VietinBank tặng 50 triệu đồng mổ tim giúp cháu Phàn Mẩy Phàn

(Dân trí) - Trưa ngày 28/10, đoàn VietinBank do ông Nguyễn Văn Thắng - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Khối DNTW, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT dẫn đầu đã tới thăm hỏi, tặng 50 triệu đồng hỗ trợ phẫu thuật tim cho cháu Phàn Mẩy Phàn, 6 tuổi, dân tộc Dao tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

Trước đó, đọc được nội dung về hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của gia đình và bệnh tình hiểm nghèo của cháu Phàn trên báo chí. Đặc biệt cảm động trước thông tin dù bị bệnh hiểm nghèo, song cháu Phàn vẫn tha thiết mong được đến trường đi học, ông Nguyễn Văn Thắng đã trao đổi với Công đoàn VietinBank, ngay lập tức trích từ Quỹ Phúc lợi VietinBank 50 triệu đồng và trực tiếp đến Bệnh viên Nhi Trung ương thăm hỏi và tặng tiền cho gia đình cháu Phàn. Cá nhân ông Thắng đã tặng cháu 5 triệu đồng để cháu bồi dưỡng sức khỏe chuẩn bị cho lần phẫu thuật tới, dự kiến tiến hành vào ngày 31/10.
 
Chủ tịch HĐQT VietinBank Nguyễn Văn Thắng và đoàn VietinBank đến thăm, tặng quà cháu Phàn

Chủ tịch HĐQT VietinBank Nguyễn Văn Thắng và đoàn VietinBank đến thăm, tặng quà cháu Phàn

Tại Bệnh viện Nhi Trung ương, các bác sĩ cho biết: Cháu Phàn Mẩy Phàn (thôn Sùng Mắng, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang) nhập Bệnh viện Nhi Trung ương được mấy ngày nay. Thời điểm nhập viện, cơ thể cháu bị phù nề, tím tái do bị tăng áp lực trong khoang màng phổi, sức khỏe yếu. Sau khi mổ, xuất hiện biến chứng rối loạn nhịp tim cấp độ nặng nhất. Cháu được Bệnh viện chỉ định phẫu thuật lần 2 để gắn máy tạo nhịp tim. Tuy nhiên, để tiến hành được ca phẫu thuật cần có chi phí lớn, nhưng gia đình cháu thuộc hộ nghèo, lại là người dân tộc thiểu số có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Từng giây, từng phút trôi qua là từng khoảnh khắc khó khăn đối với sự sống của cháu Phàn. Hơn lúc nào hết, cháu Phàn rất cần sự chung tay giúp đỡ của các tổ chức, các nhà hảo tâm và cộng đồng để cho cháu giành lại sự sống, viết tiếp giấc mơ và khát vọng đến trường.

Rưng rưng nhận món quà từ VietinBank và ông Thắng trao tặng, bố của cháu Phàn là ông Phàn Vần Nhàn xúc động nói: Xin cảm ơn bác Thắng và VietinBank đã quan tâm, giúp gia đình để cháu Phàn được mổ tim, thoát cơn hiểm nghèo.

Bên giường cháu nằm điều trị, ông Nguyễn Văn Thắng mong các bác sỹ phẫu thuật thành công để cháu sớm bình phục sức khỏe, kịp đến trường trong năm học mới.

 Đối với VietinBank, công tác an sinh xã hội là một hoạt động truyền thống, một nét đẹp văn hóa, được thực hiện khắp 63 tỉnh/thành trên cả nước. Với Bệnh viện Nhi Trung ương, VietinBank đã tài trợ gần 25 tỷ đồng, gồm các trang thiết bị y tế, xe cứu thương, suất ăn miễn phí… Riêng về tài trợ mổ tim, đến nay VietinBank đã tài trợ gần 300 ca trong toàn quốc với tổng số tiền gần 9 tỷ đồng.
 
TN
Đang được quan tâm