Trao "nóng" 10 triệu đồng đến 2 hoàn cảnh khó khăn ở Bạc Liêu và Hậu Giang ngày cận Tết

(Dân trí) - Trước sự khó khăn, thiếu thốn của các hoàn cảnh gia đình nghèo khi Tết đang đến gần, Tổng Biên tập báo Dân trí Phạm Huy Hoàn đã trích Quỹ Nhân ái hỗ trợ đến 2 hoàn cảnh ở tỉnh Bạc Liêu và tỉnh Hậu Giang.

PV Dân trí tại khu vực ĐBSCL vừa trao “nóng” số tiền 10 triệu đồng đến 2 hoàn cảnh là bà Nguyễn Thị Xíu (ngụ huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu) và chị Nguyễn Thị Lệ Quân (ngụ huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang), mỗi hoàn cảnh 5 triệu đồng.

Hoàn cảnh của gia đình bà Nguyễn Thị Xíu được đăng tải qua bài viết “Suy tim độ 3, tính mạng chàng trai nghèo như ngọn đèn trước gió” vào ngày 29/1, phản ánh trường hợp của con trai bà Xíu là anh Nguyễn Ngọc Tây. Anh Tây bị nhiều căn bệnh như suy tim độ 3, hen phế quản, đau dạ dày, tăng huyết áp, viêm khớp do gút,…

Trong khi đó, gia đình bà Xíu rất khó khăn. Chồng bà Xíu là ông Nguyễn Ngọc Châu bị viêm khớp nên không làm được việc nặng nhọc. Cả gia đình đều sống nhờ vào gánh dưa leo bán quanh xóm của bà Xíu.

Nhận được số tiền do báo Dân trí hỗ trợ trước Tết, vợ chồng bà Xíu rất xúc động. “Gia đình tui xin được cảm ơn lãnh đạo báo Dân trí nhiều lắm. Số tiền này sẽ giúp gia đình tui trang trải được phần nào tiền thuốc men cho con trai”, bà Xíu bày tỏ.

Tại buổi trao tiền, bà Ong Thị Huệ- Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ thị trấn Gành Hào cũng tặng một phần quà cho gia đình bà Xíu ăn Tết. Bà Huệ cũng gửi lời cám ơn đến Ban biên tập báo Dân trí và bạn đọc báo đã quan tâm, hỗ trợ cho gia đình bà Xíu.

PV Dân trí trao tiền cho gia đình bà Nguyễn Thị Xíu.
PV Dân trí trao tiền cho gia đình bà Nguyễn Thị Xíu.

Hoàn cảnh của gia đình chị Nguyễn Thị Lệ Quân được đăng trên báo Dân trí vào ngày 1/2 qua bài viết “Bị chấn thương sọ não sau tai nạn giao thông, bé 12 tuổi nằm chờ chết”. Con trai của chị Quân là cháu Đỗ Trọng Nghĩa (12 tuổi, học sinh lớp 6 Trường THCS Đại Thành, huyện Phụng Hiệp) không may bị tai nạn giao thông trên đường đi học về. Cháu bị chấn thương sọ não nghiêm trọng, đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương TP Cần Thơ đã 3 tháng nay.

Bác sỹ đang thăm khám bệnh cho em Nghĩa.
Bác sỹ đang thăm khám bệnh cho em Nghĩa.

Hoàn cảnh gia đình chị Quân thật sự rất khó khăn. Anh Đỗ Ngọc Ý (chồng chị Quân) mắc phải căn bệnh teo cơ ngực nên rất khó thở, tay chân cũng teo và yếu dần nên không lao động được. Mọi chi tiêu sinh hoạt trong gia đình, tiền thuốc chữa bệnh cho chồng và ăn học của con đều dựa hoàn toàn vào việc bán hàng rong của chị Quân.

Từ ngày con bị tai nạn, chị Quân phải vào viện chăm sóc cho con nên cuộc sống vốn khó khăn nay chồng chất thêm. Để có tiền điều trị cho con, chị Quân phải chạy vạy khắp nơi mượn người này người kia, chính vì thế, hoàn cảnh của chị Quân giờ đây rất bế tắc.

PV Dân trí đang trao tiền cho chị Nguyễn Thị Lệ Quân.
PV Dân trí đang trao tiền cho chị Nguyễn Thị Lệ Quân.

Nhận số tiền từ báo Dân trí trao tặng ngay tại bệnh viện, chị Quân mừng rơi cả nước mắt. Chị cho biết sẽ sử dụng số tiền đúng mục đích trong việc trị bệnh cho con. Chị Quân cũng bày tỏ lời cảm ơn đến Ban biên tập báo Dân trí đã quan tâm, hỗ trợ cho gia đình của chị.

Huỳnh Hải – Phạm Tâm

Đang được quan tâm