1. Dòng sự kiện:
  2. 20 năm Chương trình Nhân ái
  3. Tặng thẻ BHYT, nâng bước học sinh tới trường

VNPAY đóng góp thiết thực cho cuộc chiến chống Covid-19

Trọng Trinh

(Dân trí) - Trước những áp lực to lớn mà dịch Covid-19 tạo nên cho lực lượng y tế và người dân, VNPAY đã liên tục có những hành động thiết thực nhằm chung tay san sẻ những gánh nặng với cộng đồng.

Từ giữa tháng 6/2021, VNPAY trở thành đơn vị đồng hành chính cùng Báo điện tử Dân trí phát động chương trình "Triệu trái tim - Một ý chí" ủng hộ tuyến đầu chống dịch. Chương trình nhân ái nhằm huy động nguồn lực từ xã hội để ủng hộ kinh phí, trang thiết bị cho các cơ sở y tế và giúp đỡ những người dân bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19. 

Kết nối phương thức không tiền mặt bằng VNPAY-QR giúp các nhà hảo tâm có thể ủng hộ trực tiếp về chương trình một cách nhanh chóng hơn chỉ bằng vài thao tác đơn giản trên ứng dụng của hơn 30 ngân hàng và ví điện tử VNPAY. Ngoài ra, VNPAY cũng sẽ góp thêm 10% (tối đa 1 tỷ đồng) trên tổng số tiền người dùng VNPAY-QR đóng góp vào chương trình. 

VNPAY đóng góp thiết thực cho cuộc chiến chống Covid-19 - 1

Hướng dẫn ủng hộ Chương trình "Triệu trái tim - Một ý chí" thông qua VNPAY.

Lan tỏa những thông điệp yêu thương, kêu gọi sự chia sẻ từ cộng đồng tới tuyến đầu chống dịch, cũng như những hoàn cảnh khó khăn do dịch, chương trình "Triệu trái tim - Một ý chí" đã tiếp thêm nguồn sức mạnh vật chất và tinh thần cho lực lượng y tế nói riêng và cộng đồng nói chung. Từ tháng 6 tới nay, chương trình đã trao tặng tiền mặt, máy thở tới nhiều cơ sở y tế, nhu yếu phẩm các nhóm dân cư khó khăn trong xã hội.

Ngày 19/6, Báo điện tử Dân trí đã trích số tiền 1,2 tỉ đồng của bạn đọc Dân trí ủng hộ các y, bác sĩ và những người làm nhiệm vụ tuyến đầu tại Trung tâm hồi sức tích cực Covid-19 đặt tại Bệnh viện Tâm thần Bắc Giang, số tiền 500 triệu đồng; ủng hộ Bệnh viện Phổi tỉnh Bắc Giang 200 triệu đồng; ủng hộ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh 300 triệu đồng và 200 triệu đồng ủng hộ Trung tâm CDC tỉnh Bắc Ninh.

Số tiền còn lại, Báo điện tử Dân trí tiếp tục dành sự sẻ chia với các y, bác sĩ và những người đang làm nhiệm vụ tại tuyến đầu chống dịch trong đợt này tại TPHCM và các tỉnh phía Nam.

VNPAY đóng góp thiết thực cho cuộc chiến chống Covid-19 - 2

Không chỉ đồng hành cùng Dân trí phát động chương trình nhân ái, VNPAY-QR cũng trở thành kênh ủng hộ chính thức, là cầu nối yêu thương cho nhiều chương trình ý nghĩa và thiết thực góp phần giảm thiểu những tác động của dịch bệnh lên sản xuất nông nghiệp và đời sống người dân vùng dịch.

Trong đó có chương trình ủng hộ cho Quỹ Vắc xin Covid-19 của Chính phủ, chuỗi livestream tiêu thụ nông sản "Kết nối nông sản, san sẻ yêu thương, vượt qua đại dịch" và chuỗi livestream âm nhạc "Sing For Life - Hát để sẻ chia" do Trung ương Đoàn thanh niên Cộng Sản Hồ Chí Minh phát động. 

Hiện nay, Việt Nam đang có hàng trăm nghìn ca dương tính Covid-19 trên khắp các tỉnh thành trong đó khu vực phía Nam bị ảnh hưởng nặng nề nhất, cụ thể là TP Hồ Chí Minh và Bình Dương.

VNPAY đóng góp thiết thực cho cuộc chiến chống Covid-19 - 3

Dịch bệnh diễn biến phức tạp, hơn bao giờ hết tinh thần tương thân tương ái của người Việt Nam càng có cơ hội được phát huy.

Các đợt giãn cách theo chỉ thị 16 buộc phải kéo dài nhiều tháng nhằm nỗ lực giảm sự bùng phát của dịch bệnh. Nông sản ở nhiều khu vực không tìm được luồng tiêu thụ, trong khi đó bà con khó khăn trong khu vực giãn cách dần mất đi sinh kế. Các chương trình mà VNPAY đồng hành không chỉ ủng hộ nguồn lực cho tuyến đầu, mà còn phối hợp với các ban ngành tìm đầu ra cho nông sản và gửi tặng nhu yếu phẩm cho bà con khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh kéo dài. 

Dịch bệnh diễn biến phức tạp, hơn bao giờ hết tinh thần tương thân tương ái của người Việt Nam càng có cơ hội được phát huy. VNPAY-QR là cầu nối giúp bạn đọc nhanh chóng và trực tiếp gửi những đóng góp thiết thực để san sẻ bớt gánh nặng với lực lượng y bác sĩ tuyến đầu, cũng như những hoàn cảnh khó khăn do dịch . Các thông tin chi tiết về Chương trình nhân ái "Triệu trái tim - Một ý chí", bạn đọc vui lòng xem tại website chương trình.

VNPAY hân hạnh là đối tác đồng hành chính cùng Báo điện tử Dân trí trong chương trình Triệu trái tim - Một ý chí. Triển khai kênh quyên góp không tiền mặt tiện ích cho chương trình, VNPAY mong muốn độc giả dễ dàng tham gia ủng hộ, chia sẻ gánh nặng cùng tuyến đầu phòng chống dịch bệnh và các hoàn cảnh bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh. Bên cạnh đồng hành cùng Dân trí phát động chương trình, VNPAY sẽ quyên góp số tiền có giá trị 10% (tối đa 1 tỷ đồng), trên tổng số tiền cộng đồng ủng hộ qua VNPAY-QR. Toàn bộ số tiền đóng góp của quý độc giả sẽ được công khai trên hệ sinh thái truyền thông của Báo điện tử Dân trí, trên Website chương trình và sẽ được chuyển toàn bộ tới tuyến đầu chống dịch, các cá nhân, tổ chức có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19.