Ủng hộ Quỹ Khuyến học Việt Nam 300 triệu đồng từ Giải Golf từ thiện

Trọng Trinh

(Dân trí) - Ban tổ chức Giải Golf từ thiện thường niên “Vì trẻ em Việt Nam” lần thứ 14 đã ủng hộ Quỹ Khuyến học Việt Nam 300 triệu đồng và hỗ trợ 1 tỷ đồng cho các em học sinh, sinh viên vùng lũ lụt miền Trung.

Ngày 21/11, tại sân gôn BRG Kings Island Golf Resort (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội), báo Đầu tư đã tổ chức thành công giải Golf từ thiện thường niên Vì trẻ em Việt Nam – Swing for the Kids để hỗ trợ học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. 

Giải Golf từ thiện thường niên “Vì trẻ em Việt Nam” lần thứ 14 – Swing for the Kids 2020 đã được tổ chức thành công tốt đẹp. Tham dự giải có hơn 155 golf thủ đến từ các cơ quan, tổ chức ngoại giao trong nước và quốc tế cùng đông đảo doanh nhân, nhà đầu tư nước ngoài.

Ủng hộ Quỹ Khuyến học Việt Nam 300 triệu đồng từ Giải Golf từ thiện - 1

Ông Võ Hồng Phúc, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bộ trưởng Bộ KH&ĐT, Chủ tịch danh dự Giải Golf từ thiện "Vì trẻ em Việt Nam" phát biểu trong buổi Gala trao giải.

Tại buổi Gala trao giải tối cùng ngày, Ban Tổ chức Giải Golf từ thiện thường niên “Vì trẻ em Việt Nam” lần thứ 14 đã trao tặng Quỹ Khuyến học Việt Nam 300 triệu đồng. Số tiền này dùng để tài trợ kinh phí cho Chương trình học bổng khuyến học và hỗ trợ công tác khuyến học từ Quỹ Học bổng “Vì trẻ em Việt Nam”.

Đồng thời ban tổ chức giải trích 1 tỷ đồng từ nguồn ủng hộ, tài trợ cho giải để hỗ trợ các em học sinh, sinh viên tại các tỉnh miền Trung chịu hậu quả nặng nề của các trận lũ lụt.

Ủng hộ Quỹ Khuyến học Việt Nam 300 triệu đồng từ Giải Golf từ thiện - 2

Ông Phạm Huy Hoàn - Giám đốc Quỹ Khuyến học Việt Nam đón nhận số tiền 300 triệu đồng từ Ban Tổ chức giải ủng hộ Quỹ.

Ông Lê Trọng Minh - Tổng biên tập Báo Đầu tư, Trưởng ban tổ chức giải chia sẻ: “Chúng tôi tin tưởng rằng, hơi ấm từ những trái tim nhân hậu và sự nhiệt huyết từ những hành động sẻ chia cụ thể sẽ góp phần làm vơi đi những vất vả, nhọc nhằn và tiếp tục truyền lửa tới các em học sinh, sinh viên nghèo, để các em vượt qua khó khăn nắm tri thức, đặc biệt là thầy cô và học sinh vừa trải qua những trận bão lũ lịch sử dọc biển miền Trung những tuần qua”. 

Ủng hộ Quỹ Khuyến học Việt Nam 300 triệu đồng từ Giải Golf từ thiện - 3

Ông Lê Trọng Minh - Tổng Biên tập Báo Đầu tư, Trưởng Ban Tổ chức Giải.

Ủng hộ Quỹ Khuyến học Việt Nam 300 triệu đồng từ Giải Golf từ thiện - 4

Ông Lê Trọng Minh - Tổng Biên tập Báo Đầu tư, Trưởng Ban Tổ chức trao giải nhất cho đại diện golf thủ vô địch.

Suốt 14 năm qua, Giải Golf từ thiện “Vì trẻ em Việt Nam” đã trở thành nơi hội tụ thân thuộc của những tấm lòng hào hiệp, của những trái tim nhân ái, tiếp thêm nguồn lực cho hàng chục ngàn học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là con em các đồng bào dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa, miền núi và hải đảo trên mọi miền Tổ quốc, hỗ trợ nâng cấp, cải tạo cơ sở vật chất phục vụ học tập của các trường.

Bà Padungsak Thanakij, Trưởng đại diện Banpu tại Việt Nam, chia sẻ lý do quyết định đồng hành cùng Quỹ học bổng “Vì trẻ em Việt Nam” của Báo Đầu tư từ năm nay:

“Trẻ em là tương lai của thế giới. Hỗ trợ giáo dục đã nằm trong chương trình phát triển bền vững của Banpu kể từ khi chúng tôi thành lập. Đây là năm đầu tiên Banpu có mặt tại Việt Nam và rất may mắn khi được làm đối tác của báo thông qua các hoạt động và dự án CSR như Giải Golf gây quỹ học bổng “Vì trẻ em Việt Nam”.

Ủng hộ Quỹ Khuyến học Việt Nam 300 triệu đồng từ Giải Golf từ thiện - 5

Đại diện nhà tài trợ trao giải cho các golf thủ.

“Được biết đến Giải Golf từ thiện thường niên “Vì trẻ em Việt Nam” của Báo Đầu tư với ý nghĩa cao đẹp. Exness vinh dự được tham gia đồng hành cùng ban tổ chức để chắp cánh ước mơ cho các em có hoàn cảnh khó khăn. Chúng tôi tham gia chơi không phải vì giải thưởng, mà vì ý nghĩa nhân văn hỗ trợ học sinh, sinh viên nghèo hiếu học trên cả nước. Đây là một nghĩa cử cao đẹp, là hoạt động xã hội nên được duy trì và lan tỏa hơn nữa”, ông Thái Việt Dũng Giám đốc Exness tại Việt Nam chia sẻ khi tham dự giải đấu dưới vai trò nhà tài trợ và golf thủ.

Với ý nghĩa cao đẹp vì sự nghiệp khuyến học khuyến tài, Swing for the Kids đã thực sự gắn kết các nhà tài trợ, các nhà hảo tâm và cộng đồng doanh nghiệp, để trao hơn 16.000 suất học bổng, với tổng trị giá hơn 17,5 tỷ đồng tận tay các học sinh, sinh viên nghèo vượt khó, học giỏi và hỗ trợ sửa chữa, nâng cấp cơ sở học tập tại 40 tỉnh, thành phố trên cả nước.