Bạc Liêu:

Trao hơn 115 triệu đồng đến gia đình chị Đặng Thị Hồng Anh

(Dân trí) - Ngày 30/10, PV Dân trí cùng đại diện Hội Chữ Thập đỏ tỉnh Bạc Liêu và chính quyền địa phương đến thăm, trao tiền bạn đọc hỗ trợ đến gia đình chị Đặng Thị Hồng Anh ở khóm 1, phường 7, TP Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu.

Cùng đi với PV Dân trí có bà Nguyễn Phương Loan- Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bạc Liêu; đại diện lãnh đạo Hội Chữ Thập đỏ TP Bạc Liêu, UBND phường 7, cùng Ban nhân dân khóm 1, bà con lối xóm,…

Đại diện Hội, Ban ngành, địa phương cùng PV Dân trí đến thăm gia đình chị Đặng Thị Hồng Anh tại khóm 1, phường 7, TP Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu.
Đại diện Hội, Ban ngành, địa phương cùng PV Dân trí đến thăm gia đình chị Đặng Thị Hồng Anh tại khóm 1, phường 7, TP Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu.

Thông qua sự kết nối của Hội Chữ Thập đỏ tỉnh Bạc Liêu, hoàn cảnh của gia đình chị Đặng Thị Hồng Anh được đăng tải trên chuyên mục Nhân ái của báo Dân trí qua bài viết “Chị đã mù đôi mắt, giờ không muốn mất thêm đứa con” vào giữa tháng 9/2018.

Chị Đặng Thị Hồng Anh (43 tuổi) bị mù 2 mắt, sống bằng nghề bấm huyệt. Chị có 2 con, một con gái lớn nghề nghiệp không ổn định và một con gái nhỏ là cháu Trần Thị Phương Trang (14 tuổi, đang học lớp 7, Trường THCS Trần Huỳnh, TP Bạc Liêu).

Cháu Phương Trang chẳng may mắc phải căn bệnh ung thư buồng trứng, cần phải điều trị lâu dài, tốn kém. Trong khi đó, thu nhập của gia đình không ổn định, số tiền kiếm được cũng chỉ tạm lo cái ăn, cái mặc, chứ không có khả năng để trị bệnh cho cháu Trang.

Trước căn bệnh ngặt nghèo đang mắc phải ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, cháu Trần Thị Phương Trang có nguy cơ không thể tiếp tục đến trường, thậm chí nguy hiểm tính mạng nếu không được kịp thời chữa trị.

PV Dân trí đang thông tin lại quá trình ghi nhận và sự hỗ trợ của bạn đọc báo đến hoàn cảnh của chị Hồng Anh.
PV Dân trí đang thông tin lại quá trình ghi nhận và sự hỗ trợ của bạn đọc báo đến hoàn cảnh của chị Hồng Anh.

Sau khi hoàn cảnh của gia đình được phản ánh trên báo Dân trí, gia đình chị Đặng Thị Hồng Anh đã nhận được nhiều sự sẻ chia của bạn đọc báo gần xa. Ngoài lời thăm hỏi, bạn đọc còn hỗ trợ cho gia đình một khoản tiền để góp phần cùng lo trị bệnh cho cháu Trang.

Theo đó, thông qua Quỹ Nhân ái của báo Dân trí, bạn đọc đã gửi 115.030.000 đồng (trong tuần 2/9: 43.330.000 đồng; tuần 3/9: 68.500.000; tuần 4/9: 3.200.000 đồng) để hỗ trợ cho gia đình chị Hồng Anh.

Số tiền trên đã được PV Dân trí cùng đại diện Hội, Ban, ngành, địa phương thay mặt bạn đọc trực tiếp đến nhà trao cho gia đình chị Hồng Anh. PV Dân trí cũng đề nghị gia đình sử dụng số tiền đúng mục đích, hiệu quả nhất.

PV Dân trí cùng đại diện Hội, Ban, ngành, địa phương,... trao trực tiếp số tiền bạn đọc hỗ trợ đến gia đình chị Đặng Thị Hồng Anh.
PV Dân trí cùng đại diện Hội, Ban, ngành, địa phương,... trao trực tiếp số tiền bạn đọc hỗ trợ đến gia đình chị Đặng Thị Hồng Anh.

Tại buổi trao tiền, bà Nguyễn Phương Loan- Phó Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ tỉnh Bạc Liêu, đã bày tỏ lời tri ân sâu sắc đến bạn đọc báo Dân trí. Hy vọng với số tiền mà bạn đọc báo giúp đỡ sẽ tạo điều kiện tốt nhất để gia đình có chi phí chữa bệnh cho cháu Phương Trang, để cháu sớm ổn định sức khỏe, trở lại học tập tốt.

Thay mặt gia đình và chính quyền địa phương, ông Nguyễn Thành Trung- Phó Chủ tịch UBND phường 7, gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến bạn đọc và báo Dân trí đã quan tâm, hỗ trợ cho hoàn cảnh gia đình chị Đặng Thị Hồng Anh.

Huỳnh Hải

Tin liên quan
"Chị đã mù đôi mắt, giờ không muốn mất thêm đứa con !"

Mã số 3063: "Chị đã mù đôi mắt, giờ không muốn mất thêm đứa con !"

7 tuổi, chị đã không còn thấy ánh sáng. 29 tuổi, chồng chị bỏ mẹ con chị mà đi. 36 tuổi, chị trôi dạt nơi xứ người. Và giờ đây, 43 tuổi, chị vẫn nghèo, thêm nỗi bất hạnh ập xuống khi chị lực bất tòng tâm vì không biết lấy gì để cứu đứa con gái út đang mang trong mình “bản án tử thần” của căn bệnh tiền ung thư.