1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Ân hận muộn màng trước khi chết của bệnh nhân Anh bài vắc xin Covid-19

Đức Hoàng

(Dân trí) - Vài tuần trước khi qua đời vì Covid-19, Matthew Keenan đã thừa nhận sai lầm về tâm lý bài vắc xin và ước có thể quay ngược thời gian để sửa chữa điều này.

Ân hận muộn màng trước khi chết của bệnh nhân Anh bài vắc xin Covid-19 - 1

Keenan thở ôxy trong bệnh viện 2 tuần trước khi lìa đời (Ảnh: Twitter/Leanne Cheyne).

News.com.au đưa tin, Keenan, 34 tuổi, đã thú nhận với bạn bè rằng anh hối tiếc vì từ chối tiêm vắc xin Covid-19 dẫn đến việc phải nhập viện khi bị nhiễm virus. Chỉ vài tuần sau khi bày tỏ sự hối hận vì đã hoài nghi về vắc xin, người đàn ông Anh đã qua đời.

Hai tuần trước khi chết, Keenan đã đồng ý cho bác sĩ của anh, Leanne Cheyne, chia sẻ câu chuyện của mình sau khi anh "ước rằng mình có thể quay ngược lại thời gian" để đi tiêm chủng.

Cheyne, bác sĩ từ bệnh viện Hoàng gia Bradford, West Yorkshire, hôm 11/7, đã đăng một bức ảnh ghi lại cảnh Keenan thở bằng bình dưỡng khí trong bệnh viện.

"Matthew đã đồng ý với tôi chia sẻ câu chuyện của anh ấy: 34 tuổi, huấn luyện viên bóng đá và là một người cha. Tự nhận mình là người hoài nghi vắc xin cho tới khi mắc Covid-19 và ước rằng mình có thể đảo ngược lại thời gian. Các bệnh nhân ốm yếu nhất mà chúng tôi đang chữa trị đều chưa tiêm chủng và dưới 40 tuổi. Matthew đang chiến đấu cho mạng sống của anh ấy! Hãy tự cứu lấy mình", Cheyne viết, kêu gọi mọi người đi tiêm vắc xin.

Keenan đã đăng bức ảnh kết quả dương tính với SARS-CoV-2 lên mạng xã hội hôm 2/7 và thừa nhận các triệu chứng của Covid-19 khiến anh cảm thấy như thể "bị một chiếc xe tải đâm phải". Anh bị sốt, cảm thấy vừa lạnh cóng, vừa nóng. Anh cũng cho biết rằng, cơn đau lưng khiến anh cảm thấy mọi thứ dường như tồi tệ hơn. Keenan nói anh rất buồn vì mắc bệnh và "Covid-19 là có thật".

Cái chết của Keenan khiến nhiều bạn bè của anh đau buồn. Billy Brown, 38 tuổi, người bạn 20 năm, cho biết anh rất đau lòng khi Keenan ra đi. Brown nói rằng Keenan là "một người cha tận tụy, một người bạn tuyệt vời và một huấn luyện viên không thể bị đánh bại".

"Khi anh ấy ngày càng yếu hơn, anh ấy nói với tôi rằng ước gì mình đã tiêm chủng. Tôi không tin được khi biết anh ấy đã qua đời vì đó là người dễ mến nhất tôi từng gặp", Brown nói.

Brown đã bật khóc khi nghe tin dữ vì mọi người đều tin Keenan có thể vượt qua được bệnh tật. "Khi anh ấy bất tỉnh, chúng tôi đều cầu nguyện, nhưng nghĩ rằng anh ấy là một chiến binh và sẽ sống sót. Tôi chưa bao giờ khóc nhiều như vậy khi nghe tin một người qua đời", Brown cho hay.

Tại Anh, gần 46 triệu người trong tổng 68 triệu dân đã tiêm mũi vắc xin đầu tiên, trong khi 24,8 triệu người đã tiêm đủ 2 mũi.