Thứ năm, 22/03/2007 - 13:09

Ái nữ Tổng thống Bush bí mật đính hôn

Dân trí

Giới truyền thông Mỹ lại được một dịp bận rộn với thông tin mới đây, cô "công chúa" Jenna Welch, con gái Tổng thống Mỹ George W. Bush đã bí mật đính hôn.

Mặc dù đang bận rộn tham gia hỗ trợ công tác giáo dục ở châu Mỹ Latinh nhưng tiểu thư Jenna Welch vẫn tranh thủ thời gian "yên bề gia thất".

 

Theo thông tin từ giới truyền thông Mỹ,  hôm 17/3, Jenna đã bí mật làm lễ đính hôn tại Panama với anh chàng Henri Kagan, 28 tuổi. Henri hiện đang làm công tác phân tích chính sách tại Bộ thương mại Mỹ. Có tờ báo cho biết TT Bush đã cử rất nhiều nhân viên an ninh và cảnh sát mật vụ tới Panama nhằm đảm bảo an ninh cho lễ đính hôn của con gái. Theo dự tính, đám cưới có thể sẽ diễn ra vào mùa thu năm nay.

 

Sau khi trở thành thực tập sinh của Quỹ nhi đồng thế giới năm 2006, Jenna Welch Bush đã lần lượt tới Argentina, Paraguay và Panama làm việc. Cô từng có nhiều tuyên bố, cũng như hành động, gây xôn xao dư luận.

 

Dù đệ nhất phu nhân Laura từng tuyên bố con gái sẽ chỉ kết hôn khi tìm được người giống như cha, nhưng xem ra điều đó là "không tưởng". Giờ đây bà phải chấp nhận rằng "người trong mộng" của cô con gái không có được những phẩm chất cũng như điều kiện giống TT Bush.

 

Về người chồng tương lai của Jenna, Henri Kagan đã làm thực tập sinh tại Nhà Trắng năm 2003, sau đó phục vụ đắc lực trong chiến dịch tái tranh cử của TT Bush năm 2004. Chính trong dịp này, Henri Kagan đã làm quen và yêu Jenna Welch Bush. Bố Henri là thuộc hạ thân tín của TT Bush, từng phụ trách công tác an ninh của tiểu bang Virginia và hiện đang là trợ lý đắc lực cho Bộ trưởng Bộ giáo dục. Nhân lễ Noel 2005 Jenna cũng đã đến thăm nhà bố chồng tương lai ở tiểu bang Virginia

 

HH

Theo AFP