1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Anh công bố nguyên nhân 39 người Việt thiệt mạng trong công-ten-nơ

(Dân trí) - Anh cho biết 39 người Việt Nam tử vong ở phía sau một xe tải hồi năm ngoái là do bị thiếu dưỡng khí và quá nóng.

Anh công bố nguyên nhân 39 người Việt thiệt mạng trong công-ten-nơ - 1

Các nạn nhân tử vong trong một công-ten-nơ hồi tháng 10 năm ngoái (Ảnh: AFP)

Cảnh sát Anh hôm 11/2 dẫn kết quả kiểm tra tử thi cho hay, 39 người Việt Nam nhập cư trái phép vào Anh trên công-ten-nơ trên xe tải đã tử vong vì bị thiếu ô-xi và quá nóng.

Các nạn nhân được tìm thấy tại hạt Essex, đông London vào ngày 23/10 năm ngoái, sau khi công-ten-nơ chứa họ được đưa từ Bỉ sang Anh.

“Toàn bộ các khám nghiệm tử thi đã hoàn tất và chúng tôi đang đợi báo cáo cuối cùng về 39 nạn nhân. Nguyên nhân cái chết của những người này là do ngạt khí và tăng thân nhiệt trong một không gian kín”, cảnh sát Essex thông báo.

Giới chức Anh cũng cho biết đã bắt thêm 2 người nghi có liên quan tới vụ việc. Họ cũng đang điều tra thêm về 2 hành trình tương tự được thực hiện hôm 11/10 và 18/10.

“Chúng tôi tin các xe tải đã được sử dụng để đưa người trái phép vào Anh thông qua cảng Purfleet (Bỉ)”, thông báo viết.

Cảnh sát Essex nói một người đàn ông 22 tuổi đã bị bắt ở Bắc Ireland hôm 10/2 vì nghi ngờ giết người và có hành vi hỗ trợ nhập cư bất hợp pháp.

Trong khi đó, đối tượng Gheorghe Nica, 43 tuổi, sinh sống ở Essex bị bắt tại sân bay Frankfurt, Đức hôm 29/1 và bị cáo buộc 39 tội giết người.

Tài xế lái xe tải chở công-ten-nơ chứa 39 người đã nhận tội hỗ trợ nhập cư bất hợp pháp hồi tháng 11/2019 và đang chờ xét xử.

Đức Hoàng

Theo Channel News Asia