Trao quà bạn đọc đến cậu con trai đáng thương của người lính biển

(Dân trí) – Ngày 11/7, PV Dân trí đã trao tới mẹ con chị Mai Lệ Huyện (phường Thọ Quang, quận Sơn Trà – TP Đà Nẵng) – nhân vật trong bài “Đứa con trai đáng thương của người lính biển” số tiền 4.460.000 đồng do bạn đọc ủng hộ.

Cháu Lê Duy Hiếu (2 tháng rưỡi) – con của thiếu úy Lê Văn Lực (sinh 1985, nhân viên thông tin tàu CSB 6006, Cảnh sát biển vùng 2) và chị Mai Lệ Huyền (sinh 1987, trú phường Thọ Quang, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) bị khoèo chân khi mới sinh. Để nắn chân cho cháu, các bác sĩ đã đóng đôi dép đặt lên thanh sắt cố định. Một ngày 24 giờ thì cháu phải đi đôi giày đó 23 giờ, một giờ còn lại là lột giày ra vệ sinh cho cháu. Cứ hai tuần chị Huyền lại đưa con đến bệnh viện tái khám để các bác sĩ đóng lại giày khác.

Theo chị Huyền, bác sĩ cho biết, chân của cháu có thể nắn thẳng được nhưng phải lâu dài, nhanh nhất là 3 năm.

Hai mẹ con chị Huyền nhận tiền của bạn đọc Dân trí
Hai mẹ con chị Huyền nhận tiền của bạn đọc Dân trí

Mới đây, các bác sĩ lại phát hiện cháu bị bệnh tim bẩm sinh nhưng vì cháu đang quá nhỏ nên các bác sĩ đang theo dõi chứ chưa thể tiến hành phẫu thuật được.

Anh Lực là nhân viên thông tin của tàu CSB 6006 nhưng do yêu cầu nhiệm vụ nên Lực đang tăng cường cho tàu CSB 4032.

Thấy con dâu vất vả chăm cháu, bố mẹ anh Lực cũng lặn lội từ Nghệ An vào Đà Nẵng để phụ giúp với con. Nhưng vào được mấy ngày, thấy mẹ thường xuyên mệt mỏi, khó ngủ. Chị Huyền đưa mẹ chồng đi bệnh viện khám thì được bác sĩ cho biết, bà bị bệnh tim.

Vừa lo chữa bệnh cho con, vừa lo tiền thuốc thang cho mẹ chồng, trong khi chị Huyền lại không có việc làm, chỉ dựa vào mấy đồng lương của anh Lực nên gia đình rất khó khăn.

Hôm chúng tôi đến trao số tiền trên cho chị Huyền, chị Huyền cho biết, mẹ chồng chị đã về quê để phụ giúp với bố chồng lo việc đồng áng. Khi về, chị cũng có lấy cho bà một ít thuốc để về ngoài đó uống. Còn anh Lực, hôm vừa rồi tàu cập cảng Lý Sơn để tiếp tế nhiên liệu nên có gọi điện về cho chị. Bé Hiếu vẫn uống sữa tốt nhưng thường xuyên quấy khóc vì phải đi giày. Chỉ khi nào cởi giày ra cháu mới ngủ ngon và không quấy khóc.

Đón nhận số tiền từ báo Dân trí, chị Huyền cảm ơn báo Dân trí và nhờ Dân trí chuyển lời cảm ơn tới những tấm lòng hảo tâm đã giúp đỡ con chị.

Khánh Hồng