Mã số 3589:

Xót xa cảnh cô giáo mất đi cánh tay trong lần băng rừng "gieo chữ"

Dân trí 3h sáng hàng tuần, cô giáo Tiền lai khăn gói vượt gần 150km đường rừng để mang tiếng hát đến với “ốc đảo” Hà Đông (Đăk Đoa, Gia Lai). Bà con nơi đây ví cô như chú chim Ch’rao của núi rừng Tây Nguyên. Trong một lần đến trường gieo chữ cô Tiền gặp tai nạn giao thông phải "gửi" lại cánh tay nơi núi rừng xanh thẳm...
>>Giáo viên vùng cao nỗ lực sát cánh cùng học trò chuẩn bị vượt “vũ môn”
>>Giáo viên vùng cao chăm lo từng bữa ăn cho học trò nghèo

Vì sự nghiệp giáo dục vùng cao, cô giáo "gửi" lại cánh tay nơi núi rừng 

Nhắc đến cô Trần Thị Bá Tiền (35 tuổi, trú tại xã Đăk H’lơ, huyện Kbang, Gia Lai), cô giáo được bà con “ốc đảo” Hà Đông (huyện Đăk Đoa) mệnh danh như chú chim Ch’rao của đại ngàn vì cô đàn hay, hát giỏi lại dạy cho học sinh trong làng biết cái chữ.

Nhưng từ khi gặp nạn trên đường đến trường, người cô Tiền đã trở nên gầy gò, xanh xao. Đau đớn hơn khi cánh tay trái của cô vĩnh viễn gửi lại với rừng xanh.

Xót xa chuyện cô giáo mất cánh tay trên hành trình đi dạy

Cô Tiền tâm sự: “Năm 2014, cô được nhận vào trường Hà Đông (huyện Đăk Đoa) cách nhà gần 150km để dạy âm nhạc. Lúc đó, cô mới sinh con được 9 tháng và đang nuôi đứa con học lớp 1 nên phân vân không biết có nên tiếp tục với cái nghề mình đã mơ ước.

Hiểu vợ, người chồng đã động viên và hứa chăm sóc chu đáo để cô yên tâm trên hành trình gieo chữ cho con em các dân tộc. Kể từ ngày đó, cứ 3h sáng hàng tuần bất chấp nắng mưa cô đều khăn gói đi vào rừng sâu để "gieo chữ”.

Xót xa cảnh cô giáo mất đi cánh tay trong lần băng rừng gieo chữ - 1
Trên hành trình cô Tiền đi dạy đã gặp tai nạn giao thông và mất đi một cánh tay

Do trường xa nên một tuần cô mới được về. Con mới sinh, ốm đau, khát sữa đều một mình tay người chồng chăm sóc. Lúc con nhập viện, một mình cô băng qua con đường rừng gần 50km để về phụ chồng chăm con, rồi lại vội vàng quay lại trường để không bị mất tiết dạy. Khó khăn là vậy, nhưng chưa bao giờ cô nghĩ đến chuyện bỏ dạy.

Khoảng ngày 08/09/2019, mẹ già bị đau nên cô Tiền ý định xin nhà trường cho nghỉ một ngày để đưa mẹ đi khám. Nhưng rồi cô lại ngại vì sẽ làm khó nhà trường và học sinh đến mà không có cô giáo các em lại nản nên cô vẫn quyết tâm đi dạy đến cuối tuần rồi mới về đưa mẹ đi khám.

3h sáng ngày 09/09/2019, cô Tiền nhẹ nhàng thơm hai đứa con đang ngủ say rồi quấn vội chiếc khăn quàng cổ và đi chiếc xe máy để vượt 150km vào ốc đảo Hà Đông cho kịp tiết học buổi sáng.

Xót xa cảnh cô giáo mất đi cánh tay trong lần băng rừng gieo chữ - 2
Mọi việc sinh hoạt cá nhân, vệ sinh đều nhờ người chồng

Chiếc xe máy cà tàng của cô Tiền băng băng trên con đường Quốc lộ 19 từ huyện Kbang qua huyện Mang Yang và đi tắt đến huyện Đăk Đoa. Nhưng khi đến cánh rừng xã Hà Đông thì va chạm với chiếc xe tải đi ngược chiều khiến cô ngã xuống, cánh tay trái bị xe cán qua khiến tay dập nát hết xương.

Lúc đó, trong con đường rừng không có sóng điện thoại, ít người qua lại chỉ có anh tài xế và cô Tiền kêu gào trong đau đớn. Cánh tay bị dập nát, máu chảy ra không ngừng mà không biết gọi ai…cô Tiền cứ ngỡ mình sẽ không về gặp các con và chồng được nữa.

Gần 3h đồng hồ, cô Tiền nằm bên con đường rừng để chờ người đi qua để cứu giúp. Tiếng khóc cô cũng dần yếu đi vì máu ra quá nhiều.

Xót xa cảnh cô giáo mất đi cánh tay trong lần băng rừng gieo chữ - 3
Từ khi cô giáo đi dạy, mọi việc đều lo anh Công lo liệu để vợ yên tâm công tác

Một lúc sau, có một xe của lãnh đạo xã Hà Đông đi ngang thấy cô giáo gặp nạn bên đường nên đã vội đưa ra bệnh viện Quân Y 211.

Vượt con đường rừng gần 70km mới ra đường để đến TP.Pleiku cấp cứu, cô Tiền đau quá cũng đã thiếp đi. Đến khi tỉnh dậy thì cô Tiền đau xót khi cánh tay trái của cô đã ở lại với cánh rừng Hà Đông. Đôi tay ấy biết múa, biết đàn để đưa niềm vui đến với bà con thôn bản và học sinh vùng cao mà giờ đã mất đi, chỉ còn một tay phải khiến ai cũng đau xót.

Rớt nước mắt cảnh học trò góp 1 nghìn đồng thăm cô giáo 

Khi nghe tin cô giáo bị tai nạn giao thông đang điều trị tại bệnh viện, các em học sinh đồng bào Banar đã tự góp mỗi người 1.000 đồng rồi lẳng lặng cầm túi tiền lẻ đưa cho cho thầy Hiệu trưởng gửi lên thăm cô ốm.

Túi ni lông đựng gần 700 ngàn đồng của học sinh vùng cao đã chứng minh có sự đóng góp to lớn của những giáo viên đã hy sinh đóng góp với nền giáo dục vùng cao.

Xót xa cảnh cô giáo mất đi cánh tay trong lần băng rừng gieo chữ - 4
Mong mỏi của cô giáo Tiền là có một cánh tay giả để tiện tay cho việc giảng dạy và sinh hoạt

Nhận được túi ni lông toàn tiền lẻ của học sinh gửi đến cô Tiền đã không cầm nổi những giọt nước mắt với cảm xúc thật khó thể diễn tả.

Hơn 1 tháng điều trị, cô Tiền đã xuất viện và nhờ chồng chở đi vào trường Hà Đông cùng với những túi kẹo để cảm ơn các em học trò. Một cánh tay phải run run phát kẹo cho từng em học sinh. Những câu hỏi ngây ngô của các em: “Tay kia của cô đâu?; Cô có đau không?; Cô có đến dạy chúng em nữa không?. Khiến cả trường ứa nước mắt. Tiếc cho xã Hà Đông sẽ không được nghe tiếng chim Ch’rao hót trên bục giảng vì hoàn cảnh gia đình cô phải chuyển nơi công tác.

Xót xa cảnh cô giáo mất đi cánh tay trong lần băng rừng gieo chữ - 5
Hàng ngày, người chồng đều chở cô Tiền đi đến lớp để giảng dạy

Về đến nhà, bà ngoại đã gần 73 ra tuổi khóc ròng rã hơn 1 tuần trời. Mọi người đến thăm hỏi thì bà chỉ vào phòng chứ bà không dám vào nhìn con. Người mẹ già đau xót, bỏ ăn và bệnh cũ tái phát đã khiến bà bị đột quỵ và mất đi.

Nỗi đau mất tay chưa qua giờ lại mất đi người mẹ yêu thương  cô Tiền đã suy sụp nặng. Không ăn uống và tâm lý bất ổn nên vết thương từ tay của cô Tiền sưng lên và mủ ứa ra khiến cô càng thêm đau đớn. 

Biết được hoàn cảnh khốn khổ của cô giáo, Bí thư Tỉnh ủy Gia Lai- Ông Dương Văn Trang đã đến nhà thăm hỏi và động viên cô giáo cố gắng vượt qua khó khăn. Đồng thời, chỉ đạo cơ quan chức năng sắp xếp chuyển cô Trần Thị Bá Tiền về gần nhà vì điều kiện hoàn cảnh và mất đi một cánh tay không thể di chuyển xa. Cô Tiền cũng được Hội liên hiệp Thanh niên Việt Nam vinh danh vì có nhiều sự cống hiến cho giáo dục vùng cao.

Xót xa cảnh cô giáo mất đi cánh tay trong lần băng rừng gieo chữ - 6
Xót xa câu chuyện cô giáo gặp nạn trên đường đi dạy học

Tuy nhiên, về lại gia đình cô Tiền vẫn còn nhiều khó khăn khi chồng cô là anh Nguyễn Văn Công (36 tuổi) đang chật vật làm 2 sào mía để nuôi 2 con. Bao nhiêu chi phí dành dụm và vay mượn đều để chạy chữa tiền viện phí cho cô Tiền.

Biết vợ ao ước có một cánh tay giả nên anh Công đang lo chạy tiền để đưa vợ ra khám tại Sài Gòn và xem giá một cánh tay giả để lắp cho cô. Ao ước là vậy nhưng nghe giá tiền cho mỗi cánh tay cả trăm triệu nên anh cũng không dám đặt hy vọng nhiều…

“Dù bị mất một cánh tay nhưng vợ tôi vẫn ao ước được đứng trên bục giảng. Vợ tôi còn quá trẻ, bao ước mơ còn dang dở nên dù có khó khăn tôi vẫn vay mượn để đặt một cánh tay cho vợ tôi. Tôi mong muốn những nhà hảo tâm có thể san sẻ tấm lòng vàng để giúp đỡ gia đình có thêm chi phí mua cánh tay giả để cô tiếp tục đi dạy.”, anh Công bộc bạch.

Xót xa cảnh cô giáo mất đi cánh tay trong lần băng rừng gieo chữ - 7

Người chồng ngày đêm vất vả chăm 2 con để vợ đi dạy. Giờ đây gánh nặng đề lên vai anh với niềm mơ ước sớm đủ tiền lắp cánh tay cho vợ

Thầy Nguyễn Thanh Quang (Hiệu trưởng Trường TH và THCS Đăk H’Lơ, huyện Kbang): “Cô Tiền mới được chuyển công tác từ vùng cao xã Hà Đông về gần nhà. Biết hoàn cảnh cô nên nhà trường và đồng nghiệp luôn sẵn sàng giúp đỡ, tạo mọi điều kiện cho cô được đi dạy. Hoàn cảnh gia đình khó khăn, cô Tiền là lao động chính mà giờ bị mất cánh tay nên mọi việc đều đè nặng lên đôi vai người chồng”.

“Gia đình và giáo viên trong trường đều mong mỏi cô Tiền có một cánh tay giả để thuận lợi cho việc giảng dạy. Hiện giáo viên trong trường cũng đã ủng hộ nhưng được số tiền ít ỏi nên nhà trường cũng mong muốn các nhà hảo tâm cùng giúp đỡ gia đình vượt qua hoàn cảnh và động viên những người giáo viên vùng cao trên hành trình “gieo chữ”, thầy Quang tha thiết.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về:

1. Mã số 3589: Cô giáo Trần Thị Bá Tiền.

Địa chỉ: Thôn 3, xã Đăk H’Lơ, huyện Kbang, Gia Lai)

SĐT: 0388937639

2. Báo điện tử Dân trí.

Ngõ 2 nhà số 48 Giảng Võ, Đống Đa, Hà Nội

Tel: 024. 3. 7366.491/ Fax: 024. 3. 7366.490

Email: nhanai@dantri.com.vn

Bạn đọc ủng hộ qua các tài khoản sau:

* Tài khoản VNĐ tại VietComBank:

Tên TK:Báo Điện tử Dân trí

Số TK: 0451000476889

Tại: Ngân Hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - Chi nhánh Thành Công - Hà Nội.

* Tài khoản USD tại VietComBank:

Account Name: Bao Dien tu Dan tri

Account Number: 0451370477371

Swift Code: BFTV VNVX 045

Bank Name: THE BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM (VietComBank)

* Tài khoản VNĐ tại VietinBank:

Tên TK: Báo Điện tử Dân trí

Số TK: 129 0000 61096

Tại: Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam - Chi nhánh Hoàn Kiếm

* Tài khoản VND tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV)

Tên Tài khoản : Báo Điện tử Dân trí

Số Tài khoản : 2611 000 3366 882

Tại: Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam– Chi nhánh Tràng An

Địa chỉ : Số 11 phố Cửa Bắc, Quận Ba Đình, thành phố Hà Nội; ĐT: 0436869656.

* Tài khoản USD tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV)

Account Name: Bao Dien tu Dan tri

Account Number : 2611 037 3366 886

Swift Code: BIDVVNVX261

Bank Name: Bank for Investment and Development of Vietnam JSC,Trang An Branch

Address: No 11 Cua Bac Str.,Ba Dinh Dist.,Hanoi, Vietnam;

Tel: (84-4)3686 9656.

* Tài khoản VNĐ tại Ngân hàng Quân đội (MB)

Tên TK: Báo Điện tử Dân trí

Số TK: 0721101010006

Tại Ngân hàng TMCP Quân đội – Chi nhánh Thái Thịnh - Hà Nội

* Tài khoản USD tại Ngân hàng Quân đội (MB)

Tên TK: Bao Dien tu Dan tri

Số TK: 0721101011002

Swift Code: MSCBVNVX

Bank Name: MILITARY COMMERCIAL JOINT STOCK BANK - MCSB ( No.3, Lieu Giai str., Ba Dinh Dist., Hanoi, Vietnam)

* Tài khoản VND tại Ngân hàng Agribank:

- Tên tài khoản: Báo Điện tử Dân trí

- Số tài khoản VND: 1400206034036

- Tại Ngân hàng: Agribank CN Láng Hạ

3. Văn phòng đại diện của báo:

VP Hà Tĩnh: 46 Nguyễn Công Trứ, Phường Tân Giang, TP Hà Tĩnh.

Tel: 0239.3.857.122

VP Đà Nẵng: 25 Nguyễn Tri Phương, Quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng.

Tel: 0236. 3653 725

VP TPHCM: số 294 - 296 đường Trường Sa, phường 2, quận Phú Nhuận, TPHCM.

Tel: 028. 3517 6331 (Trong giờ Hành chánh) hoặc số hotline 0974567567

VP Cần Thơ: 53/13 Lý Tự Trọng, Q Ninh Kiều, TP Cần Thơ.

Tel: 0292.3.733.269

Phạm Hoàng

MỚI NHẤT
Được bạn đọc "nâng phím đàn", anh em song sinh mù loà bất ngờ đoạt Huy chương vàng
Được bạn đọc "nâng phím đàn", anh em song sinh mù loà bất ngờ đoạt Huy chương vàng

(Dân trí) - Trường - Thọ là anh em song sinh mù loà từ khi mới chào đời. Số phận nghiệt ngã của hai em lớn lên với người cậu tật nguyền bán vé số và được bạn đọc giúp đỡ học đàn. Thật bất ngờ, hai chàng trai này vừa đoạt liền 2 Huy chương vàng, bạc tại cuộc thi “Tiếng hát người khuyết tật toàn quốc 2019”.

Thứ tư, 18/12/2019 - 05:26

Bạn đọc Dân trí hỗ trợ gia đình Thượng úy hy sinh khi truy bắt tội phạm
Bạn đọc Dân trí hỗ trợ gia đình Thượng úy hy sinh khi truy bắt tội phạm

(Dân trí) - Xót xa trước gia cảnh khó khăn của Thượng úy Tống Duy Tân hy sinh trong khi truy đuổi tội phạm, thông qua báo Dân trí nhiều bạn đọc đã hỗ trợ gia đình Thượng úy Tân số tiền hơn 21 triệu đồng. Sau 1 tháng Thượng úy Tân hy sinh, người vợ trẻ và đứa con thơ vẫn chưa thể chấp nhận sự thật phũ phàng.

Thứ tư, 18/12/2019 - 03:06

Xin các bác cứu bố cháu với, bố cháu sắp chết rồi !
Xin các bác cứu bố cháu với, bố cháu sắp chết rồi !

(Dân trí) - Tiếng cậu bé Hải cứ liên tục vang lên trong khoa Hồi sức tích cực của bệnh viện Bạch Mai khiến ai chứng kiến cũng nao lòng. Nằm trong phòng cách ly, bố của em đang ở lằn ranh của sự sống chết bởi căn bệnh viêm cơ tim đột ngột mà gia đình thì quá nghèo không có tiền điều trị.

Thứ tư, 18/12/2019 - 03:01

Vợ chồng nghèo bán ruộng cứu con được bạn đọc giúp đỡ hơn 105 triệu đồng
Vợ chồng nghèo bán ruộng cứu con được bạn đọc giúp đỡ hơn 105 triệu đồng

(Dân trí) - Đứa con lớn mắc u não, 5 năm chữa trị với 9 lần phẫu thuật, đứa bé bị bệnh đao....Bao năm gồng mình chạy chữa cho 2 con, đã khiến cho gia đình anh Hoàng kiệt quệ. Chia sẻ với gia đình anh Hoàng, nhiều bạn đọc đã giúp đỡ số tiền hơn 105 triệu đồng.

Thứ ba, 17/12/2019 - 12:43

Bạn đọc giúp đỡ hơn 28 triệu đồng đến “người vợ bán thận cứu chồng…”
Bạn đọc giúp đỡ hơn 28 triệu đồng đến “người vợ bán thận cứu chồng…”

(Dân trí) - Ngày 16/12, Nhà báo Phan Huy – Trưởng Văn phòng đại diện báo Dân trí tại ĐBSCL đã trao hơn 28 triệu đồng của bạn đọc giúp đỡ gia đình chị Nguyễn Thị Hoa – nhân vật trong bài viết: “Mối tình vợ chồng cảm động rớt nước mắt, vợ bán thận cứu chồng…”.

Thứ ba, 17/12/2019 - 11:48

Mẹ con ung thư trở về từ cõi chết: Không nghĩ mình gặp điều kì diệu như thế!
Mẹ con ung thư trở về từ cõi chết: Không nghĩ mình gặp điều kì diệu như thế!

(Dân trí) - Nhờ những tấm lòng nhân ái giúp đỡ, mẹ con chị Vải đã trở về từ cõi chết sau khi chiến thắng căn bệnh ung thư. Gần 5 năm trôi qua chị vẫn không tin mình gặp được điều kì diệu như thế...! Giờ mẹ con chị Vải mở cửa hàng bán hoa quả sạch ở quê, cuộc sống có phần khấm khá hơn.

Thứ ba, 17/12/2019 - 07:09

Ngã từ tầng 5, chàng trai thoát chết kì diệu đến ngỡ ngàng
Ngã từ tầng 5, chàng trai thoát chết kì diệu đến ngỡ ngàng

(Dân trí) - Nghe bác sĩ liệt kê thương tích trên người Sơn sau cú ngã từ tầng 5 xuống đất, chúng tôi có cảm giác người em như bị dập nát, vậy mà em đã thoát chết một cách kì diệu, ngay cả bác sĩ cũng ngỡ ngàng trước sự hồi sinh của em...

Thứ ba, 17/12/2019 - 05:27

Sởn da gà cảnh người đàn ông vạm vỡ bị bệnh vảy nến quật ngã có bộ da như da cá sấu
Sởn da gà cảnh người đàn ông vạm vỡ bị bệnh vảy nến quật ngã có bộ da như da cá sấu

(Dân trí) - Từ một người đàn ông vạm vỡ là trụ cột cho cả gia đình, anh Toàn bất ngờ bị bệnh khớp và bệnh vảy nến quật ngã. Nhìn những mảng da trên người anh như bộ da cá sấu bong ra từng mảng khiến chúng tôi sởn da gà. Thế nhưng gia đình quá nghèo không có tiền cho anh nhập viện, anh đang chết mòn tại gia...

Thứ ba, 17/12/2019 - 04:13

Thông báo kết chuyển Quỹ Nhân ái tuần 1 tháng 12/2019
Thông báo kết chuyển Quỹ Nhân ái tuần 1 tháng 12/2019

(Dân trí) - Hôm nay, Báo Điện tử Dân trí đã làm thủ tục kết chuyển số tiền: 1,163,883,400 đồng đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn mà bạn đọc đã gửi về Báo trong tuần qua.

Thứ hai, 16/12/2019 - 04:20

Lần đầu nghe bố mẹ gọi tên con biết ngoái lại, vợ chồng em bật khóc!
Lần đầu nghe bố mẹ gọi tên con biết ngoái lại, vợ chồng em bật khóc!

(Dân trí) - Đã gần 2 năm nay, vợ chồng anh Thắng rời quê nhà Hà Tĩnh ra Hà Nội thuê trọ làm đủ mọi việc, tìm đủ mọi cách để chạy chữa căn bệnh bại não bẩm sinh cho con gái. Đã có lần anh "suýt" bỏ mạng khi đi làm thuê, nhiều lần ôm con vào lòng anh khóc nghẹn chỉ mong nhìn thấy bước chân con đi, nghe tiếng con gọi bố mẹ...

Thứ hai, 16/12/2019 - 07:48

Có lớp học Dân trí, không lo hàng chục học sinh bản Nậm Lốt phải bỏ học
Có lớp học Dân trí, không lo hàng chục học sinh bản Nậm Lốt phải bỏ học

(Dân trí) - Từ sáng sớm, bản Nậm Lốt (xã Nậm Hăn, Sìn Hồ, Lai Châu), vẫn còn ngủ vùi dưới màn sương núi lạnh giá bỗng bị đánh thức bởi tiếng loa đài, tiếng trẻ con trong bản gọi nhau tới trường chuẩn bị đón nhận lớp học mới do báo Dân trí và Trung tâm Anh ngữ Apax trao tặng. Lớp học có trị giá hơn 670 triệu đồng.

Thứ hai, 16/12/2019 - 07:02

Danh sách ủng hộ tuần 1 tháng 12 năm 2019
Danh sách ủng hộ tuần 1 tháng 12 năm 2019

(Dân trí) - Tuần qua, Báo điện tử Dân trí tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của bạn đọc dành cho các cảnh đời kém may mắn. Tổng số tiền bạn đọc gửi về Báo trong tuần là: 1,201,290,432 đồng.

Chủ nhật, 15/12/2019 - 08:06

ĐÁNG QUAN TÂM
Bạn đọc tiếp tục giúp đỡ cô giáo bị teo não hơn 24 triệu đồng
Bạn đọc tiếp tục giúp đỡ cô giáo bị teo não hơn 24 triệu đồng

(Dân trí) - Sau khi nhận được hơn 80 triệu đồng của bạn đọc Dân trí giúp đỡ, cô giáo Trang lại tiếp tục nhận được sự hỗ trợ từ các nhà hảo tâm với số tiền trên 24 triệu đồng để giúp cô và gia đình vượt qua khó khăn.

Thứ bảy, 14/12/2019 - 06:12

Người cha "vô tình" bỏ mặc hài nhi đối mặt với tử thần
Người cha "vô tình" bỏ mặc hài nhi đối mặt với tử thần

(Dân trí) - Sau khi có kết quả xét nghiệm bé Băng Tâm bị ung thư, người chồng bảo vợ ở lại bệnh viện trông con để mình về quê kiếm tiền. Rồi từ đó, anh đi bặt tăm, nhẫn tâm bỏ lại hài nhi bé bỏng của mình cùng người vợ ngày đêm quay quắt kiếm tiến chữa bệnh cho con.

Thứ bảy, 14/12/2019 - 06:07

Bạn đọc giúp đỡ hơn 56 triệu đồng cho hai cụ sống cơ cực trong đói nghèo
Bạn đọc giúp đỡ hơn 56 triệu đồng cho hai cụ sống cơ cực trong đói nghèo

(Dân trí) - Chiều ngày 12/12, phóng viên đã đến nhà cụ Huỳnh Lâu trao số tiền hơn 56 triệu đồng của bạn đọc Dân trí giúp đỡ gia đình cụ vượt qua khó khăn. Cụ Huỳnh Lâu là nhân vật trong bài viết “Cụ ông 91 tuổi trở thành đôi chân cho cụ bà tuổi 82 sống cơ cực trong đói nghèo”.

Thứ sáu, 13/12/2019 - 07:40

"Không được bạn đọc giúp đỡ, có lẽ giờ em đã nằm xuống..."
"Không được bạn đọc giúp đỡ, có lẽ giờ em đã nằm xuống..."

(Dân trí) - Đó là tâm sự của chị Trương Thị Nhung, nhân vật trong bài viết: “Xót xa cảnh người mẹ ung thư vẫn phải "cày ải" kiếm tiền chữa bệnh cho con”, vừa được bạn đọc tiếp tục giúp đỡ để mẹ con chị vượt qua những giây phút cam go của bệnh tật.

Thứ sáu, 13/12/2019 - 05:01

Người mẹ nghèo tính mạng mong manh, ước mơ hộp sữa cho con
Người mẹ nghèo tính mạng mong manh, ước mơ hộp sữa cho con

(Dân trí) - Sinh con được 6 tháng, chị phát hiện mình bị suy thận mãn ở giai đoạn cuối nên phải khẩn cấp nhập viện để bắt đầu điều trị. Chồng bị bệnh tâm thần đang phải uống thuốc và theo dõi nên không làm chỗ dựa được vợ con. Xót thương con bé ở nhà khát sữa, chị Luân nhiều lần có ý định xin bác sĩ về nhà không điều trị nữa...

Thứ sáu, 13/12/2019 - 04:50

Bé gái 1 quả thận ước mơ thành họa sĩ được bạn đọc giúp đỡ hơn 125 triệu đồng
Bé gái 1 quả thận ước mơ thành họa sĩ được bạn đọc giúp đỡ hơn 125 triệu đồng

(Dân trí) - Để loại bỏ các khối u bên trong bụng, bé Tiểu Vi (10 tuổi) đã phải phẫu thuật cắt bỏ 1 quả thận và 1/3 lá phổi. Thế nhưng, căn bệnh quái ác vẫn đeo đẳng cô gái nhỏ như muốn dập tắt ước mơ trở thành họa sĩ của bé. Hoàn cảnh của Tiểu Vi được bạn đọc giúp đỡ hơn 125 triệu đồng để vượt qua khó khăn.

Thứ sáu, 13/12/2019 - 04:33

Xót xa cảnh chị em mồ côi giữa lòng Hà Nội
Xót xa cảnh chị em mồ côi giữa lòng Hà Nội

(Dân trí) - Mẹ mất vì ung thư chưa lâu thì người bố vốn mắc bệnh tâm thần đột ngột qua đời. Trong phút chốc chị em Linh "bỗng" trở thành mồ côi. Linh nhớ lại, đêm trước bố ngồi đầu giường nhìn 2 chị em rất lâu, rồi bố ôm hai chị em vào lòng, Linh không ngờ đó là hình ảnh cuối cùng trước lúc bố đi xa...

Thứ năm, 12/12/2019 - 06:49

Báo Dân trí khởi công xây dựng trường Mầm non sát biên giới Việt - Lào
Báo Dân trí khởi công xây dựng trường Mầm non sát biên giới Việt - Lào

(Dân trí) - Sáng 10/12, tại bản Hòa Xuân, xã Keng Đu, huyện biên giới Kỳ Sơn, Nghệ An, Quỹ Khuyến học Việt Nam, báo Dân trí cùng nhà tài trợ và chính quyền địa phương đã long trọng làm Lễ khởi công xây dựng điểm trường mầm non dành tặng các em nhỏ sát biên giới Việt - Lào.

Thứ tư, 11/12/2019 - 06:57

Hai bé thơ ôm người cha liệt giường khóc cầu xin mẹ về với con!
Hai bé thơ ôm người cha liệt giường khóc cầu xin mẹ về với con!

(Dân trí) - Trên đường đi làm về, anh Dũng bị tai nạn đến vỡ đốt sống cổ, dò tủy. Hơn 2 năm trời chạy chữa khắp các bệnh viện, gia đình anh đã lâm vào cảnh kiệt quệ. Không những vậy, đang trong cơn bĩ cực thì người vợ lại dứt áo ra đi, bỏ mặc người chồng bất hạnh cùng 2 đứa con còn thơ dại.

Thứ tư, 11/12/2019 - 06:06

Cô gái lưng gù trót một lần làm mẹ ôm "trái tim tật nguyền" vì người yêu phụ tình
Cô gái lưng gù trót một lần làm mẹ ôm "trái tim tật nguyền" vì người yêu phụ tình

(Dân trí) - Bị gù lưng và vẹo cột sống bẩm sinh, hẹp, hở van tim hai lá, nhưng Láng quyết không đầu hàng số phận. Em ra Hà Nội học nghề và chính tại nơi học nghề "định mệnh" này, Láng đem lòng yêu chàng trai khiếm thị, đến khi lỡ có bầu thì anh ta bỏ đi để lại em với cái thai cùng nỗi đau trong tim.

Thứ ba, 10/12/2019 - 06:30

Cậu bé có tuổi thơ gắn liền với bệnh viện được bạn đọc giành lại mạng sống
Cậu bé có tuổi thơ gắn liền với bệnh viện được bạn đọc giành lại mạng sống

(Dân trí) - Mắc phải căn bệnh suy giảm miễn dịch bẩm sinh thể nặng, để cứu sống bé Khải bác sĩ đã chỉ định ghép tủy, nhưng cần tới khoản tiền lớn mà bố mẹ em dẫu bán hết ruộng ao vẫn không có đủ. Cảm thương cho hoàn cảnh của bé, nhiều bạn đọc Dân trí đã giúp đỡ em số tiền hơn 300 triệu đồng để giành lại mạng sống cho em.

Thứ ba, 10/12/2019 - 06:29

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung chỉ đạo giúp đỡ "người mẹ đau lòng phải nhốt con trong cũi sắt"
Bộ trưởng Đào Ngọc Dung chỉ đạo giúp đỡ "người mẹ đau lòng phải nhốt con trong cũi sắt"

(Dân trí) - Khi hay tin bà Dương Thị Thụ - một người mẹ nhiều năm qua đã phải đau lòng nhốt con trai tâm thần vào cũi sắt để tự tay mình chăm sóc, Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung đã chỉ đạo địa phương giúp đỡ hoàn cảnh gia đình bà Thụ.

Thứ ba, 10/12/2019 - 06:18

Xót xa cảnh gia đình khánh kiệt vì 3 đứa con cùng lúc mắc bệnh hiểm nghèo

(Dân trí) - Chị Huệ sinh được 3 người con nhưng cả 3 đều mắc bệnh nan y. 2 đứa con trai mắc bệnh rối loạn đông máu, đứa con gái thì bị u não, suốt ngày chạy chữa cho con khiến gia đình chị lâm cảnh kiệt cùng.

Ủng hộ trực tuyến
Nếu bạn đọc muốn ủng hộ nhanh cho Mã số 3589: xin mời bấm nút dưới đây
hoặc