1. Dòng sự kiện:
  2. 20 năm Chương trình Nhân ái

Xúc động tấm lòng bạn đọc giúp đỡ cậu bé nằm liệt 15 năm hơn 130 triệu đồng

Nguyễn Tú

(Dân trí) - Đón nhận số tiền, chị Minh nghẹn ngào gửi lời cảm ơn sâu sắc đến bạn đọc báo Dân trí đã quan tâm, chia sẻ nỗi đau với con trai chị là cháu Nguyễn Hữu Tài bị biến dạng, 15 năm nằm một chỗ.

Xúc động tấm lòng bạn đọc giúp đỡ cậu bé nằm liệt 15 năm hơn 130 triệu đồng - 1

Phóng viên Dân trí thay mặt bạn trao số tiền 134.677.120 đồng đến gia đình chị Lê Thị Minh.

Ngày 28/1, PV Dân trí cùng chính quyền địa phương đã đến thăm và trao số tiền 134.677.120 đồng của bạn đọc giúp đỡ cậu bé 15 năm nằm một chỗ, thân hình khô quắt. Nguyễn Hữu Tài là nhân vật trong bài viết: "Đau nhói lòng cảnh cậu bé 15 năm nằm một chỗ, thân hình khô quắt".

Mặc dù đã 15  tuổi nhưng Tài chỉ nặng vỏn vẹn chưa đầy 5kg, tương đương với một em bé khoảng 3 tháng tuổi. Toàn bộ cơ thể Tài chỉ còn da bọc xương, lồng ngực co rút, chỉ còn mấy giẻ xương trồi lên. Thỉnh thoảng tiếng rít khó nhọc bật ra, khiến người khác không khỏi xót xa.

Xúc động tấm lòng bạn đọc giúp đỡ cậu bé nằm liệt 15 năm hơn 130 triệu đồng - 2
Xúc động tấm lòng bạn đọc giúp đỡ cậu bé nằm liệt 15 năm hơn 130 triệu đồng - 3

Cơ thể Tài bị co rút, lồng ngực hõm sâu, đôi bàn tay co quắp, biến dạng...

Chị Lê Thị Minh (mẹ cháu Tài) cho biết: "Sinh được 3 đứa con thì hai đứa con trai đều khiến chị phải khổ tâm, lo lắng. Tài được 1 tháng tuổi thì được kết luận mắc bệnh bại não. Hồi ấy, trong nhà có gì vợ chồng chị đều bán hết để mong cứu chữa được cho con. Suốt 3 năm ròng, không biết đi hết bao nhiêu bệnh viện, bệnh tình của Tài không có dấu hiệu thuyên giảm, không có khả năng vận động". "Bác sĩ khuyên vợ chồng chị mang con về, lấy tiền đi viện mà lo chăm sóc bồi bổ cho con chứ bệnh này không chữa được. Chị ôm con về trong nỗi đau bất lực.

Nỗi đau của người phụ nữ chưa dừng lại ở đó, do mải miết với công việc ruộng đồng rồi chăm sóc cho đứa con bại não, chị cũng không có nhiều thời gian để dành cho đứa con trai thứ 2, cho đến khi nó sa ngã theo đám bạn bè, dính vòng lao lí, chị như ngã quỵ.

Anh Nguyễn Hữu Lộc (SN 1973), chồng chị Minh trước đây đi làm thuê, đi xây, cũng kiếm được đôi đồng ra đồng vào phụ vợ thuốc thang, mua sữa cho con. Hai năm nay, sức khỏe của anh sút giảm nghiêm trọng, ho ra máu nên chẳng đủ sức làm việc nặng, chỉ quanh quẩn ở nhà phụ vợ trông con.

Đau nhói lòng cảnh cậu bé 15 năm nằm một chỗ

Sau khi hoàn cảnh gia đình cháu Tài được đăng tải trên chuyên mục Nhân ái của báo Dân trí, đã có rất nhiều sự quan tâm, chia sẻ của độc giả khắp mọi miền trong nước và nước ngoài. Số tiền 134.677. 120 đồng đến với gia đình cháu Nguyễn Hữu Tài là số tiền bạn đọc chia sẻ trong tuần 4 - 5 tháng 12 năm 2020 và tuần 1 tháng 1 năm 2021.

Chia sẻ cùng PV Dân trí, ông Phan Văn Tuyên, Chủ tịch UBND huyện Yên Thành đã bày tỏ lời cảm ơn chân thành và sâu sắc nhất tới độc giả của báo đã giúp đỡ, sẻ chia những nỗi đau với gia đình cháu Tài trong suốt thời gian qua.

Bà Phan Thị An, Trưởng phòng LĐ - TB&XH huyện Yên Thành gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc tới độc giả của báo đã giúp đỡ, sẻ chia những vất vả với gia đình cháu Tài trong suốt thời gian qua. Cũng trong dịp này, UBND huyện Yên Thành đã trao số tiền 3.000.000 đồng đến gia đình cháu Tài mong gia đình vơi bớt đi khó khăn trong cuộc sống.