1. Dòng sự kiện:
  2. 20 năm Chương trình Nhân ái

Đắk Nông:

Trao thêm 80 triệu đồng bạn đọc giúp cậu bé mắc bệnh ung thư hiểm nghèo

(Dân trí) - (Dân trí)- Ngày 24/10, phóng viên cùng đại diện chính quyền địa phương đã trao tặng số tiền 80.200.000 đồng do bạn đọc báo Dân trí giúp đỡ cho em Ngô Văn Nam (SN 2002, xã Buôn Choah, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông). Nam là nhân vật trong bài viết “Thương bố mẹ chạy vạy từng đồng, bé trai xin ở nhà chờ chết” mà báo đã đưa tin trước đó.

Nhận món quà lớn của bạn đọc báo Dân trí, tất cả các thành viên trong gia đình Nam đều cảm thấy bất ngờ, hạnh phúc trước tình cảm và tấm lòng của độc giả và các mạnh thường quân. Theo anh Ngô Văn Sỹ (bố của Nam) với số tiền này, gia đình sẽ yên tâm để con trai điều trị tại Bệnh viện Ung bướu TP.HCM đến khi khỏi bệnh.

Chia sẻ về bệnh tình của con trai, anh Sỹ cho biết, kể từ khi nhận được sự giúp đỡ của các mạnh thường quân, Nam đã có một đợt vào thuốc và phóng xạ, sức khỏe hiện giờ của em có nhiều dấu hiệu tích cực, tâm trạng cũng phấn chấn, vui vẻ hơn mấy tháng trước. Đến ngày 28/10, Nam sẽ quay trở lại bệnh viện để tiếp tục theo dõi, điều trị.

Đại diện chính quyền địa phương trao tặng quà của bạn đọc báo Dân trí tới gia đình Nam
Đại diện chính quyền địa phương trao tặng quà của bạn đọc báo Dân trí tới gia đình Nam

Trong khi đó, Nam cho biết: “Hiện tại sức khỏe em cũng tốt hơn một tháng trước và em cũng chuẩn bị tinh thần thật tốt để đợt xạ trị sắp tới đạt được hiệu quả nhất. Thật sự, em rất biết ơn các mạnh thường quân đã giúp đỡ gia đình em trong lúc hoạn nạn này, món quà không chỉ có ý nghĩa với bản thân em mà còn tiếp thêm động lực cho cả gia đình”.

Nhận món quà của bạn đọc, anh Sỹ xúc động: “Một lần nữa, vợ chồng chúng tôi xin được cảm ơn báo Dân trí, cảm ơn những tấm lòng hảo tâm nhiều lắm. Dù thế nào chúng tôi cũng cố gắng hết mình để chăm sóc, thuốc thang cho con thật tốt để không phụ lòng những tình cảm mà mọi người đã dành cho gia đình tôi. Trong thời gian tới, nếu sức khỏe cháu có tiến triển tốt thì gia đình sẽ xin cho cháu quay trở lại trường, để cháu được học hành như những bạn bè cùng trang lứa khác”.

Như trước đó Dân trí đã đăng tải, năm 2013 gia đình Nam vô tình phát hiện em đang mang trong người căn bệnh ung thư tuyến giáp. Ba năm kể từ ngày phát hiện bệnh, gia đình em đã bán gần hết số đất trong nhà để chạy chữa cho em. Tuy nhiên, mảnh đất chiêm trũng cũng chỉ đủ chi phí cho một vài đợt phóng xạ nên nhiều lần Nam xin bố mẹ để em ở nhà chờ chết.

Tại buổi trao tiền nhân ái, thay mặt chính quyền địa phương, ông Nguyễn Văn Thinh, Phó chủ tịch UBND xã Buôn Chóah trân trọng cảm ơn sự giúp đỡ của các mạnh thường quân. Thông qua báo, ông Thinh cũng gửi lời chúc đến độc giả, mạnh thường quân báo Dân trí, đồng thời hy vọng sẽ nhận được nhiều hơn nữa những tấm lòng hảo tâm của cộng đồng để những gia đình có hoàn cảnh như gia đình Nam vượt qua cuộc sống khó khăn, hoạn nạn.

Dương Phong