Mã số 1877:

Vợ bỏ chồng nằm liệt giường, con đói khát

Dân trí Cha liệt giường, mẹ bỏ đi, cháu Bảo trở thành trụ cột gia đình để lo cho cha. Cuộc sống 2 cha con phụ thuộc vào việc ai cho gì ăn nấy. Xót xa hơn khi cháu Bảo định nghỉ học để đi kiếm tiền trị bệnh cho cha với ước mong một ngày cha cháu đứng dậy được.

Cách đây 3 năm, nỗi bất hạnh đã ập xuống gia đình anh Lê Văn Thang (38 tuổi, ngụ xã Long Điền, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu) khi anh bị tai nạn lao động khiến người đàn ông từng là trụ cột gia đình chịu cảnh liệt giường. Từ đó, căn nhà lá nhỏ nằm trên một mảnh đất nhỏ của gia đình anh Thang vắng hẳn tiếng cười. Giờ đây, căn nhà trở nên hiu quạnh hơn khi vợ của anh Thang lại bỏ đi chẳng một lời từ biệt.

Anh Lê Văn Thang bị tai nạn lao động nằm liệt giường hơn 3 năm nay.
Anh Lê Văn Thang bị tai nạn lao động nằm liệt giường hơn 3 năm nay.
Anh Thang nằm xuống, anh lo lắm cho đứa con trai mới 15 tuổi mà phải gánh nặng gia đình.
Anh Thang nằm xuống, anh lo lắm cho đứa con trai mới 15 tuổi mà phải gánh nặng gia đình.

Cha liệt giường, mẹ bỏ đi, cháu Lê Chí Bảo mới 15 tuổi (học lớp 7) bất đắc dĩ trở thành người trụ cột gia đình khi cháu vừa đi học vừa chăm sóc cho cha. Mọi sinh hoạt cá nhân từ vệ sinh tiểu tiện của cha, rồi cơm nước hàng ngày đều do một mình cháu Bảo gánh lấy. Hôm đến thăm, chứng kiến cháu Bảo hết lau mình, xoa bóp cho cha, lại tất bật vo gạo nấu cơm,…khiến tôi nghẹn lòng trước sự vất vả, khắc khổ của cậu học sinh lớp 7 này.

“Hồi hè rồi nhà cháu quá khó khăn, cháu phải lên TPHCM đi làm công nhân kiếm tiền phụ mẹ nuôi cha. Nhưng cháu làm được chừng 1 tháng thì nghe tin mẹ bỏ đi nên cháu đành quay về nhà mà chăm sóc cho cha chứ cháu không thể bỏ cha được chú à”, Bảo đắng lòng mở đầu câu chuyện.

Trò chuyện với tôi, anh Thang cho biết, sau khi bị tai nạn lao động, anh bị liệt nửa người dưới và nằm một chỗ đến bây giờ. Cuộc sống của anh 3 năm qua chỉ gói trọn trên chiếc giường nhỏ bé này. Anh Thang tâm sự, là một người cha, người lao động chính trong nhà nhưng giờ đây, anh lại sống phụ thuộc vào con trai của anh, anh rất đau lòng. Trong suy nghĩ của anh Thang, những tưởng cuộc đời của con trai anh sẽ tốt lắm, ngờ đâu mới tí tuổi đầu, đứa con trai phải vừa học để tìm kiếm tương lai, vừa lo từng miếng ăn giấc ngủ cho anh.

Cha liệt giường, mẹ bỏ đi, cháu Lê Chí Bảo thay mẹ chăm sóc bệnh tình của cha.
Cha liệt giường, mẹ bỏ đi, cháu Lê Chí Bảo thay mẹ chăm sóc bệnh tình của cha.

Khổ nổi, anh Thang liệt giường nằm đó chẳng làm được gì kiếm ra tiền, còn cháu Bảo với việc học và chăm cha cũng không làm sao có được đồng vô đồng ra nên cuộc sống của 2 cha con hiện khổ sở vô cùng. Anh Thang cho biết, thời gian qua, cái ăn phải nhờ người này cho ít gạo, người kia cho vài đồng và trợ cấp hơn 400.000 đồng/tháng của nhà nước cho người tàn tật nên 2 cha con anh mới có thể sống đến giờ. Trong khi đó, bệnh tình của anh Thang cũng cần phải uống thuốc, rửa vết lở loét,…và ngần ấy chuyện là cả một chi phí lớn đối với 2 cha con của anh mà chẳng biết tìm đâu ra.

Cháu Bảo vừa đi học, vừa phải lo cho cha. Cuộc sống 2 cha con anh Thang đang gặp rất nhiều khó khăn.
Cháu Bảo vừa đi học, vừa phải lo cho cha. Cuộc sống 2 cha con anh Thang đang gặp rất nhiều khó khăn.

Tình cảnh bế tắc của 2 cha con anh Thang khổ đến nỗi đã vào năm học mới nhưng cháu Bảo chưa có sách vở, chưa có quần áo mới, chưa có tiền đóng học phí và chẳng biết cháu đi học được nữa hay không. “Mấy ngày qua, người ta thương tình cho mấy đồng, cháu dành lại để mua thuốc, thay nệm nước cho cha cháu rồi. Cháu định nghỉ học đi làm kiếm tiền để trị bệnh cho cha, cháu mong một ngày nào đó cha cháu sẽ đứng dậy được chú à”, cháu Bảo trong sự khốn cùng.

Cháu Lê Chí Bảo định nghỉ học để kiếm tiền điều trị bệnh cho cha.
Cháu Lê Chí Bảo định nghỉ học để kiếm tiền điều trị bệnh cho cha.

Trước ý định của cháu, tôi thấy đôi mắt cháu Bảo buồn lắm. Nhìn vào giữa nhà, tôi thấy có nhiều tấm giấy khen của cháu Bảo dán trên vách mà chạnh lòng trước lời bộc bạch về một tương lai chẳng mấy sáng sủa ở phía trước của cháu. Nhìn sang cha cháu, tôi thấy anh Thang mắt cũng đỏ hoe. Những lời của cậu con trai mới học lớp 7 như những mủi kim châm khiến anh đau nhói. Bởi người cha nào mà không đau, không xót khi con mình định từ bỏ cả tương lai chỉ vì cái nghèo và để đi kiếm tiền lo cho cha.

Mọi sinh hoạt gia đình đều một tay cháu Bảo gánh lấy.
Mọi sinh hoạt gia đình đều một tay cháu Bảo gánh lấy.

Chia sẻ thêm với tôi, anh Thang cho biết, với sự túng quẫn hiện nay, cuộc đời anh giờ chẳng khác người sống thực vật, nằm đó và chờ chết. Việc điều trị bệnh cho anh là cả một quá trình lâu dài và tốn kém nhưng tất cả những thứ này có lẽ trong mơ anh cũng chẳng có được. “Với tôi giờ chỉ biết sống ngày nào hay ngày đó, chỉ thương cháu Bảo còn nhỏ tuổi, giờ mà bỏ học nữa thì cuộc đời cháu sau này sẽ khổ. Tôi mong sao ai đó thương tình giúp đỡ để tôi có điều kiện mà lo cho con”, anh Thang mong mỏi.

Vợ bỏ chồng nằm liệt giường, con đói khát - 7

 

Dù cuộc sống khó khăn nhưng cháu Bảo học rất giỏi với ước mong trở thành một bác sĩ để trị bệnh cho cha và những người nghèo khó.
Dù cuộc sống khó khăn nhưng cháu Bảo học rất giỏi với ước mong trở thành một bác sĩ để trị bệnh cho cha và những người nghèo khó.

Nói với tôi về ước mơ của mình, cháu Bảo cho biết, thấy cha mỗi ngày nằm liệt giường, chịu cảnh hành hạ của căn bệnh, cháu buồn lắm. Cháu nói nếu có điều kiện đi học, sau này cháu muốn trở thành một bác sĩ để điều trị bệnh cho cha và những người nghèo khổ như gia đình cháu. Nghe lời anh Thang mong mỏi và ước mong của con trai anh, tôi cũng mong sẽ có một phép màu đến với 2 cha con anh.

Tương lai cháu Bảo và cuộc sống của 2 cha con cháu rất cần sự sẻ chia của các tấm lòng hảo tâm.
Tương lai cháu Bảo và cuộc sống của 2 cha con cháu rất cần sự sẻ chia của các tấm lòng hảo tâm.

Trao đổi với PV Dân trí, ông Cái Văn Việt- Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ xã Long Điền- cho biết, hoàn cảnh của gia đình anh Lê Văn Thang đang gặp rất nhiều khó khăn. Bản thân anh Thang bị tai nạn liệt giường đã 3 năm nay nên không còn lo được gì cho gia đình. Trong khi đó, vợ anh lại bỏ đi, giờ chỉ còn một mình con trai anh là cháu Lê Chí Bảo phải vừa học vừa lo cho anh. Trước tình cảnh bế tắc này, tương lai của cháu Bảo thật sự cũng chưa biết ra sao. “Vì thế, chúng tôi rất mong các tấm lòng hảo tâm cùng chia sẻ, giúp đỡ để 2 cha con anh Thang vượt qua cơn hoạn nạn này”, ông Việt bày tỏ.

Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về:

1. Mã số 1877: Anh Lê Văn Thang, ấp Cây Giang A, xã Long Điền, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu.

ĐT: 0916 129 808

2. Quỹ Nhân ái - Báo Khuyến học & Dân trí - Báo điện tử Dân trí.

Ngõ 2 nhà số 48 Giảng Võ, Đống Đa, Hà Nội

Tel: 04. 3. 7366.491/ Fax: 04. 3. 7366.490

Email: quynhanai@dantri.com.vn

Bạn đọc ủng hộ qua các tài khoản sau:

* Tài khoản VNĐ tại VietComBank:

Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí

Số TK: 045 100 194 4487

Tại: Ngân Hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - Chi nhánh Thành Công - Hà Nội.

* Tài khoản USD tại VietComBank:

Account Name:Bao Khuyen hoc & Dan tri

Account Number: 045 137 195 6482

Swift Code: BFTVVNVX

Bank Name: THE BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM (VietComBank)

* Tài khoản VNĐ tại VietinBank:

Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí

Số TK: 10 201 0000 220 639

Tại: Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam - Chi nhánh Hoàn Kiếm

* Tài khoản VNĐ tại Ngân hàng Quân đội (MB)

Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí

Số TK: 0721100356359

Tại Ngân hàng TMCP Quân đội – Chi nhánh Thái Thịnh - Hà Nội

* Tài khoảnUSD tại Ngân hàng Quân đội (MB)

Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí

Số TK: 0721100357002

Swift Code: MSCBVNVX

Bank Name: MILITARY COMMERCIAL JOINT STOCK BANK - MCSB ( No.3, Lieu Giai str., Ba Dinh Dist., Hanoi, Vietnam)

* Tài khoản VND tại Ngân hàng Agribank:

- Tên tài khoản: Báo Khuyến học và Dân trí

- Số tài khoản VND: 1400206027950.

- Tại Ngân hàng: Agribank CN Láng Hạ

* Tài khoản USD tại Ngân hàng Agribank:

- Account Name: Bao Khuyen hoc & Dan tri

- Account Number: 1400206027966

- Swift Code: VBAAVNVX402

- Bank Name: Vietnam Bank for Agriculture and Rural Development, Lang Ha Branch

3. Văn phòng đại diện của báo:

VP Hà Tĩnh: 46 Nguyễn Công Trứ, Phường Tân Giang, TP Hà Tĩnh. Tel: 039.3.857.122

VP Đà Nẵng: 25 Nguyễn Tri Phương, Quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng. Tel: 0511.3653.725

VP TPHCM: số 39L đường 11 (Miếu Nổi), phường 3, quận Bình Thạnh, TP.HCM. Tel: 0866786885

VP Cần Thơ: 53/13 Lý Tự Trọng, Q Ninh Kiều, TP Cần Thơ. Tel: 0710.3.733.269

Huỳnh Hải

(huynhnhathai@dantri.com.vn)

 

Vợ bỏ chồng nằm liệt giường, con đói khát - 10

 

MỚI NHẤT
Di chứng kinh hoàng của hai mẹ con bị bỏng sau vụ cháy nhà
Di chứng kinh hoàng của hai mẹ con bị bỏng sau vụ cháy nhà

(Dân trí) - Trong vụ hỏa hoạn cách đây hơn 1 năm, cả ba người trong gia đình chị Pơ Loong Ngọc bị bỏng nặng, ngôi nhà bị thiêu rụi hoàn toàn. Di chứng để lại là hai mẹ con bị sẹo co rút ở chân, tay, mặt… Con gái chị không thể đi đứng được. Hai mẹ con phải còn trải qua nhiều đợt phẫu thuật mới hy vọng có thể đi lại bình thường và hồi phục cơ thể.

Thứ bảy, 15/08/2015 - 08:14

Thương bé lớp 7 mồ côi cha, lóng ngóng chăm mẹ ung thư tại bệnh viện
Thương bé lớp 7 mồ côi cha, lóng ngóng chăm mẹ ung thư tại bệnh viện

(Dân trí) - Cậu bé tội nghiệp gần như muốn quỵ ngã khi nhìn thấy mẹ yếu ớt, đôi mắt lim dim mở rồi nhắm lại. Cậu cố đút cháo cho mẹ, nhưng thìa cháo vừa chớm môi, mẹ đã nấc, sặc, lại gục xuống thành giường. Mỗi lần như thế cậu bé lại đưa bàn tay bé nhỏ vuốt nhẹ lên ngực mẹ. Cậu cưng nựng mẹ cố nuốt tí cháo bởi cậu biết sự sống của mẹ đã quá mong manh.

Thứ sáu, 14/08/2015 - 07:28

Quỹ Nhân ái hỗ trợ 60 triệu đồng đến các gia đình gặp nạn vì mưa lũ tại Quảng Ninh
Quỹ Nhân ái hỗ trợ 60 triệu đồng đến các gia đình gặp nạn vì mưa lũ tại Quảng Ninh

(Dân trí) - PV Báo Dân trí vừa trao số tiền 60 triệu đồng hỗ trợ tới các hoàn cảnh khó khăn và thân nhân của các nạn nhân không may thiệt mạng do mưa lũ tại tỉnh Quảng Ninh. Đây là số tiền do Công ty VNIvest ủng hộ qua Quỹ Nhân ái theo chương trình "Tình người trong mưa lũ” do báo Dân trí phát động

Thứ năm, 13/08/2015 - 12:21

Gần 70 triệu đồng đến với bà tâm thần nuôi cháu mồ côi
Gần 70 triệu đồng đến với bà tâm thần nuôi cháu mồ côi

(Dân trí) - Mọi nỗi khó khăn, vất vả của bà như được vơi đi nhờ sự chung tay giúp đỡ của bạn đọc Dân trí gần xa. Nhận số tiền 69.650.000 đồng, bà Kiệm như vỡ òa trong niềm hạnh phúc bởi từ nay sẽ không phải lo cháu thất học nếu một mai bà không còn nữa.

Thứ năm, 13/08/2015 - 12:07

Hơn 136 triệu đến với em bé Thạo A Trông
Hơn 136 triệu đến với em bé Thạo A Trông

(Dân trí) - Bị u thận với kích thước lớn, cậu bé Thạo A Trông được đưa xuống cấp cứu tại bệnh viện Việt Đức trong tình thế nguy kịch. Nhờ sự giúp đỡ của bạn đọc Dân trí, em được nhận số tiền 136.280.000 đồng để có điều kiện tiếp tục chữa bệnh.

Thứ năm, 13/08/2015 - 11:58

Karofi tặng 60 máy lọc nước đến bà con nghèo xã Đông Lỗ, huyện Ứng Hòa
Karofi tặng 60 máy lọc nước đến bà con nghèo xã Đông Lỗ, huyện Ứng Hòa

(Dân trí) - Ngày 9/8, Công ty CP Karofi Việt Nam phối hợp với báo Dân trí và Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường đã trao tặng 60 máy lọc nước Karofi đến các hoàn cảnh khó khăn và trường học, trạm y tế của xã Đông Lỗ, huyện Ứng Hòa, TP Hà Nội.

Thứ năm, 13/08/2015 - 11:54

Mẹ khóc lặng đếm từng ngày rời xa con gái bé bỏng
Mẹ khóc lặng đếm từng ngày rời xa con gái bé bỏng

(Dân trí) - Nước mắt ướt nhèm, giàn giụa chảy cả xuống gối, em mếu máo: “Em biết bệnh của em chị ạ. Rồi em sẽ phải ra đi, ra đi mãi mãi. Nhưng con gái em, nó mới 3 tuổi thôi chị ơi, ai sẽ chăm nó, ai sẽ lo cho nó đây?. Em không cam lòng, không chấp nhận đâu chị ơi”.

Thứ năm, 13/08/2015 - 07:14

Gần 36 triệu giúp cháu Tâm chữa bệnh
Gần 36 triệu giúp cháu Tâm chữa bệnh

(Dân trí) - Đại diện báo Dân trí đã phối hợp với Hội Khuyến học tỉnh Gia Lai, thay mặt bạn đọc trao tặng số tiền 35.940.000 đồng cho bố cháu Tâm- nhân vật trong bài viết “Xót thương nữ sinh bị đứt mạch máu não cần giúp đỡ”.

Thứ tư, 12/08/2015 - 10:15

Trao gần 40 triệu đồng đến gia đình bé gái sống sót trên lưng mẹ
Trao gần 40 triệu đồng đến gia đình bé gái sống sót trên lưng mẹ

(Dân trí) - Sáng 12/8, PV Dân trí cùng đại diện chính quyền địa phương đã đến thăm và trao quà của bạn đọc gửi tặng đến gia đình anh Hồ Văn Qúy (xã Linh Thượng, huyện Gio Linh). Hoàn cảnh trong bài viết: “Bé gái thoát chết kỳ diệu trên lưng người mẹ bị chết đuối”.

Thứ tư, 12/08/2015 - 10:13

Hơn 45 triệu đồng đến với nam thanh niên chăn cừu mang trọng bệnh
Hơn 45 triệu đồng đến với nam thanh niên chăn cừu mang trọng bệnh

(Dân trí) - Mắc bệnh suy tủy biến chứng, nguy cơ mù mắt, nhưng Luận vẫn phải gắng gượng đi chăn cừu thuê nuôi cả gia đình. Nhờ sự giúp đỡ của bạn đọc Dân trí, đến nay bệnh tình của Luận đã thuyên giảm, em còn mua được cặp bò nuôi hy vọng đổi đời.

Thứ tư, 12/08/2015 - 10:10

Câu chuyện “Mẹ già nhốt con vào lồng sắt” lại bị thêu dệt trên mạng xã hội
Câu chuyện “Mẹ già nhốt con vào lồng sắt” lại bị thêu dệt trên mạng xã hội

(Dân trí) - Những ngày qua, câu chuyện về chị Hoàng Thị Huệ, một bệnh nhân bị tâm thần phân liệt mà báo Dân trí đã từng phản ánh cách đây 4 tháng qua bài viết “Đau xót mẹ già nhốt con duy nhất vào lồng sắt” bỗng dưng được cộng đồng mạng xã hội cũng như các trang tin điện tử “đào xới lại” và liên tục chia sẻ với nhiều thông tin thất thiệt, thậm chí là bịa đặt hoàn toàn.

Thứ tư, 12/08/2015 - 05:18

“Cứu mẹ em với, em chỉ còn mỗi mẹ thôi”
“Cứu mẹ em với, em chỉ còn mỗi mẹ thôi”

(Dân trí) - Vừa lọt lòng mẹ Mến đã bị bỏ rơi. Em được vợ chồng mẹ Nam nuôi nấng, chăm bẵm. 4 năm trước, người bố nuôi của em qua đời vì bệnh ung thư. Giờ người mẹ nuôi của em cũng đang phải giành giật sự sống bởi căn bệnh ung thư vú.

Thứ tư, 12/08/2015 - 07:36

ĐÁNG QUAN TÂM
Thông báo kết chuyển Quỹ Nhân ái tuần 04 tháng 7/2015
Thông báo kết chuyển Quỹ Nhân ái tuần 04 tháng 7/2015

(Dân trí) - Hôm nay, Quỹ Nhân ái Báo Điện tử Dân trí đã làm thủ tục kết chuyển số tiền:587.900.000 đồng đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn mà bạn đọc đã gửi về Quỹ trong tuần qua.

Thứ hai, 10/08/2015 - 08:27

Danh sách ủng hộ tuần 04 tháng 7  năm 2015
Danh sách ủng hộ tuần 04 tháng 7 năm 2015

(Dân trí) - Tuần qua, Quỹ Nhân ái - Báo điện tử Dân trí tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của bạn đọc dành cho các cảnh đời kém may mắn. Tổng số tiền bạn đọc gửi về Quỹ trong tuần là: 619.638.941 đồng.

Thứ hai, 10/08/2015 - 08:10

Ước mơ được cắt bỏ khối u khổng lồ của chàng trai đáng thương
Ước mơ được cắt bỏ khối u khổng lồ của chàng trai đáng thương

(Dân trí) - 16 năm mang trên mặt khối u to biến dạng khổng lồ, anh chỉ có 1 điều ước duy nhất đó là được phẫu thuật cắt bỏ đi. Nhà nghèo, không một đồng trong túi, vợ bỏ đi, thân một mình anh phải rong ruổi khắp mọi nơi bán tăm để kiếm tiền mua sữa cho con.

Thứ hai, 10/08/2015 - 07:00

Thương người mẹ nghèo quanh năm chạy tiền mổ tim cho con
Thương người mẹ nghèo quanh năm chạy tiền mổ tim cho con

(Dân trí) - Dù đã trải qua 3 lần mổ vì bệnh tim bẩm sinh nhưng từ nay đến 18 tuổi chưa ai dám chắc cháu Thông sẽ mổ thêm bao nhiêu lần. Hiện cháu đang uống thuốc và tái khám hàng tháng nhưng nếu thêm một lần mổ nữa thì chắc người mẹ nghèo ấy gần như gục ngã.

Chủ nhật, 09/08/2015 - 08:23

Gần 446 triệu đồng đến với em Thắm
Gần 446 triệu đồng đến với em Thắm

(Dân trí) - Niềm vui như vỡ òa khi gia đình em Phùng Thị Thắm - nhân vật trong bài viết: “Mẹ hết cách rồi, về thôi con ơi” nhận số tiền 445.990.000 đồng của bạn đọc giúp đỡ tuần 3.7. Trong tổng số tiền đó, gia đình em đã trích ra 145.900.000 đồng để giúp đỡ 1 hoàn cảnh khó khăn khác trong khoa.

Thứ bảy, 08/08/2015 - 10:36

Gần 230 triệu đến với gia đình bé 8 tháng tuổi bị tim
Gần 230 triệu đến với gia đình bé 8 tháng tuổi bị tim

(Dân trí) - Được sự giúp đỡ kịp thời của bạn đọc Dân trí, bé Nguyễn Tiến Đạt trong bài viết: “Bị tăng áp phổi nặng, bé 8 tháng tuổi chờ ngày được mổ tim” đã được tiến hành ca mổ và sức khỏe ổn định. Niềm vui càng được nhân lên khi PV Dân Trí trao số tiền 229. 610.000 đồng của bạn đọc giúp đỡ tới gia đình.

Thứ bảy, 08/08/2015 - 10:31

Trao hơn 15 triệu đồng đến “nàng dâu nhặt ve chai” nuôi cả gia đình
Trao hơn 15 triệu đồng đến “nàng dâu nhặt ve chai” nuôi cả gia đình

(Dân trí) - Ngày 6/8, PV đã về tại địa phương để trao số tiền hơn 15 triệu đồng tới chị Trần Thị Phin – nhân vật chính trong bài viết “Nàng dâu nhặt ve chai gồng gánh nuôi cả gia đình chồng”.

Thứ bảy, 08/08/2015 - 10:26

Trao hơn 42 triệu đồng đến hoàn cảnh cụ Đinh Nho Mẫu
Trao hơn 42 triệu đồng đến hoàn cảnh cụ Đinh Nho Mẫu

(Dân trí) - Ngày 5/8, PV Dân trí cùng chính quyền xã Hương Lâm, huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) đã tới thăm và trao số tiền 42.570.000 đồng của các nhà hảo tâm, bạn đọc báo Dân trí tới cụ Đinh Nho Mẫu, nhân vật trong bài “Rồi ngày tôi chết, con và các cháu sẽ đi về đâu ?”.

Thứ bảy, 08/08/2015 - 10:21

Hơn 68 triệu đồng đến với bé 18 tháng tuổi mơ ước được phẫu thuật tim
Hơn 68 triệu đồng đến với bé 18 tháng tuổi mơ ước được phẫu thuật tim

(Dân trí) - PV Dân trí đã có mặt tại thôn 9, xã Tân Châu, Di Linh (Lâm Đồng) để trao số tiền 68.200.000 đồng do bạn đọc báo Dân trí ủng hộ gia đình chị Đinh Thị Như Trang , mẹ của nhân vật trong bài viết “Bé 18 tháng tuổi mơ ước được phẫu thuật tim cứu mạng sống”.

Thứ bảy, 08/08/2015 - 07:43

Cậu bé 16 tuổi nguy kịch vì viêm loét hành tá tràng
Cậu bé 16 tuổi nguy kịch vì viêm loét hành tá tràng

(Dân trí) - Không tin vào mắt mình bởi ca mổ sẽ được diễn ra, nên em liên tục hỏi các bác sĩ: “Cháu sẽ được mổ thật hả bác? Cháu không chết nữa ạ?”. Nghe con nói vậy, mẹ của em người phụ nữ dân tộc Mông vừa mừng, vừa lo bởi trong túi rỗng tuếch không có 1 đồng tiền.

Thứ bảy, 08/08/2015 - 07:29

Gần 7 triệu đồng bạn đọc gửi giúp cháu Tâm chữa bệnh
Gần 7 triệu đồng bạn đọc gửi giúp cháu Tâm chữa bệnh

(Dân trí) - Chiều ngày 4/8, đại diện báo Dân trí đã phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai, thay mặt bạn đọc trao tặng số tiền 6.690.000 đồng cho bố cháu Tâm- nhân vật trong bài viết “Xót thương nữ sinh bị đứt mạch máu não cần giúp đỡ”.

Thứ sáu, 07/08/2015 - 10:47

Nỗi đau tột cùng gia đình có hai ngư dân tử nạn trên biển
Nỗi đau tột cùng gia đình có hai ngư dân tử nạn trên biển

(Dân trí) - Chỉ sau một đêm, hai người phụ nữ trong một gia đình trở thành góa phụ. Những đứa trẻ ăn còn chưa no, lo còn chưa tới bỗng mất cha. Kể từ khi hai người đàn ông trụ cột trong gia đình không trở về, nỗi đau vẫn ngày ngày dày xé tâm can những người phụ nữ ở lại.

Thứ sáu, 07/08/2015 - 07:28

Chuyện tình người phụ nữ hâm dở và anh thợ đục, quá nghèo phải mang con đi cho!

(Dân trí) - Từng một lần đổ vỡ trong hôn nhân nhưng khi anh Toán gặp chị Hai, sự cảm thông và muốn được che chở cho người phụ nữ hâm dở đã khiến họ nên duyên vợ chồng. 2 số phận bất hạnh gặp nhau, những tưởng sẽ bù đắp được cho nhau nhưng tai họa liên tiếp đổ xuống, bé trai đầu của họ ra đời mắc tim bẩm sinh, đứa con thứ 2 vừa chào đời đã phải mang đi cho vì nghèo khổ quá không nuôi được.

Ủng hộ trực tuyến
Nếu bạn đọc muốn ủng hộ nhanh cho Mã số 1877: xin mời bấm nút dưới đây
hoặc