Trao sổ tiết kiệm hơn 300 triệu đồng của bạn đọc giúp đỡ bé 13 tuổi nuôi em

(Dân trí) - Ngày 5/2, phóng viên Dân trí đã đến thăm và trao tới cô bé 13 tuổi không cha thay mẹ nuôi em, sổ tiết kiệm do bạn đọc Dân trí chung tay đóng góp trị giá hơn 300 triệu đồng.

Bé Nguyễn Thị Hiền cảm ơn những tấm lòng hảo tâm

Sinh ra trong một gia đình không trọn vẹn, Nguyễn Thị Hiền (SN 2007, trú xã Thanh An, Thanh Chương, Nghệ An) không biết mặt bố, cũng không được nhận tình yêu thương của người mẹ. Năm 2019, em gái cùng mẹ khác cha của Hiền ra đời. Em cũng không nhận được sự yêu thương, chăm sóc của mẹ.

Trao sổ tiết kiệm hơn 300 triệu đồng của bạn đọc giúp đỡ bé 13 tuổi nuôi em - 1
PV Dân trí trao biểu trưng sổ tiết kiệm trị giá hơn 327 triệu đồng đến em Nguyễn Thị Hiền.

Mẹ Hiền tính khí không bình thường, bỏ nhà đi hàng tuần lễ mới về, bởi vậy, Hiền phải cáng đáng việc chăm sóc cô em gái từ khi em còn đỏ hỏn. Suốt hơn 1 năm qua, Hiền vừa đi học, vừa nuôi em trong thiếu thốn, đói khổ. Nhiều hôm, cô bé lớp 8 phải bế em đến trường, nhờ một người phụ nữ bán quà vặt trước cổng trường trông em để vào lớp.

13 tuổi, cái tuổi ăn chưa no, lo chưa tới, Hiền phải gồng mình để nuôi bản thân, chăm em. Cô bé chỉ ước không bị đứt bữa và có sữa để em không bị đói.

Sau khi hoàn cảnh của Hiền được đăng tải trên Báo Dân trí, rất nhiều tấm lòng hảo tâm đã gửi tặng em quà, tiền, san sẻ với em những khó khăn, bất hạnh trong cuộc sống. Trước hoàn cảnh éo le của chị em Hiền, Ban giám đốc Làng trẻ em SOS Vinh đã gấp rút làm thủ tục đón về Làng để chăm sóc, nuôi dưỡng các em.

Trao sổ tiết kiệm hơn 300 triệu đồng của bạn đọc giúp đỡ bé 13 tuổi nuôi em - 2
Chị em Hiền trong vòng tay yêu thương của mẹ Tạ Thị Tuyên tại ngôi nhà chung ở Làng trẻ em SOS Vinh.

Thông qua Chương trình Nhân ái của Báo điện tử Dân trí, độc giả đã ủng hộ em Hiền số tiền hơn 327 triệu đồng. Để đảm bảo an toàn và thuận tiện trong việc quản lý số tiền trên cũng như từ sự đề xuất của người giám hộ, Báo điện tử Dân trí đã lập sổ tiết kiệm giúp em Hiền quản lí số tiền trên. Sổ tiết kiệm này sẽ được bàn giao lại em Hiền, khi em đủ 18 tuổi.

Trước sự chứng kiến của ông Lê Bá Lương, Giám đốc Làng trẻ em SOS Vinh và bà Tạ Thị Tuyên, người được phân công chăm sóc, nuôi dưỡng chị em Hiền, phóng viên Dân trí đã thay mặt bạn đọc trao biểu trưng sổ tiết kiệm tới em Hiện.

Đón nhận món quà của độc giả Báo Dân trí dành tặng, cô bé hết sức vui mừng và cảm động. "Cháu được nhận sự quan tâm, động viên, giúp đỡ của các bác, các cô, các chú, cháu rất vui mừng. Cháu xin cảm ơn tình cảm và sự yêu thương của mọi người đối với hai chị em. Giờ cháu đã có gia đình, có ba Lương, có mẹ Tuyết, có các chú, các cô, có nhiều anh chị em. Ai cũng yêu thương chị em cháu. Cháu sẽ thật ngoan, cố gắng học tập thật tốt để không phụ lòng các cô, các chú", bé Hiền chia sẻ.

Đang được quan tâm