Trao hơn 90 triệu đồng tới cô giáo tiểu học bị kẻ xấu tạt a xít

Dân trí Chiều ngày 8/1, PV Dân trí cùng đại diện UBMTTQ huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh), chính quyền xã Phù Lưu đã trao số tiền 90,940,000 đồng của các nhà hảo tâm tới chị Phạm Thị Lương, một cô giáo mầm non bất hạnh, bị kẻ ác thú tạt a xít đến tàn phế cả cuộc đời.
 >> 11 năm "sống không bằng chết" của cô giáo tiểu học bị kẻ xấu tạt a xít giữa đêm khuya

Như Dân trí đã thông tin, Lương, SN 1982, là chị cả trong một gia đình có 4 anh em. Bố mẹ Lương làm nông, cả gia đình nghèo khó. Học hết lớp 12 Lương phải vào Cà Mau vừa làm thuê vừa tự ôn luyện. Nỗ lực không ngừng đã giúp Lương đạt được ước mơ tuyệt đẹp khi cô tốt nghiệp Trường cao đẳng sư phạm Cà Mau, rồi trở thành cô giáo tiểu học.

Nhưng niềm vui ấy không kéo dài lâu với Lương. Tháng 4/2006, khi Lương đang dạy học ở một trường tiểu học của huyện Phú Tân (tỉnh Cà Mau), giữa một đêm tối lúc cô đang nằm ngủ ở phòng trọ, bất ngờ cô bị kẻ xấu tạt cả ca a xít cực mạnh vào mặt. Lương được đồng nghiệp, người thân đưa ngay tới bệnh viện nhưng hành vi mất nhân tính của kẻ ác thú đã cướp đi của cô tất cả. Đôi mắt không còn nhìn thấy, khuôn mặt biến dạng kinh hoàng, đến thầy cô, người thân mới gặp cô trước đó ít giờ đã không còn nhận ra.

Từ một cô giáo mầm non Lương vĩnh viễn trở thành người tàn phế, mù lòa sau khi bị kẻ xấu tạt a xít.
Từ một cô giáo mầm non Lương vĩnh viễn trở thành người tàn phế, mù lòa sau khi bị kẻ xấu tạt a xít.

Chuỗi ngày sau khi khi bị kẻ xấu hãm hại là chuỗi ngày Lương và bố mẹ cô trải qua chuỗi ngày khốn khổ ở các bệnh viện. Nhưng 6 năm đằng đẵng ăn nằm bệnh viện, thế giới của Lương vẫn chỉ là bóng đêm bao phủ.

Từ cuối năm 2012, Lương chấp nhận trở về quê để bố mẹ tiện chăm sóc, cũng là cách bố mẹ, gia đình Lương đỡ tốn kém chi phí điều trị, chi phí đi lại chăm sóc em. Vượt qua bao mặc cảm, khó khăn Lương đã sinh được một bé gái để cảnh già có nơi nương tựa. Sống cảnh mù lòa, không có bất cứ nguồn hỗ trợ nào ngoài tình yêu thương của bố mẹ, cuộc sống của mẹ con Lương đầy khó khăn.

Sau khi Dân trí đăng tải về hoàn cảnh của mẹ con Lương, rất đông bạn đọc báo Dân trí đã thấu cảm, gọi điện, nhắn tin sẻ chia, đồng thời hỗ trợ phần nào vật chất để hai mẹ con bớt đi phần nào khó khăn.

Lương và con gái hơn 1 tuổi của mình.
Lương và con gái hơn 1 tuổi của mình.

“Sau khi báo Dân trí đăng, em đã nhận được rất nhiều điện thoại sẻ chia, động viên của nhiều người. Họ lo sợ em không thể nuôi con khôn lớn được, nên đã gửi tiền hỗ trợ. Em cũng đã nhận được hơn chục triệu đồng rồi. Cảm động lắm anh ạ” – Lương bùi ngù nói.

Trước sự chứng kiến của đại diện UBMTTQ huyện Lộc Hà, chính quyền xã Phù Lưu, PV Dân trí đã trao số tiền 90,940,000 đồng của các nhà hảo tâm thông qua Quỹ Nhân ái của báo tuần 3/12/2017 cho mẹ con Lương.

PV Dân trí trao số tiền 90,940,000 đồng cho mẹ con Lương.
PV Dân trí trao số tiền 90,940,000 đồng cho mẹ con Lương.

“Thật cảm động quá các anh ạ. Một đồng với mẹ con cháu và cả với gia đình tôi lúc này cũng quý hơn gì hết. Lại nữa, cháu nó còn được động viên, sẻ chia bằng tình cảm, tình thương yêu. Vợ chồng tôi chỉ còn biết gửi lời cảm ơn sâu nặng nhất tới quý báo, các nhà hảo tâm đã giúp đỡ con gái trong lúc nghiệt ngã của số phận” – ông Phạm Văn Danh, người cha ruột tội nghiệp của Lương bày tỏ xúc động sau khi tiếp nhận số tiền trên.

Đại diện chính quyền xã Phù Lưu gửi lời cảm ơn tới báo điện tử Dân trí, các nhà hảo tâm đã quan tâm, giúp đỡ công dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Lãnh đạo xã cũng cho biết sẽ tư vấn để Lương chi tiêu đúng mục đích, đúng với nguyện vọng mà các nhà hảo tâm đã gửi gắm khi chuyển tiền hỗ trợ.

Văn Dũng

Ba đứa trẻ mồ côi bố cầu mong mẹ khỏi bệnh để được... tới trường

Ba đứa trẻ mồ côi bố cầu mong mẹ khỏi bệnh để được... tới trường

(Dân trí) - Bố mất khi đứa út mới được 4 tháng tuổi, mẹ tần tảo nuôi 3 chị em không được bao lâu thì đổ bệnh liệt giường. Đầu năm học 3 đứa trẻ không có quần áo sách vở mới. Mỗi ngày trôi qua những đứa trẻ tội nghiệp lại gấp thêm một ngôi sao hy vọng, cầu mong cho mẹ sớm được chữa lành bệnh để các em vẫn còn cơ hội tới trường.