1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

6 xe bọc thép bị nghi chở gia đình Gadhafi đến Algeria

(Dân trí) - Một đoàn 6 chiếc xe Mercedes bọc thép đã vượt qua biên giới Libya vào Algeria, hãng thông tấn nhà nước MENA của Ai Cập hôm nay đưa tin, làm nảy sinh tin đồn rằng đoàn xe có thể chở các thành viên gia đình Đại tá Gadhafi.

 
6 xe bọc thép bị nghi chở gia đình Gadhafi đến Algeria - 1

Giao tranh trên đường phố ở thủ đô Tripoli.

Hiện chưa thể xác minh thông tin trên và không rõ là ai có mặt trên xe, nhưng MENA dẫn một nguồn tin từ phe nổi dậy nói rằng các quan chức cấp cao của Libya, thậm chí ông Gadhafi và các con trai, có thể đã rời khỏi Libya.

“Người ta tin rằng những chiếc xe này chở các quan chức cấp cao Libya, và có thể là Gadhafi và các con”, MENA viết.

Giới chức Algeria chưa đưa ra bình luận gì về thông tin trên.

Theo MENA, một nguồn tin từ Hội đồng quân sự của phe nổi dậy tại thành phố Ghadamis của Libya, gần biên giới Algeria, nói rằng đoàn xe bọc thép đã vượt qua biên giới sáng ngày 26/8 với sự bảo vệ của chỉ huy một đơn vị quân đội dường như trung thành với Đại tá Gadhafi.

Nguồn tin trên nói thêm rằng phe nổi dậy không kịp đuổi theo và chặn đoàn xe.

Hôm qua, phe nổi dậy cũng cho biết họ đã suýt bắt được ông Gadhafi, người đã trốn khỏi dinh thự Bab al-Aziziya ở Tripoli khi phe nổi dậy đánh chiếm nơi này đêm 23/8.

Algeria ngày 26/8 từ chối công nhận Hội đồng chuyển tiếp quốc gia (NTC) của phe nổi dậy, tuyên bố rằng nước này sẽ tiếp tục chính sách trung lập mà Algeria đã thực hiện kể từ khi cuộc xung đột bắt đầu.

Tuyên bố trên của Bộ Ngoại giao Algeria là bình luận chính thức đầu tiên từ Algeria kể từ khi NTC nắm quyền kiểm soát thủ đô của quốc gia láng giềng Libya, thậm chí khi các nước khác trong khu vực đã nhanh chóng ủng hộ chiến thắng của phe nổi dậy.

Ninh Nhi
Theo BBC