Chủ nhật, 07/05/2017 - 08:05

Hà Tĩnh:

Trao hơn 88 triệu đồng tới gia đình hiến tạng mẹ cho y học

Dân trí

Ngày 5/5, PV báo Dân trí cùng chính quyền xã Cẩm Nhượng, huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) đã tới thăm và trao số tiền 88.280.000 đồng của các nhà hảo tâm, bạn đọc tới gia đình em Nguyễn Thị Sáng, nhân vật trong bài viết “Cuộc đời đẫm nước mắt của gia đình hiến tạng cho y học”.

Như Dân trí đã viết, ngày 1/3 chị Nguyễn Thị Liễu (xã Kiến Thành, huyện Đắk R’Lấp, Đắk Nông) đang trên đường đi làm về thì gặp tai nạn. Sau đó chị đã không qua khỏi. Trong lúc đau đớn ấy, người con cả của chị là Nguyễn Thị Sáng mới 19 tuổi đã quyết định hiến tạng của mẹ cho y học. Câu chuyện ấy đã gây xúc động mạnh.

Nhưng đằng sau việc làm ý nghĩa, đầy nhân văn ấy là cả một chuỗi câu chuyện buồn về số phận, cuộc đời của gia đình em.

Ba chị em Sáng hiện đã được cấp đất tại xã Cẩm Nhượng
Ba chị em Sáng hiện đã được cấp đất tại xã Cẩm Nhượng

Anh Nguyễn Tiến Đường (cậu của Sáng) kể: Chị Liễu sau khi lấy chồng đã đưa nhau vào Đắk Nông lập nghiệp. Khi sinh được 2 cháu là Sáng và Lương thì vợ chồng bỏ nhau. Sau đó, chị Liễu đi thêm bước nữa và sinh được cháu Thùy. Nhưng người chồng này rất vũ phu, suốt ngày rượu chè, đánh đập chị Liễu.

Do không chịu được cuộc sống với người chồng thứ 2 nên chị Liễu đã phải mang theo đứa con út chạy trốn xuống Bình Dương.

“Nó đã phải chạy trốn chồng rất nhiều lần. Đến cuối năm 2015 thì nó phải mang theo con chạy trốn xuống Bình Dương. Được một thời gian thì nó gặp nạn”, anh Đường cố giấu những giọt nước mắt nhưng giọng nói nghẹn ngào không thành lời.

Hoàn cảnh khó khăn, sóng gió nên 2 chị em Sáng cũng phải nghỉ học giữa chừng. Sáng thì học hết lớp 12, còn Lương thì mới xong lớp 10 thì phải nghỉ.

Sau khi mẹ mất, 3 chị em Sáng đã ra ở với người cậu là anh Nguyễn Tiến Đường ở xã Cẩm Nhượng.

Ba chị em Sáng bên di ảnh của mẹ
Ba chị em Sáng bên di ảnh của mẹ

Thế nhưng cuộc sống của người cậu cũng éo le, hoàn cảnh. Vợ bỏ đi cách đây 17 năm. Anh sống cảnh “gà trống nuôi con” suốt 17 năm bằng nghề đi làm nghề mộc thuê. Hiện đứa con đầu đang đi làm công nhân trong miền Nam, một đứa đang học lớp 11.

“Vợ tôi cũng bỏ nhà đi 17 năm nay rồi. Giờ tôi phải lo thêm cho 3 cháu nữa, không biết có lo nổi cho chúng không? Nhưng tôi sẽ làm tất cả có thể để lo cho các cháu”, anh Đường tâm sự.

Sau khi hoàn cảnh, câu chuyện của em Sáng được đăng tải trên báo Dân trí đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của các nhà hảo tâm, bạn đọc.

Anh Đường cho biết, hiện tại 3 cháu đã được chính quyền cấp đất ở và sắp tới sẽ tiến hành xây nhà. Còn em Lương đang làm các thủ tục để tiếp tục được đi học trở lại.

Và trong tuần thứ 2 của tháng 4, thông qua Quỹ Nhân ái của báo Dân trí các nhà hảo tâm, bạn đọc đã quyên góp được số tiền là 88.280.000 đồng.

PV báo Dân trí cùng chính quyền xã Cẩm Nhượng, huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) đã tới thăm và trao số tiền 88.280.000 đồng tới gia đình em Nguyễn Thị Sáng
PV báo Dân trí cùng chính quyền xã Cẩm Nhượng, huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) đã tới thăm và trao số tiền 88.280.000 đồng tới gia đình em Nguyễn Thị Sáng

Ngày 5/5, PV báo Dân trí cùng chính quyền xã Cẩm Nhượng, huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) đã tới thăm và trao toàn bộ số tiền trên tới gia đình em Nguyễn Thị Sáng.

Đón nhận những sự sẻ chia, quan tâm của các nhà hảo tâm, bạn đọc và báo Dân trí, anh Nguyễn Tiến Đường đã không cầm được nước mắt.

“Thực sự chúng tôi rất biết ơn các nhà hảo tâm, bạn đọc và báo Dân trí đã động viên, chia sẻ kịp thời tới hoàn cảnh của các cháu. Thay mặt cho 3 cháu, tôi xin gửi lời cảm ơn tới các nhà hảo tâm, bạn đọc và báo Dân trí”.

Xuân Sinh

Tin liên quan

Mới nhất