Trao tiền nhân ái đến cháu bé bị ung thư nguyên bào thần kinh và bé Nhân Hậu

(Dân trí) - Sáng 8/4, PV Dân trí đã trở lại Bệnh viện Đà Nẵng trao tận tay chị Cao Thị Liễu (trú xã Bình Định Nam, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) – nhân vật trong bài “Mẹ nghèo khóc lặng trước cảnh con bị ung thư nguyên bào thần kinh” số tiền 22.330.000 đồng do bạn đọc ủng hộ.

Cháu Đặng Mậu Hùng (4 tuổi) – con trai của chị Liễu bị bệnh ung thư nguyên bào thần kinh cách đây gần một năm. Bệnh di căn cột sống ngực, khiến chèn ép tủy sống gây liệt 2 chi dưới. Cháu được gia đình đưa ra Bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng điều trị. Tuy nhiên, ở bệnh viện không có máy xạ trị nên khi cần xạ trị cháu phải chuyển cháu qua Bệnh viện Đà Nẵng. Xong xạ trị lại trở về Bệnh viện Phụ sản – Nhi để tiếp tục hóa trị.
Hai mẹ con chị Liễu nhận tiền của bạn đọc Dân trí ủng hộ
Hai mẹ con chị Liễu nhận tiền của bạn đọc Dân trí ủng hộ Chi phí điều trị cho cháu khá tốn kém trong khi gia đình lại khó khăn bởi bố mẹ cháu cũng chỉ làm nông với hai sào ruộng. Ngoài ra, bố cháu còn bị đứt dây chằng nên không làm được những việc nặng. Theo chị Liễu, hiện cháu Hùng đang xạ trị đợt thứ hai nên cháu rất mệt, ăn uống rất ít. Chân cháu yếu, không thể đi được nên chị phải bồng mỗi lúc cháu cần di chuyển. Hiện cũng vẫn một mình chị Liễu chăm con ở bệnh viện chứ không có người phụ giúp cùng. Đón nhận số tiền từ Báo Dân trí, chị Liễu xúc động cảm ơn Báo và những tấm lòng đã cùng chia sẻ với gia đình chị, giúp cháu Hùng có thêm tiền để tiếp tục điều trị, kéo dài sự sống.
Đại diện Trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi Đà Nẵng nhận tiền của bạn đọc Dân trí ủng hộ
Đại diện Trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi Đà Nẵng nhận tiền của bạn đọc Dân trí ủng hộ Cùng ngày, Báo Dân trí cũng đã đến Trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi (thuộc Hội chữ thập đỏ Đà Nẵng) trao số tiền 500 ngàn đồng của bạn đọc Dân trí ủng hộ. Đây là số tiền bạn đọc ủng hộ bé Nhân Hậu và các cháu mồ côi đang sinh sống tại đây.
Bé Nhân Hậu hiện đang được nuôi tại Trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi Đà Nẵng
Bé Nhân Hậu hiện đang được nuôi tại Trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi Đà Nẵng Thay mặt Trung tâm, chị Nguyễn Thị Tâm Thảo cảm ơn báo Dân trí và bạn đọc đã chia sẻ những khó khăn với trung tâm để có điều kiện nuôi các cháu tốt hơn. Nhân Hậu là cháu bé bị bỏ rơi trước Bệnh viện Đà Nẵng vào cuối tháng 9/2010 và đã được báo Dân trí viết bài kêu gọi cộng đồng chung tay giúp đỡ.  Khánh Hồng