Trao thêm 5 triệu đồng đến gia đình chồng mù lòa, vợ thiểu năng ở Yên Bái

(Dân trí) - Ngày 2/12, Quỹ Khuyến học Việt Nam thay mặt các nhà hảo tâm trao số tiền 5.460.000 đồng tới gia đình anh Trần Văn Quý ở thôn Đồng Chùa, xã Vĩnh Kiên, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái.

Ngày 30/11, Quỹ Khuyến học Việt Nam thay mặt các nhà hảo tâm trao số tiền 5.460.000 đồng tới gia đình anh Trần Văn Quý ở thôn Đồng Chùa, xã Vĩnh Kiên, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái. Đây là số tiền do các nhà hảo tâm ủng hộ gia đình anh Quý thông qua Quỹ Khuyến học Việt Nam.

Trao thêm 5 triệu đồng đến gia đình chồng mù lòa, vợ thiểu năng ở Yên Bái - 1

Với số tiền các nhà hảo tâm ủng hộ gia đình anh Quý thông qua Quỹ Khuyến học Việt Nam sẽ giúp cho con trai anh Quý có điều kiện tốt hơn tiếp tục đến trường học tập.

Anh Trần Văn Quý là một người bất hạnh. Từ khi sinh ra, anh Quý đã gặp vấn đề về mắt nên không nhìn rõ thứ gì, đến năm lên 3 tuổi thì bị sập cầu hai mắt dẫn đến mù lòa vĩnh viễn.

Éo le hơn, gia đình có 4 người thì có đến 3 người gặp vấn đề về sức khỏe. Trong đó anh Quý thì bị mù, vợ bị thiểu năng, chậm chạp, không được nhanh nhẹn như người bình thường. Cả gia đình hàng tháng trông chờ vào số tiền nhà nước trợ cấp cho người khuyết tật.

Con trai anh Quý năm nay đã 14 tuổi đang theo học lớp 7, tuy nhiên do ảnh hưởng của căn bệnh động kinh nên cơ thể gầy còm, ốm yếu. Gọi là đi học nhưng việc tiếp thu kiến thức của con trai anh Quý rất hạn chế.

Còn cô con gái lớn của anh Quý vừa học hết lớp 9 đã phải nghỉ học vì gia đình quá nghèo. Hàng ngày, con gái anh đi theo các cô chú trong nhà lên nương làm rẫy, thi thoảng đi làm thuê những công việc như nhặt cỏ, xới đất để lấy tiền về phụ giúp bố mẹ nuôi em.

Với số tiền mà bạn đọc Báo điện tử Dân trí giúp đỡ gia đình anh Trần Văn Quý thông qua Quỹ Khuyến học Việt Nam sẽ giúp con trai anh Quý có điều kiện đến trường học tập tốt hơn.

Trước đó vào ngày 26/11, phóng viên Báo điện tử Dân trí kết hợp cùng với chính quyền thôn  Đồng Chùa trao số tiền 103.373.412 đồng tới gia đình anh Trần Văn Quý. Đây là số tiền do bạn đọc Báo Dân trí và các nhà hảo giúp đỡ gia đình anh Quý thông qua Chương trình Nhân ái của Báo điện tử Dân trí.