Thứ ba, 17/09/2013 - 09:26

Ấn Độ: Bé 4 tuổi bị hãm hiếp trên xe buýt

Dân trí

Cảnh sát Ấn Độ ngày 16/9 cho biết đang thẩm vấn một người quét dọn xe buýt sau khi bắt giữ người này vì nghi đã thực hiện vụ hãm hiếp một em bé 4 tuổi trên chiếc xe tại ngoại ô Mumbai hồi đầu tháng 9.

Người Ấn Độ đã liên tục biểu tình phản đối tình trạng tội phạm hiếp dâm gia tăng
Người Ấn Độ đã liên tục biểu tình phản đối tình trạng tội phạm hiếp dâm gia tăng

Hãng tin AFP dẫn nguồn tin của cảnh sát cho biết nghi phạm 26 tuổi bị bắt giữ cuối tuần vừa qua, sau khi bé gái kể với bố mẹ về vụ việc hơn một tuần sau khi bị lạm dụng hôm 6/9.

Thông tin về vụ tấn công xuất hiện chỉ ít ngày sau khi 4 hung thủ còn lại của vụ hiếp dâm tập thể một nữ sinh trên xe buýt tại New Delhi hồi tháng 12 năm ngoái bị tuyên án tử hình. Vụ việc này từng khiến dư luận Ấn Độ phẫn nộ và biểu tình trong nhiều tuần để phản đối nạn bạo hành với phụ nữ.

Trung tâm tài chính Mumbai, từng được coi là nơi an toàn hơn cho phụ nữ so với New Delhi, gần đây cũng đã bị rúng động bởi vụ hiếp dâm tập thể một nữ phóng viên ảnh hồi tháng 8, khi người này đang tác nghiệp cùng một đồng nghiệp nam.

Theo cảnh sát địa phương, bố mẹ của bé gái 4 tuổi trên đã gửi đơn khiếu nại. Theo đó con gái họ cùng một bạn gái là những người đầu tiên leo lên chiếc xe buýt sau khi rời lớp học tại quận Thane, gần Mumbai.

“Người lau dọn xe đã gọi con bé về ghế sau với dụ dỗ rằng sẽ bày cho cô bé một vài trò chơi. Tên này sau đó đã giữ cô bé và hãm hiếp”, thanh tra viên S K Mohite tại đồn cảnh sát Badlapur cho biết.

Sau đó cô bé đã la hét và người bạn đi cùng đã chạy lại để giúp đỡ, nhưng nghi phạm đã đe dọa sẽ giết cả hai em nếu dám kể lại vụ việc với nhà trường, vị thanh tra nói tiếp. “Tại thời điểm đó không có nữ phục vụ nào trên chiếc xe buýt”.

Mohite khẳng định bé gái đã được kiểm tra y tế và các bác sỹ xác nhận em đã bị tấn công tình dục.

“Các chi tiết về y tế và điều tra đối với lai lịch của người lau dọn đang được thu thập”, vị thanh tra cho biết.

Những phản ứng mạnh mẽ của dư luận Ấn Độ sau vụ hiếp dâm tập thể trên xe buýt tại New Delhi đã khiến luật pháp nước này đối với tội hiếp dâm được siết chặt. Tuy nhiên các vụ bạo lực tình dục vẫn tiếp tục được phát hiện khắp nước này.

5 nghi phạm thực hiện vụ hãm hiếp nữ phóng viên ảnh tại Mumbai đã bị bắt và dự kiến sẽ chính thức bị khởi tố trong tuần này.

Thanh Tùng
Theo AFP