1. Dòng sự kiện:
  2. 20 năm Chương trình Nhân ái

Trao hơn 61 triệu đồng của bạn đọc đến người đàn ông bị u nang xương hàm

Nguyễn Thùy

(Dân trí) - Với căn bệnh u nang xương hàm nhưng không có tiền để phẫu thuật, anh Hòe chấp nhận cắn răng chịu đựng không kêu nửa lời. Nhiều đêm, anh vật vã trong đau đớn đầy bất lực vì gia cảnh nghèo khó.

Sáng ngày 13/8, PV Dân trí cùng chính quyền địa phương đã đến thăm và trao số tiền 61.575.000đ đến gia đình anh Đỗ Ngọc Hòe, (xã Thọ Diên, huyện Thọ Xuân, Thanh Hóa). Đây là số tiền bạn đọc ủng hộ anh trong 2 tuần 4+5/7.

Trao hơn 61 triệu đồng của bạn đọc đến người đàn ông bị u nang xương hàm - 1

PV Dân trí cùng chính quyền địa phương trao quà bạn đọc đến gia đình anh Hòe.

Đã 10 năm nay, anh Hòe mắc căn bệnh u nang xương hàm. Dù đã trải qua nhiều lần phẫu thuật thế nhưng bệnh của anh cũng không thuyên giảm. Năm ngoái, bệnh chuyển biến nặng, anh đi khám thì tiếp tục được chỉ định phẫu thuật. Thế nhưng nghe đến số tiền hàng chục triệu đồng, anh Hòe cắn răng chấp nhận sống chung với bệnh.

Vợ tàn tật, bản thân anh bệnh nặng không lao động được gì. Nợ nần  do những lần phẫu thuật trước còn chưa kịp trả, mấy sào lúa gặt chưa kịp phơi đã bị chủ nợ đến lấy đi. Bệnh tật cùng với đói nghèo khiến người đàn ông này dù mới 36 tuổi mà ngỡ như ngoài tuổi 50.

Những ngày gần đây, căn bệnh của anh lại tái phát, nhiều đêm anh vật vã trong cơn đau không tài nào ngủ được. Thấy chồng như vậy, vợ anh – chị Nguyễn Thị Luận cũng chỉ biết khóc vì lực bất tòng tâm.

Căn nhà anh chị đang ở cũng không thể cầm cố được vì sổ đỏ mang tên ông bà. Năm 2011, khi ông bà còn sống đã vay ngân hàng 8 triệu để xóa bỏ nhà tranh tre, đến giờ vẫn chưa trả được.

Cuộc sống của cả gia đình dựa vào những đồng tiền trợ cấp ít ỏi của chị Luận vì là đối tượng tàn tật. Ngoài ra, những ngày cố gắng gượng được, anh Hòe lại đi xác hồ thuê để có tiền đong gạo.

Sau khi báo Dân trí đăng tải về hoàn cảnh cơ cực của gia đình anh, đã có rất nhiều nhà hảo tâm sẻ chia, giúp đỡ để anh có tiền phẫu thuật. Ngoài số tiền bạn đọc Dân trí ủng hộ, một công ty thực phẩm cũng đã trao tặng gia đình anh Hòe 1 tạ gạo và 5 thùng mì tôm.

Đón nhận số tiền bạn đọc ủng hộ, chị Luận rưng rưng nước mắt gửi lời cảm ơn đến toàn thể nhà hảo tâm đã giúp đỡ gia đình chị trong lúc khó khăn này.

Bà Thiều Thị Duy, Chủ tịch Mặt trận tổ quốc xã Thọ Diên chia sẻ: “Gia đình anh Hòe thuộc diện khó khăn trong xã nên cũng luôn được các đoàn thể quan tâm, kêu gọi giúp đỡ thế nhưng để có số tiền lớn như thế này để anh Hòe đi phẫu thuật thực sự không dễ dàng gì. Địa phương chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý báo, bạn đọc báo đã giúp đỡ để anh Hòe có cơ hội được đi chữa bệnh”.