Mã số 3955:

Xót xa cảnh 5 đứa trẻ sống lay lắt sau khi cha mẹ bị tai nạn nguy kịch

(Dân trí) - Trong lúc đi làm thuê, vợ chồng anh Hưng không may bị tai nạn nguy kịch khi xe ô tô lao xuống vực. Tai ương ập đến, 5 đứa con anh Hưng nháo nhác như bầy chim vỡ tổ, sống lay lắt, thiếu thốn trăm bề.

 Hai vợ chồng nhập viện nguy kịch sau vụ tai nạn lúc đi làm thuê

Xót xa cảnh 5 đứa trẻ sống lay lắt sau khi cha mẹ bị tai nạn nguy kịch - 1

Đang bốc keo thì ô tô mất phanh lao xuống vực khiến chị Vạn bị chấn thương sọ não, bể lá lách máu phổi chảy không ngừng, bể lồng ngực… hiện đang cấp cứu nguy kịch ở bệnh viện Việt Đức Hà Nội.

Nhận được bức thức khẩn cầu của gia đình anh Nguyễn Thế Hưng (SN 1984) chị  Nguyễn Thị Vạn (SN 1983) ở thôn Tân Sơn xã Quang Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An) chúng tôi đã khẩn trương tìm về.

Vừa đến đầu làng, khẽ hỏi thăm gia đình anh Hưng thì ai ai cũng biết. "Chồng mới đi viện về còn vợ đang cấp cứu ở Hà Nội", một người dân vừa nói vừa giơ tay chỉ vào cuối làng nói. Lần theo chỉ dẫn, chúng tôi tìm đến nhà vợ chồng anh Hưng lúc gần giờ cơm trưa.

Xót xa cảnh 5 đứa trẻ sống lay lắt sau khi cha mẹ bị tai nạn nguy kịch - 2

Mẹ đang cấp cứu ở Hà Nội, 6 cha con anh Hưng rơi vào cảnh khốn cùng.

Nằm co quắp trên giường mới trở về từ bệnh viện,với những vết thương còn rỉ máu rải rác khắp cơ thể. Đôi chân anh sưng nề, các đầu ngón chân dần mất cảm giác, những hơi thở cũng trở nên khó nhọc.

Cố nén cơn đau đang hành hạ thân xác, anh Hưng bàng hoàng nhớ lại: "Hôm đó, trong lúc cả tổ đang sắp xếp gỗ keo thì xe ô tô bất ngờ bị mất phanh và lao xuống vực. Quá hoảng loạn tôi đã nhảy xuống khỏi xe rồi bị chấn thương còn vợ tôi thì không nhảy được nên cùng xe lật xuống vực thẳm".

"Khi  bị thương nhưng vẫn cố gắng nhìn theo chiếc xe và nghĩ vợ tôi đã không thể sống sót, rồi anh em đưa tôi đến viện tỉnh cấp cứu sau đó mới biết vợ bị chấn thương sọ não, bể lá lách máu phổi chảy không ngừng, bể lồng ngực… hiện đang cấp cứu nguy kịch ở bệnh viện Việt Đức Hà Nội", anh Hưng nhớ lại.

Xót xa cảnh 5 đứa trẻ sống lay lắt sau khi cha mẹ bị tai nạn nguy kịch - 3

5 chị em Nga giừo đây phải sống trong cảnh lay lắt đói khát.

Theo người nhà anh Hưng cho biết, hiện tại chị Vạn đã được các bác sĩ đã nỗ lực cứu chữa mổ ghép lồng ngực và đang chờ ghép não.  Tuy nhiên, theo tiên lưỡng của bác sĩ hiện chị Vạn vẫn đang hôn mê sâu và có nguy cơ tử vong cao. 

 "Tại sao ông trời bất công với vợ chồng tôi như thế? Từ khi bị tai nạn đến giờ đã 6 ngày trôi qua, đau đớn hành hạ thể xác, vợ thì đang nguy kịch, có lúc tôi muốn buông xuôi theo số phận. Nhưng khi chìm vào cơn mê sảng, hình ảnh những đứa con thơ mỗi chiều ngồi trước cửa chờ cha mẹ đi làm về lại hiện ra, tôi tự động viên mình phải cố gắng sống để nuôi các con. Vợ tôi thì giờ không biết sống chết như thế nào, làm sao chúng tôi kiếm tiền nuôi con khi lâm vào hoàn cảnh bi đát này", anh Hưng nghẹn ngào rồi 2 hàng nước mắt lăn dài trên khuôn mặt khắc khổ.

5 đứa trẻ đói khát ngóng tin mẹ

Cha mẹ bị tai nạn nguy kịch, 5 đứa trẻ sống lay lắt trong đói khát

Cuộc sống khó khăn, nơi đồng quê bạc màu, lớn lên anh Hưng gặp rồi mang lòng yêu thương chị Nguyễn Thị Vạn cùng quê. Họ đã nên duyên vợ chồng sau mâm cơm đạm bạc mời người thân.

Cũng vì thiếu hiểu biết, vỡ kế hoạch, 15 năm đến với nhau, đôi vợ chồng thuộc diện hộ nghèo này lần lượt sinh 5 đứa con. Bé lớn nhất 15 tuổi, bé út mới được 3 tuổi.

Con nhỏ nheo nhóc, vợ chồng không nghề nghiệp, toàn bộ 7 miệng ăn trông cậy vào đồng tiền đi bóc vỏ keo thuê ít ỏi mà hai vợ chồng kiếm được. Nghề khó nhọc này việc bữa có bữa không, nên bữa ăn của mấy đứa con nhỏ cũng rất bấp bênh, bữa no, bữa đói.

Xót xa cảnh 5 đứa trẻ sống lay lắt sau khi cha mẹ bị tai nạn nguy kịch - 4
Xót xa cảnh 5 đứa trẻ sống lay lắt sau khi cha mẹ bị tai nạn nguy kịch - 5

Không có sự chăm sóc của cha mẹ, 5 anh em phải tự chăm sóc lẫn nhau.

 Cuộc sống đang yên bình thì cách đây 1 tuần, trong lúc đi bóc vỏ keo thuê, hai vợ chồng anh Hưng không may bị tai nạn khi xe ô tô mất phanh lao xuống vực cả hai phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

Theo các bác sĩ tại bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) cho biết: "Bệnh nhân bị thương rất nặng, sau 1 tuần điều trị nhưng tiến triển rất chậm, khả năng cao là sống thực vật. Nếu có "phép màu" xảy ra, quá trình điều trị mất rất nhiều thời gian và rất tốn kém".

Xót xa cảnh 5 đứa trẻ sống lay lắt sau khi cha mẹ bị tai nạn nguy kịch - 6

Những đứa trẻ giờ đây phải sống trong cảnh thiếu thốn đủ bề. 

Gia đình không có tài sản nào đáng giá, không có bảo hiểm y tế, gia đình nội ngoại đều nghèo… nên chẳng ai giúp được gì để điều trị cho hai vợ chồng. Từ khi gặp nạn ông bà nội, ngoại phải nhờ người vay nóng hơn 100 triệu đồng. Nhưng khoản tiền trên chẳng thấm vào đâu so với chi phí điều trị của anh Hưng và chị Vạn, hiện chị Vạn đang cần mổ ghép não nhưng gia đình không thể xoay vào đâu.

Từ khi cha mẹ gặp nạn nguy kịch, cuộc sống của bé Nga và 4 em nhỏ lâm vào những chuỗi ngày đói khát, cơ cực. Là chị lớn trong nhà, dẫu là cô gái mới học lớp 9 nhưng cháu Nga đã bất đắc dĩ trở thành trụ cột. Sau giờ đi học về Nga làm đủ mọi việc, từ tắm rửa đến giặt giũ, bón cơm, pha sữa cho em ăn…

Nhìn cháu Nga đút từng thìa cơm cho các em nhỏ,  vỗ về, làm trò vui … để các em quên đi phút giây bố mẹ vắng nhà ai trông thấy cũng thương xót. Từ khi cha mẹ gặp nạn, Nga trở nên buồn bã và ít nói hơn. Trong lòng Nga cũng nhớ mẹ như các em. Cô bé mong từng phút từng giây để mẹ được an yên trở về nhà.

Xót xa cảnh 5 đứa trẻ sống lay lắt sau khi cha mẹ bị tai nạn nguy kịch - 7

Tương lai của các em sẽ đi về đâu?

"Nhiều đêm các em cháu cứ khóc đòi mẹ khiến cháu cũng khóc theo. Đã rất nhiều lần như thế rồi, cháu chỉ biết ôm các em chờ trời sáng để được thấy mẹ trở về. Nhưng chờ đến bao giờ hả chú, những ngày tới em phải làm sao khi các em nhỏ cứ luôn đòi mẹ?", Nga vừa cho em uống sữa vừa nói với chúng tôi.

 Nói về hoàn cảnh của gia đình anh Hưng, ông Phan Đức Tiến, Chủ tịch UBND xã Quang Thành cho biết: "Gia đình anh Hưng - chị Vạn là một trong những gia đình có hoàn cảnh rất éo le. Để sẻ chia với vợ chồng và 5 cháu nhỏ, chính quyền địa phương đã phát động kêu gọi các nhà hảo tâm chung tay góp sức hỗ trợ các cháu. Tuy nhiên, số tiền đóng góp, giúp đỡ không đáng kể, chỉ hỗ trợ được một phần khó khăn trước mắt".

 Chia tay gia đình, nhưng hình ảnh về cảnh 5 đứa trẻ cơ cực, đói khát đang mong mẹ về khiến chúng tôi không khỏi chạnh lòng. Nhìn ánh mắt ngây thơ của những đứa trẻ chúng tôi mong sao các tấm lòng hảo tâm dang tay cứu giúp để gia đình vượt qua cơn hoạn nạn, 5 đứa trẻ bớt đi cảnh lay lắt, đói khát.

Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về:

1. Mã số 3955: Nguyễn Thế Hưng 

Địa chỉ: Thôn Tân Sơn xã Quang Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An)

ĐT: 0968876965

STK: 9704229200025679 (Nguyễn Thế Hưng - Ngân Hàng MB Quân đội - Chi nhánh huyện Yên Thành - Nghệ An).

2. Báo điện tử Dân trí

Ngõ 2 nhà số 48 Giảng Võ, Đống Đa, Hà Nội

Tel: 024. 3. 7366.491/ Fax: 024. 3. 7366.490

Email: nhanai@dantri.com.vn

Bạn đọc ủng hộ qua các tài khoản sau:

* Tài khoản VNĐ tại VietComBank:

Tên TK:Báo Điện tử Dân trí

Số TK: 1017378606

Tại: Ngân Hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - Chi nhánh Thành Công - Hà Nội.

* Tài khoản USD tại VietComBank:

Account Name: Bao Dien tu Dan tri

Account Number: 1017780241

Swift Code: BFTV VNVX 045

Bank Name: THE BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM (VietComBank)

* Tài khoản VNĐ tại VietinBank:

Tên TK: Báo Điện tử Dân trí

Số TK: 126000081304

Tại: Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam - Chi nhánh Hoàn Kiếm

* Tài khoản VND tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV)

Tên Tài khoản : Báo Điện tử Dân trí

Số Tài khoản : 26110002631994

Tại: Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam- Chi nhánh Tràng An

Địa chỉ : Số 11 phố Cửa Bắc, Quận Ba Đình, thành phố Hà Nội; ĐT: 0436869656.

* Tài khoản VNĐ tại Ngân hàng Quân đội (MB)

Tên TK: Báo Điện tử Dân trí

Số TK: 0231195149383

Tại Ngân hàng TMCP Quân đội - Chi nhánh Thái Thịnh - Hà Nội

* Tài khoản VND tại Ngân hàng Agribank:

- Tên tài khoản: Báo Điện tử Dân trí

- Số tài khoản VND: 1400206035022

- Tại Ngân hàng: Agribank CN Láng Hạ.

* Tại Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB)

- Tên tài khoản: Báo Điện tử Dân trí

- Số tải khoản VND: 1017589681

-  Chi nhánh Hà Nội.

3. Văn phòng đại diện của báo:

VP Hà Tĩnh: 46 Nguyễn Công Trứ, Phường Tân Giang, TP Hà Tĩnh.

Tel: 0239.3.857.122

VP Đà Nẵng: 25 Nguyễn Tri Phương, Quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng.

Tel: 0236. 3653 725

VP TPHCM: số 294 - 296 đường Trường Sa, phường 2, quận Phú Nhuận, TPHCM.

Tel: 028. 3517 6331 (Trong giờ Hành chánh) hoặc số hotline 0974567567

VP Cần Thơ: 53/13 Lý Tự Trọng, Q Ninh Kiều, TP Cần Thơ.

Tel: 0292.3.733.269

Đang được quan tâm