Đắk Lắk:

Trao trên 81 triệu đồng đến bé gái Êđê có đầu to gấp 4 người bình thường

(Dân trí) - Ngày 19/4, PV báo Dân trí cùng chính quyền UBND xã Ea Bar (huyện Buôn Đôn, Đắk Lắk) đã tới thăm và trao cho gia đình bé H’Xíu Êban số tiền 81.470.000 đồng từ bạn đọc báo Dân trí đã gửi đến Quỹ Nhân ái để giúp đỡ hoàn cảnh ngặt nghèo của bé.

Bé H’Xíu Ê ban (3 tuổi) là nhân vật trong bài viết “Sự sống mong manh của bé gái Ê đê có chiếc đầu to gấp 4 người bình thường” đăng trên báo Dân trí ngày 27/3. Mỗi ngày bé phải chống chọi với căn bệnh não úng thủy nặng nhưng gia đình lại quá nghèo khổ không có tiền cho con cái đi chữa trị bệnh.

PV báo Dân trí cùng Chủ tịch UBND xã Ea Bar trao tận tay cho bố mẹ bé HXíu số tiền 81.470.000 đồng
PV báo Dân trí cùng Chủ tịch UBND xã Ea Bar trao tận tay cho bố mẹ bé H'Xíu số tiền 81.470.000 đồng

Bố mẹ bé H’Xíu lấy nhau trong hoàn cảnh nghèo khó, không có tài sản, đất đai và phải đến ở nhờ nhà ông bà ngoại của chị H’Met Ê ban (mẹ của bé H’Xíu). Để mưu sinh qua ngày, vợ chồng chị H’Met phải đi làm thuê, làm mướn khắp vùng để lo cái ăn, cái mặc cho 3 người con nhỏ và nuôi thêm ông bà ngoại già yếu.

Khó khăn chồng chất khó khăn khi H’Xíu mắc bệnh hiểm nghèo bẩm sinh, vợ chồng chị H’Met cũng không biết kiếm đâu ra kinh phí chữa trị cho con gái, ngay cả đến tiền mua cháo sữa hằng ngày cũng là một áp lực rất lớn với vợ chồng chị và cũng dám mơ đến việc cho con điều trị lâu dài.

Sau khi hoàn cảnh của bé H’Xíu đăng trên báo Dân trí, đã có rất nhiều bạn đọc đã chủ động liên hệ với gia đình bé để trực tiếp giúp đỡ về vật chất lẫn tinh thần. Ngoài ra, bạn đọc báo còn gửi về Quỹ nhân ái tuần 4 tháng 3/2018 của báo số tiền 81.470.000 đồng để trao cho gia đình bé H’Xíu.

Chị HMet rất vui mừng vì đã có kinh phí để lo chạy chữa bệnh cho con gái bị bệnh não úng thủy
Chị H'Met rất vui mừng vì đã có kinh phí để lo chạy chữa bệnh cho con gái bị bệnh não úng thủy

Nhận số tiền lớn, chị H’Met vô cùng vui mừng với chị đây là khoản tiền lớn nhấn mà chị từng có được, đó là cả gia tài với vợ chồng chị. “Hôm nay tôi rất vui vì được mọi người đã giúp đỡ, số tiền này rất lớn tôi sẽ để dành để đưa H’Xíu đi chữa bệnh và lo nuôi 2 người con được ăn học. Tôi không biết nói gì hơn ngoài lời cảm ơn đến tất cả mọi tấm lòng hảo tâm đã rộng rãi chia sẻ, giúp đỡ gia đình tôi”, chị H’Met nói.

Chị H’Met cũng chia sẻ, gia đình chị đã nhận được rất nhiều cuộc điện thoại gọi đến để chia sẻ hướng chữa trị cho bé H’Xíu và chị cũng nhận được tiền giúp đỡ từ rất nhiều người, trong đó có cả những người ở nước ngoài cũng gửi tiền về giúp cho.

“Vợ chồng tôi sẽ sử dụng số tiền được giúp đỡ này để giúp con gái được đi chữa trị bệnh dù hiện bệnh của cháu đã rất nặng nhưng chúng tôi vẫn hi vọng bệnh sẽ thuyên giảm được đôi phần”, chị H’Met cho biết thêm.

Cùng có mặt tại buổi trao tiền, ông Y Sen Kbuôr – Chủ tịch UBND xã Ea Bar thay mặt chính quyền địa phương gửi lời cảm ơn sâu sắc đến bạn đọc báo Dân trí. “Đây là lần đầu tiên có một đơn vị báo chí đến địa phương để giúp đỡ một hoàn cảnh khó khăn số tiền rất lớn, địa phương chúng tôi hết sức bất ngờ và vui mừng. Địa phương sẽ nhắc nhở gia đình cháu H’Xíu sử dụng số tiền đúng mục đích để chữa bệnh cho bé và mong báo Dân trí sẽ tiếp tục đồng hành cùng địa phương giúp đỡ thêm nhiều hoàn cảnh khó khăn hơn nữa”.

Thúy Diễm

Đang được quan tâm