10 cảnh sát Myanmar bị sát hại

(Dân trí) - Một đồn cảnh sát ở phía đông Myanmar đã bị một liên minh các nhóm vũ trang vốn phản đối đảo chính tấn công vào hôm nay, làm ít nhất 10 cảnh sát thiệt mạng.

10 cảnh sát Myanmar bị sát hại - 1

Cảnh sát tuần tra trên đường phố Yangon, Myanmar ngày 1/4 (Ảnh: AP).

Theo truyền thông địa phương, các tay súng từ một liên minh gồm 3 nhóm vũ trang đã tấn công một đồn cảnh sát tại Naungmon ở bang Shan vào sáng sớm nay. Trang tin Shan News cho biết, ít nhất 10 người đã thiệt mạng trong vụ tấn công, trong khi trang Shwe Phee Myay nói số người thiệt mạng là 14.

Chính quyền quân đội Myanmar chưa bình luận về vụ việc.

Hơn 600 người đã thiệt mạng trong làn sóng trấn áp biểu tình của quân đội kể từ khi xảy ra đảo chính hôm 1/2. Trong bối cảnh bạo lực leo thang, khoảng 12 nhóm vũ trang đã chỉ trích cuộc đảo chính là bất hợp pháp và tuyên bố ủng hộ người biểu tình.

Các nghị sĩ dân sự, hầu hết là những người đang phải đi trốn sau khi chính quyền dân sự bị lật đổ, đã công bố kế hoạch thành lập một "chính phủ đoàn kết quốc gia" - với các vai trò chủ chốt dành cho các lãnh đạo thiểu số - và đang tiến hành các cuộc trao đổi trực tuyến về nỗ lực chung nhằm kháng lại chính quyền quân sự.

Bài liên quan
Dòng sự kiện: Đảo chính tại Myanmar
Đọc thêm
Đang được quan tâm