50 người bị bỏng vì hất nước sôi làm thí nghiệm

(Dân trí) - Ít nhất 50 người tại Mỹ đã bị thương do thử làm thí nghiệm hất nước sôi lên không trung trong điều nhiệt độ xuống tới -30 độ C để nước đóng băng.

Một người bị bỏng do thử làm thí nghiệm hất nước sôi lên không trung.
Một người bị bỏng do thử làm thí nghiệm hất nước sôi lên không trung.

Hôm thứ 2, nhà khí tượng học Eric Holthaus tại bang Wisconsin đã đăng tải một đoạn video ông làm thí nghiệm nước sôi đóng băng để chứng minh đợt lạnh kỷ lục mà miền đông bắc nước Mỹ đang trải qua. Ông Holthaus đã hất nước sôi lên không trung và nước đóng băng ngay sau đó.

Dường như mọi người đã bắt chước hành động của ông Holthaus. Tuy nhiên, nhiều người đã không may gặp tai nạn trong khi làm thí nghiệm.

Chỉ trong 2 ngày 6 và 7/1, tờ Los Angeles Times đã thống kê được ít nhất 50 người trên các mạng xã hội thông báo việc họ hoặc bạn bè bị bỏng sau khi cố gắng hất nước sôi lên để tạo thành băng. Cũng có các báo cáo về việc một số người phải nhập viện để điều trị các vết bỏng.

"Tôi đang làm việc tại trung tâm khẩn cấp hôm nay và một phụ nữ đã bị bỏng độ 2 do cố gắng hất nước sôi lên không trung", một cư dân mạng viết trên mạng xã hội Twitter.

Các nạn nhân không chỉ là người lớn. Bệnh viện nhi St. Louis tại bang Missouri đã thông báo vào chiều ngày 7/1 về trường hợp 2 em bé bị bỏng vì thử làm giống nhà khí tượng Holthaus.

Trước việc nhiều người bị bỏng vì bắt chước ông Holthaus, các trang web tại Mỹ đã cảnh báo người dân không nên tự thử giống nhà khí tượng.
 
An Bình
Theo Latimes
Đang được quan tâm