Bạn đọc giúp đỡ cặp chồng mù lòa, vợ thiểu năng hơn 100 triệu đồng

(Dân trí) - Sau khi nhận được số tiền trên, một phần anh Quý sẽ trả ngân hàng, khoản tiền gia đình đã vay trước đó để xây nhà. Số tiền còn lại anh Quý sẽ dành để mua 2 con trâu cho vợ con chăn thả, gây giống.

Ngày 26/11, phóng viên Báo điện tử Dân trí kết hợp cùng với chính quyền thôn  Đồng Chùa trao số tiền 103.373.412 đồng tới gia đình anh Trần Văn Quý ở thôn Đồng Chùa, xã Vĩnh Kiên, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái. Đây là số tiền do bạn đọc Báo Dân trí và các nhà hảo giúp đỡ gia đình an Quý thông qua Chương trình Nhân ái của Báo điện tử Dân trí.

Bạn đọc giúp đỡ cặp chồng mù lòa, vợ thiểu năng hơn 100 triệu đồng - 1

Bà Thôi Thị Hoa, Bí thư chi bộ, kiêm Trưởng ban Công tác Mặt trận thôn Đồng Chùa thay mặt bạn đọc Báo Dân trí trao số tiền hơn 100 triệu đồng tới gia đình anh Quý.

Không thể giấu được niềm vui khi đón nhận món quà quý báu từ bạn đọc, các nhà hảo tâm giúp đỡ, anh Quý cho biết, đây là số tiền quá lớn đối với gia đình anh, có nằm mơ cũng không bao giờ mơ đến. Theo anh Quý, sau khi nhận được số tiền trên, một phần anh sẽ trả ngân hàng, khoản tiền gia đình đã vay trước đó để xây nhà. Số tiền còn lại anh Quý sẽ dành để mua 2 con trâu cho vợ con chăn thả, chăm sóc.

"Khi nhận được tin từ phóng viên Dân trí thông báo gia đình nhận được hơn 100 triệu đồng từ bạn đọc Báo Dân trí và các nhà hảo tâm giúp đỡ, tôi đã bật khóc. Ngoài ra tôi cũng nhận được một khoản tiền từ các nhà hảo tâm khác ủng hộ trực tiếp. Nhờ có Báo Dân trí, giấc mơ có tiền để mua trâu cho con trai chăn thả, vợ chăm sóc để phát triển kinh tế, cải thiện đời sống của gia đình tôi đã trở thành sự thật", anh Quý chia sẻ.

Thông qua Báo điện tử Dân trí, anh Quý  trân trọng gửi lời cảm ơn đến độc giả Báo điện tử Dân trí, các nhà hảo tâm đã chung tay giúp đỡ gia đình anh. Với số tiền trên, chắc chắn cuộc sống gia đình anh Quý sẽ có nhiều khởi sắc, hứa hẹn một tương lai tốt đẹp hơn cho những đứa con của vợ chồng anh Quý.

Bạn đọc giúp đỡ cặp chồng mù lòa, vợ thiểu năng hơn 100 triệu đồng - 2

Gia đình anh Quý có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, cả nhà có 4 người thì có đến 3 người gặp vấn đề về sức khỏe.

Bà Thôi Thị Hoa, Bí thư chi bộ, kiêm Trưởng ban Công tác Mặt trận thôn Đồng Chùa vô cùng cảm kích trước tấm lòng mà bạn đọc Báo Dân trí cùng các nhà hảo tâm đã chia sẻ với hoàn cảnh gia đình anh Trần Văn Quý.

"Quả thật đây là một món quà vô cùng ý nghĩa với gia đình anh Quý. Cuộc sống của gia đình anh Quý sẽ được cải thiện rất nhiều, có trâu chăn thả, chắc chắn kinh tế gia đình sẽ tăng lên. Cả nhà không còn phải phụ thuộc hoàn toàn vào số tiền nhà nước trợ cấp hàng tháng cho người khuyết tật", bà Hoa chia sẻ.

Anh Trần Văn Quý là một người bất hạnh. Từ khi sinh ra, anh Quý đã gặp vấn đề về mắt nên không nhìn rõ thứ gì, đến năm lên 3 tuổi thì bị sập cầu hai mắt dẫn đến mù lòa vĩnh viễn.

Éo le hơn, gia đình có 4 người thì có đến 3 người gặp vấn đề về sức khỏe. Trong đó anh Quý thì bị mù, vợ bị thiểu năng, chậm chạp, không được nhanh nhẹn như người bình thường. Cả gia đình hàng tháng trông chờ vào số tiền nhà nước trợ cấp cho người khuyết tật.