"Vợ chồng chị Dậu thời hiện đại" cùng 2 hoàn cảnh kém may mắn được bạn đọc giúp đỡ

Dân trí Ngày 9/1/2020, PV Dân trí tại Nghệ An đã đến thăm và trao quà của bạn đọc Dân trí giúp đỡ "Vợ chồng "chị Dậu thời hiện đại" bất lực nhìn hai đứa con bị bệnh tim, động kinh" cùng 2 hoàn cảnh kém may mắn khác số tiền 84.110.000 đồng.
>>Mẹ chết ngất nhìn con chào đời mang "u khủng" dị thường trên mặt!
>>Vợ chồng "chị Dậu thời hiện đại" bất lực nhìn hai đứa con bị bệnh tim, động kinh
>>Người cha mắc bệnh tim ôm hai con teo não "vật vã" trong đói nghèo

Bạn đọc Dân trí tiếp tục chia sẻ đến 3 hoàn cảnh Làng Quỳnh

Theo đó, PV Dân trí đã đến gia đình anh Nguyễn Đình Minh (SN 1983) và chị Trần Thị Xuân (SN 1987). Đây là hoàn cảnh đã được Báo Dân trí phản ánh qua bài viết mang mã số 3592: "Vợ chồng "chị Dậu thời hiện đại" bất lực nhìn hai đứa con bị bệnh tim, động kinh". 

Gia đình này được ví như “chị Dậu” thời nay của làng khi luôn sống trong cảnh khó khăn, nghèo đói. Ngay cả thước đất để dựng căn nhà nhỏ, họ cũng không có. Do vậy, nhiều năm nay, vợ chồng anh Minh đành tá túc trong căn nhà nhỏ chưa đầy 20m2 của ông bà nội.

Vợ chồng chị Dậu thời hiện đại cùng 2 hoàn cảnh kém may mắn được bạn đọc giúp đỡ - 1

PV Dân trí trao 43.910.000 đồng tới gia đình chị Xuân.

Gia cảnh chị Xuân khá bi đát, sinh được 3 đứa con thì 2 cháu đang mang đủ chứng bệnh trong người.

Trong khi cậu con trai đầu Nguyễn Đình Khánh (10 tuổi) còi cọc, thi thoảng lên cơn động kinh thì đứa con út Nguyễn Thị Thu (4 tuổi) lại bị bệnh tim bẩm sinh. Hiện đã hơn 4 tuổi, nhưng cháu Thu còi cọc, gầy gò khi cân nặng chưa đầy 9kg.

Tại buổi trao quà, chị Xuân cho biết: "Cháu Thu nhà tôi nó nặng chưa đầy 9k dù đã hơn 4 tuổi rồi. Nó bị viêm phổi nặng, mắc bệnh tim cũng nặng lắm. Bác sĩ bảo, cháu yếu quá nên chưa thể mổ được. Chỉ mong nó có sức khỏe để chữa bệnh thôi. Hôm nay gia đình nhận được sự chia sẻ bạn đọc báo Dân trí, tôi xin cảm ơn".

"Gia cảnh của chị Xuân là rất khó khăn, có 2 đứa con bị bệnh tật, ốm yếu suốt... Trước những khó khăn đó, chính quyền xã và người dân đã làm cho gia đình chị Xuân một căn nhà tình nghĩa nhỏ nhỏ để họ có chỗ nương thân", ông Trần Văn Trung - Phó Chủ tịch UBND xã Quỳnh Thanh chia sẻ với PV Dân trí tại buổi trao quà.

Vợ chồng chị Dậu thời hiện đại cùng 2 hoàn cảnh kém may mắn được bạn đọc giúp đỡ - 2

Hai cháu Khánh và Thu bị bệnh nển gầy gò ốm yếu.

Chia tay gia đình chị Xuân, PV đến thăm gia đình anh Nguyễn Hữu Đức, trú xóm 4, xã Quỳnh Thanh. Gia cảnh anh Đức là nhân vật trong bài viết: "Người cha mắc bệnh tim ôm hai con teo não "vật vã" trong đói nghèo".

Tại đây, PV Dân trí đã trao 20 triệu đồng cho chị Trần Thị Biên - vợ anh Đức. Dưới cái nắng giữa mùa đông nhưng nhưng khá gắt gao, trong căn nhà dang dở, chị Biên vừa ru con, vừa khâu những sợi chị trên mái tóc giả. 

"Đây là mái tóc giả tôi xin công ty (ở xã có công ty, chị Biên làm công nhân) đưa về nhà để làm vừa có thời gian chăm con, vừa hoàn thành sản phẩm. Trong nhà, giờ không còn ai trông cháu được nữa, mình đi làm công nhân cho công ty họ hiểu hoàn cảnh nên cho đưa sản phẩm về nhà để hoàn thành. Còn chồng phải đi làm thuê để kiếm kế sinh nhai cho cả gia đình chú à", chị Biên chia sẻ.

Vợ chồng chị Dậu thời hiện đại cùng 2 hoàn cảnh kém may mắn được bạn đọc giúp đỡ - 3

PV Dân trí trao 20 triệu đồng đến gia đình chị Trần Thị Biên.

Được biết, gia đình chị Biên sinh được 3 người con, thì 2 đứa mắc bệnh teo tiểu não. Sau gần chục năm năm ôm các con đi khắp các bệnh viện trong Nam ngoài Bắc để chữa trị, một người con của chị Xuân đã không qua khỏi.

Vợ chồng chị Dậu thời hiện đại cùng 2 hoàn cảnh kém may mắn được bạn đọc giúp đỡ - 4

Sinh được 3 người con thì 2 trong số đó đều bị bệnh teo tiểu não. Sau gần 10 năm ôm các con đi khắp các bệnh viện trong Nam ngoài Bắc để chữa trị, một người con của chị Biên đã không qua khỏi.

Hiện cháu Nguyễn Thị Lam Vy dù đã tròn 3 tuổi, nhưng chỉ nặng chưa đầy 10 kg, chân tay teo lại, răng bị mòn không rõ lý do. Cháu cũng không thể nói chuyện bình thường như bao đứa trẻ khác.

"Tầm khoảng hơn 1 tuổi, cháu vẫn đi đứng bình thường như bao đứa trẻ khác. Những đến gần 2 tuổi, bỗng dưng đôi chân của bé nhà em càng teo lại, yếu dần. Hiện tại đôi mắt của cháu đã mờ đi không nhìn thấy gì nữa. Giờ nó chỉ nằm một chỗ, bế đi đâu thì đi đó, chứ chẳng biết gì cả", chị Biên nói trong nước mắt.

Rời gia đình chị Biên, PV Dân trí tiếp tục đến gia đình anh Hoàng Văn Thạch nhân vật trong bài viết: "Bé gái mang "u khủng" dị thường trên mặt ra đi trong nỗi xót xa!". Tại đây, PV Dân trí đã trao 20.200.000 đồng cho anh Hoàng Văn Thạch.  

Vợ chồng chị Dậu thời hiện đại cùng 2 hoàn cảnh kém may mắn được bạn đọc giúp đỡ - 5

PV Dân trí trao 20.200.000 đồng tới anh Hoàng Văn Thạch.

Cháu Hoàng Thị Bé là con của chị Trần Thị Nghi (SN 1989) và anh Hoàng Văn Thạch (SN 1985). Hai vợ chồng đã có 2 mặt con trước khi có thêm cháu Bé.

Quá trình mang thai, chị Nghi chỉ đi siêu âm 1 lần và cho kết quả bầu 5 tháng, thai nhi bình thường. Chỉ đến khi lên bàn đẻ vào ngày 25/9/2019, sản phụ này mới đau đớn khi chứng kiến khuôn mặt đến "dị thường" của đứa con gái.

Ngày 19/10/2019, cháu Hoàng Thị Bé đã mãi mãi ra đi, kết thúc 25 ngày sống đau đớn ở trần gian.

Số tiền nói trên do bạn đọc Báo Dân trí ủng hộ cho 3 gia đình thông qua hoạt động Nhân ái được kết chuyển tuần 4 tháng 12 năm 2019 gồm: 

- Gia đình anh Hoàng Văn Thạch: 20.200.000 đồng

- Gia đình anh Nguyễn Hữu Đức: 20.000.000 đồng

- Gia đình chị Trần Thị Xuân: 43.910.000 đồng (trong đó, chị Xuân thông qua kết chuyển quỹ tuần 3 tháng 12 năm 2019: 31.460.000 đồng và Tuần 4 tháng 12 năm 2019: 12.450.000 đồng)

Nguyễn Duy

MỚI NHẤT
Người cha đau đớn vì vết xích nơi cổ chân con
Người cha đau đớn vì vết xích nơi cổ chân con

(Dân trí) - Mỗi lần lên cơn tâm thần, Hiền đập phá hết đồ đạc trong nhà. Lo sợ có ngày con gây hoạ cho hàng xóm và cho xã hội, ông Hoạt phải thắt lòng xích con lại. Giờ nhìn chân con hằn vết xích đang teo dần, lòng ông đau quặn, day dứt khôn nguôi...

Thứ ba, 14/01/2020 - 06:25

35 sinh viên nghèo vượt khó trường ĐH Thủ Đô Hà Nội nhận học bổng
35 sinh viên nghèo vượt khó trường ĐH Thủ Đô Hà Nội nhận học bổng

(Dân trí) - Chiều ngày 13/1, 20 sinh viên trường ĐH Thủ Đô Hà Nội đã được nhận học bổng “Giải Gofl vì sinh viên nghèo vượt khó” và 15 sinh viên nhận học bổng Nguyễn Trường Tộ. Các em đều là những sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhưng đã biết vươn lên đạt thành tích học tập tốt.

Thứ ba, 14/01/2020 - 06:07

Thông báo kết chuyển Nhân ái tuần 1 tháng 1/2020
Thông báo kết chuyển Nhân ái tuần 1 tháng 1/2020

(Dân trí) - Hôm nay, Báo Điện tử Dân trí đã làm thủ tục kết chuyển số tiền: 1,564,435,000 đồng đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn mà bạn đọc đã gửi về Báo trong tuần qua.

Thứ hai, 13/01/2020 - 11:03

Cuộc sống khốn khó của nữ sinh giàu nghị lực có đôi mắt sáng long lanh nhưng...sắp mù
Cuộc sống khốn khó của nữ sinh giàu nghị lực có đôi mắt sáng long lanh nhưng...sắp mù

(Dân trí) - Mỗi ngày trôi qua, đôi mắt của em Tuyền lại ngày một mờ dần vì căn bệnh thoái hóa giác mạc dạng dải băng, em đã khóc rất nhiều vì thương gia đình phải vất vả, tốn kém để theo chữa trị căn bệnh này và rất lo nếu như căn bệnh trở nặng em sẽ bị mù, sẽ mãi mãi không còn nhìn thấy ánh sáng nữa.

Thứ hai, 13/01/2020 - 06:37

Đau thắt lòng cảnh chị em mồ côi bơ vơ giữa dòng đời!
Đau thắt lòng cảnh chị em mồ côi bơ vơ giữa dòng đời!

(Dân trí) - Người cha mới qua đời vì bệnh nặng, nỗi đau chưa kịp nguôi ngoai thì mới đây người mẹ lại đột ngột ra đi. Hai chị em, đứa lớn năm nay mới lên lớp 12 đứa nhỏ vừa vào lớp 6 như lạc lõng giữa dòng đời, chẳng còn ai để nương tựa, bấu víu…

Chủ nhật, 12/01/2020 - 05:48

Danh sách ủng hộ tuần 1 tháng 1 năm 2020
Danh sách ủng hộ tuần 1 tháng 1 năm 2020

(Dân trí) - Tuần qua, Báo điện tử Dân trí tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của bạn đọc dành cho các cảnh đời kém may mắn. Tổng số tiền bạn đọc gửi về Báo trong tuần là: 1,601,690,521 đồng.

Chủ nhật, 12/01/2020 - 05:32

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ nữ sinh mồ côi đã hoàn thành kỳ thi học sinh giỏi quốc gia
Bạn đọc Dân trí giúp đỡ nữ sinh mồ côi đã hoàn thành kỳ thi học sinh giỏi quốc gia

(Dân trí) - Nhờ sự giúp đỡ, động viên của các mạnh thường quân, Hoàng Thị Tâm không phải bỏ học giữa chừng. Cô nữ sinh lớp 12 đã hoàn thành kỳ thi học sinh giỏi quốc gia môn Địa Lý trong khi mẹ của em đã có điều kiện đến bệnh viện để tiếp tục chạy chữa.

Chủ nhật, 12/01/2020 - 05:28

Bé gái mắc bệnh tim phức tạp tiếp tục được bạn đọc Dân trí giúp đỡ
Bé gái mắc bệnh tim phức tạp tiếp tục được bạn đọc Dân trí giúp đỡ

(Dân trí) - “Nhờ sự quan tâm giúp đỡ của bạn đọc Dân trí mà gia đình em đã cho cháu được tiếp tục điều trị. Cháu giờ đã tăng cân, biết cười và nô đùa với mọi người, vợ chồng mừng mà rớt nước mắt”, anh Ngữ vui mừng chia sẻ.

Chủ nhật, 12/01/2020 - 05:21

30 sinh viên nghèo vượt khó nhận học bổng Nguyễn Trường Tộ
30 sinh viên nghèo vượt khó nhận học bổng Nguyễn Trường Tộ

(Dân trí) - 20 sinh viên trường ĐH Quốc gia Hà Nội và 10 sinh viên trường ĐH Hà Nội có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhưng biết vươn lên đạt thành tích học tập tốt vừa được nhận học bổng Nguyễn Trường Tộ. Mỗi suất học bổng trị giá tương đương với 250USD do Quỹ Khuyến học Việt Nam trao tặng.

Thứ bảy, 11/01/2020 - 10:44

Nghiệt ngã chàng trai trẻ bị xe ô tô nghiến nát một chân
Nghiệt ngã chàng trai trẻ bị xe ô tô nghiến nát một chân

(Dân trí) - Bố chết vì căn bệnh ung thư đã lâu, Cát trở thành chỗ dựa cho người mẹ nghèo khổ vốn cả cuộc đời đã chìm trong nước mắt. Nhưng nghiệt ngã thay, trên đường đi làm về, em bị chiếc xe ô tô nghiến nát một bên chân nên phải đi cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

Thứ bảy, 11/01/2020 - 06:38

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung chỉ đạo, người con trai tâm thần được "giải thoát" khỏi cũi sắt
Bộ trưởng Đào Ngọc Dung chỉ đạo, người con trai tâm thần được "giải thoát" khỏi cũi sắt

(Dân trí) - Trở về thăm gia đình bà Thụ, một người mẹ nhiều năm đã phải thắt lòng nhốt con trai tâm thần trong cũi sắt vì sợ con đánh và gây hậu quả với xã hội. Trong ngôi nhà cũ tuềnh toàng, chiếc cũi sắt nằm trống không, con trai bà Thụ đã được đưa vào Trung tâm nuôi dưỡng chăm sóc.

Thứ bảy, 11/01/2020 - 06:30

Cụ bà sống lay lắt gầm cầu thang bệnh viện: "Chưa bao giờ tôi được cầm số tiền lớn như thế này"
Cụ bà sống lay lắt gầm cầu thang bệnh viện: "Chưa bao giờ tôi được cầm số tiền lớn như thế này"

(Dân trí) - Được bạn đọc Dân trí giúp đỡ hơn 68 triệu đồng, bà Nguyễn Thị Nhuận – nhân vật trong bài viết: “Người mẹ nghèo bán nhà đại đoàn kết, sống lay lắt gầm cầu thang bệnh viện để cứu con trai”, xúc động cho biết, chưa bao giờ bà cầm được số tiền lớn như thế này.

Thứ bảy, 11/01/2020 - 06:16

ĐÁNG QUAN TÂM
Cụ bà nằm liệt không người chăm sóc được chính quyền đưa vào trung tâm nuôi dưỡng
Cụ bà nằm liệt không người chăm sóc được chính quyền đưa vào trung tâm nuôi dưỡng

(Dân trí) - Lãnh đạo UBND phường Hưng Lợi (quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) cho biết, hoàn cảnh của cụ bà Nguyễn Thị Bạch Hoa nằm liệt không người thân chăm sóc, chính quyền địa phương đã đưa bà vào Trung tâm nuôi dưỡng và giao bộ phận tiếp nhận, chi tiêu số tiền bạn đọc Dân trí giúp đỡ bà.

Thứ sáu, 10/01/2020 - 05:27

Cô giáo bị mất cánh tay trong lần băng rừng "gieo chữ" được bạn đọc giúp đỡ hơn 40 triệu đồng
Cô giáo bị mất cánh tay trong lần băng rừng "gieo chữ" được bạn đọc giúp đỡ hơn 40 triệu đồng

(Dân trí) - Sau khi báo Dân trí có bài viết về hoàn cảnh cô giáo Trần Thị Bá Tiền đã mất một cánh tay trong lần băng rừng đi "gieo chữ" đã nhận được rất nhiều lời động viên, chia sẻ của bạn đọc. Thông qua báo Dân trí bạn đọc cũng đã hỗ trợ cô Tiền hơn 40 triệu đồng nhằm giúp cô thực hiện nguyện vọng ghép cánh tay giả.

Thứ sáu, 10/01/2020 - 04:41

Bé gái 5 tháng tuổi được bạn đọc giúp đỡ vượt mặt tử thần lần đầu về quê đón Tết
Bé gái 5 tháng tuổi được bạn đọc giúp đỡ vượt mặt tử thần lần đầu về quê đón Tết

(Dân trí) - Bé Băng Tâm chào đời được hơn 5 tháng tuổi đã bị bệnh bạch cầu lympho cấp nguy cơ cao (một dạng ung thư hệ tạo huyết). Được bạn đọc Dân trí giúp đỡ, bé Băng tạm thời vượt qua tử thần và chuẩn bị về quê đón Tết đầu tiên của cuộc đời mình.

Thứ sáu, 10/01/2020 - 03:28

Mẹ đau đớn như đứt từng khúc ruột nhìn con trai 3 tuổi ung thư ôm em gái tim bẩm sinh
Mẹ đau đớn như đứt từng khúc ruột nhìn con trai 3 tuổi ung thư ôm em gái tim bẩm sinh

(Dân trí) - Hết đợt truyền hóa chất, Quân được về nhà nhưng cái đầu đã trọc lóc không còn lấy đến một cọng tóc. Lòng người mẹ nghẹn lại nhìn các con bệnh tật bủa vây, những giọt nước mắt lăn dài trên gò má đen sạm của ngườ phụ nữ đầy bất lực vì cái nghèo...

Thứ sáu, 10/01/2020 - 03:07

Người vợ nghèo khó nghẹn ngào cầu xin các nhà hảo tâm dang tay cứu chồng
Người vợ nghèo khó nghẹn ngào cầu xin các nhà hảo tâm dang tay cứu chồng

(Dân trí) - Một lần sang bê gạch giúp gia đình con gái thì người cha bất ngờ ngã vật ra, đầu đất xuống đất, chấn thương sọ não nặng. May mắn, bác sĩ giữ được tính mạng cho anh Thắng, nhưng hành trình tìm kiếm sự sống cho anh vẫn còn gian nan, người vợ cận nghèo chỉ con biết cầu xin các nhà hảo tâm dang tay cứu chồng.

Thứ năm, 09/01/2020 - 06:48

Được bạn đọc cứu sống chồng, vợ cảm động trích tiền ủng hộ bệnh nhân người Mỹ
Được bạn đọc cứu sống chồng, vợ cảm động trích tiền ủng hộ bệnh nhân người Mỹ

(Dân trí) - Sau khi được bạn đọc Dân trí giúp đỡ số tiền lớn để cứu sống chồng, người vợ cảm động đã trích ra 53 triệu đồng để giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn khác, trong đó có bệnh nhân quốc tịch Mỹ đang được trị bệnh tại Việt Nam.

Thứ tư, 08/01/2020 - 06:30

Xót xa cảnh bà ôm cháu bại não sợ Tết đến run người!
Xót xa cảnh bà ôm cháu bại não sợ Tết đến run người!

(Dân trí) - Bố mẹ đường ai nấy đi và mỗi người đã tự tìm được một nửa riêng của mình, chỉ có đứa con chết não bơ vơ ở cùng ông bà nội. Đang chăm cháu ở Viện Châm cứu Trung ương mà nghe đến Tết bà nội cậu bé lại sợ đến run người, vì tiền chữa bệnh cho cháu còn không có, bà nghĩ gì đến Tết đâu.

Thứ tư, 08/01/2020 - 06:19

Nghẹn ngào cảnh bà ngoại lang thang đi ăn xin mong cứu đứa cháu hiếu thảo
Nghẹn ngào cảnh bà ngoại lang thang đi ăn xin mong cứu đứa cháu hiếu thảo

(Dân trí) - Gia đình quá khó khăn, học hết lớp 7 Tuấn phải nghỉ học lao ra biển mưu sinh kiếm tiền nuôi mẹ và bà ngoại 75 tuổi. Chưa kịp báo hiếu đấng sinh thành thì Tuấn phát hiện suy thận giai đoạn cuối, bà ngoại đành lang thang ăn xin với hy vọng kiếm tiền giữ được mạng sống cho đứa cháu duy nhất của mình.

Thứ ba, 07/01/2020 - 05:12

Cậu bé 8 tuổi đã qua đời, gia đình nhận thêm hơn 100 triệu đồng do bạn đọc giúp đỡ
Cậu bé 8 tuổi đã qua đời, gia đình nhận thêm hơn 100 triệu đồng do bạn đọc giúp đỡ

(Dân trí) - Sau khi cậu bé Đạt qua đời, gia đình anh Tròn đã xin dừng mọi sự tiếp nhận. Tuy nhiên bạn đọc Dân trí vẫn tiếp tục ủng hộ gia đình anh số tiền hơn 100 triệu đồng.

Thứ ba, 07/01/2020 - 04:31

Báo Dân trí khánh thành điểm trường Mầm non sát biên giới Việt - Lào
Báo Dân trí khánh thành điểm trường Mầm non sát biên giới Việt - Lào

(Dân trí) - Ngày 6/1, Quỹ Khuyến học Việt Nam, Báo Dân trí phối hợp với UBND huyện Kỳ Sơn, xã Keng Đu và ĐBP Keng Đu và nhà tài trợ MITEC Việt Nam tổ chức Lễ khánh thành công trình phòng học tại điểm trường Mầm non Hòa Xuân.

Thứ ba, 07/01/2020 - 02:23

Thông báo kết chuyển Nhân ái tuần 4 tháng 12/2019
Thông báo kết chuyển Nhân ái tuần 4 tháng 12/2019

(Dân trí) - Hôm nay, Báo Điện tử Dân trí đã làm thủ tục kết chuyển số tiền: 1,906,186,500 đồng đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn mà bạn đọc đã gửi về Báo trong tuần qua.

Thứ hai, 06/01/2020 - 08:23

Những phận đời trong gia đình người đàn ông bại liệt "đánh đu" theo chiếc bẫy chuột
Những phận đời trong gia đình người đàn ông bại liệt "đánh đu" theo chiếc bẫy chuột

(Dân trí) - Vợ biệt tích tha hương xứ người, một mình anh Tình gồng mình nuôi 3 con nhỏ dại và chăm sóc người anh trai bị liệt bẩm sinh do di chứng chất độc da cam. Nhiều năm nay, cả nhà anh Tình 5 phận đời chỉ biết "đánh đu" theo nghề bẫy chuột đầy may rủi.

Thứ hai, 06/01/2020 - 05:52

Xót xa cảnh người phụ nữ chằng chịt sẹo gồng mình nuôi chồng con ung thư

(Dân trí) - Thoát chết trong vụ hoả hoạn, khắp người chị Lan chằng chịt sẹo, nhưng chị vẫn phải nén đau đớn, tất tả ngược xuôi mưu sinh để cứu tính mạng chồng con đang bị ung thư hành hạ.