Ảnh hậu trường cuộc gặp gỡ của lãnh đạo G7 sau 2 năm đại dịch

(Dân trí) - Thượng đỉnh G7 diễn ra tại Anh năm nay đã bắt đầu với bầu không khí vui vẻ, ấm cúng, với sự tham dự của đông đủ các nhà lãnh đạo sau khi hội nghị phải diễn ra theo hình thức trực tuyến năm ngoái.

Ảnh hậu trường cuộc gặp gỡ của lãnh đạo G7 sau 2 năm đại dịch

Ảnh hậu trường cuộc gặp gỡ của lãnh đạo G7 sau 2 năm đại dịch - 1

Ngày 11/6, các nhà lãnh đạo của 7 quốc gia công nghiệp hàng đầu thế giới đã tề tựu tại Cornwall, Anh để bắt đầu hội nghị thượng đỉnh G7. Như một truyền thống không thay đổi, họ đã cùng nhau chụp "ảnh gia đình" trong bầu không khí vui vẻ, ấm cúng.

Ảnh hậu trường cuộc gặp gỡ của lãnh đạo G7 sau 2 năm đại dịch - 2

"Bức ảnh gia đình" năm nay rất có ý nghĩa khi nó đánh dấu sự bắt đầu của hội nghị thượng đỉnh có các lãnh đạo tham gia trực tiếp kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát. 

Ảnh hậu trường cuộc gặp gỡ của lãnh đạo G7 sau 2 năm đại dịch - 3

Trong sự kiện lần này, giới báo chí đã ghi lại những khoảnh khắc hậu trường thú vị. Sau khi màn chụp ảnh khép lại, Thủ tướng Đức Angela Merkel nhanh chóng thúc giục Thủ tướng Anh Boris Johnson đưa các lãnh đạo khác trở về trung tâm tổ chức hội nghị và nói rằng: "Ông chính là người đi đầu".

Ảnh hậu trường cuộc gặp gỡ của lãnh đạo G7 sau 2 năm đại dịch - 4

Trong lần gặp mặt đầu tiên, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Tổng thống Joe Biden đã thân mật trao đổi sôi nổi. Đây cũng là hội nghị G7 đầu tiên sau 4 năm nhiệm kỳ của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump, người theo đuổi quan điểm "Nước Mỹ là trên hết" và đưa ra những chính sách gây ra sự xa cách với các đồng minh thân thiết, trong đó có các nước châu Âu.

Ảnh hậu trường cuộc gặp gỡ của lãnh đạo G7 sau 2 năm đại dịch - 5

Vì vậy, cuộc họp lần này được xem là cơ hội để các lãnh đạo "nhấn nút khởi động lại", và cũng là dịp để Tổng thống Biden chứng tỏ tuyên bố trước đó của ông về cam kết hợp tác với các nước thành viên G7 khác.

Ảnh hậu trường cuộc gặp gỡ của lãnh đạo G7 sau 2 năm đại dịch - 6

Phu nhân các nhà lãnh đạo G7 cũng tháp tùng trong một hoạt động bên lề. Trong ảnh là Tổng thống Mỹ Biden và phu nhân Jill Biden, và phu nhân Thủ tướng Anh, bà Carrie Johnson.

Ảnh hậu trường cuộc gặp gỡ của lãnh đạo G7 sau 2 năm đại dịch - 7

Bà Carrie Johnson, người vừa kết hôn với Thủ tướng Anh Boris Johnson 2 tuần trước, đã tháp tùng chồng trong nhiều hoạt động bên lề G7.

Ảnh hậu trường cuộc gặp gỡ của lãnh đạo G7 sau 2 năm đại dịch - 8

Phong cách chào hỏi quen thuộc giữa đại dịch Covid-19 giữa các lãnh đạo.

Ảnh hậu trường cuộc gặp gỡ của lãnh đạo G7 sau 2 năm đại dịch - 9

Trong 3 ngày tới, các lãnh đạo sẽ bàn bạc về việc thúc đẩy sự phục hồi kinh tế toàn cầu hậu đại dịch, củng cố các nền dân chủ và có các hành động vững chắc hơn để đối phó với biến đổi khí hậu.

Ảnh hậu trường cuộc gặp gỡ của lãnh đạo G7 sau 2 năm đại dịch - 10

Khi thượng đỉnh G7 năm nay được tổ chức tại Anh, trên cương vị đại diện nước chủ nhà, Nữ hoàng Elizabeth II và các thành viên gia đình hoàng gia đã đích thân chào đón các nhà lãnh đạo thế giới.

Ảnh hậu trường cuộc gặp gỡ của lãnh đạo G7 sau 2 năm đại dịch - 11

Trong bức ảnh chụp tập thể, Nữ hoàng đã nói đùa: "Có phải mọi người đang cố gắng trông như thể đang tận hưởng khoảnh khắc này không vậy?". Câu nói hóm hỉnh của bà đã khiến các lãnh đạo xung quanh bật cười vui vẻ.

Ảnh hậu trường cuộc gặp gỡ của lãnh đạo G7 sau 2 năm đại dịch - 12

Trong khuôn khổ các hoạt động bên lề, Đệ nhất phu nhân Mỹ Jill Biden và Công nương Anh Kate Middle, cháu dâu của Nữ hoàng Anh, đã cùng nhau đi thăm một trường tiểu học tại Cornwall và trao đổi với các chuyên gia giáo dục.

Ảnh hậu trường cuộc gặp gỡ của lãnh đạo G7 sau 2 năm đại dịch - 13

Công nương Kate và bà Jill đều thu hút sự quan tâm của giới truyền thông với phong cách thời trang thanh lịch và ấn tượng.

Tin liên quan