Trao gần 60 triệu đồng của bạn đọc giúp đỡ vợ chồng bệnh hiểm nghèo

(Dân trí) - Chị Hằng hết bệnh tim rồi đến u thành bụng, liên tục đi bệnh viện và chịu nhiều lần phẫu thuật. Cuối năm ngoái, chồng chị cũng bất ngờ phát hiện ung thư thực quản.

Sáng ngày 25/6, thay mặt bạn đọc, PV Dân trí cùng chính quyền địa phương đã đến thăm và trao số tiền 58.020.000đ đến gia đình chị Mai Thị Hằng (thôn Thành Thượng, xã Thiệu Thành, huyện Thiệu Hóa, Thanh Hóa), nhân vật trong bài viết “Vợ chồng bệnh hiểm nghèo chăm nhau trong cảnh bế tắc cùng cực”.

Trao gần 60 triệu đồng của bạn đọc giúp đỡ vợ chồng bệnh hiểm nghèo - 1

Chị Hằng tiếp tục cần thềm những lần phẫu thuật nữa nhưng gia đình đã không thể xoay xở được kinh phí.

Chị Hằng mắc bệnh tim từ năm 2012, đến năm 2017 thì tiếp tục mắc căn bệnh u thành bụng. Đã trải qua ba lần phẫu thuật và tiếp tục phải đối mặt thêm một ca phẫu thuật nữa thì chồng chị bất ngờ phát hiện mắc căn bệnh ung thư thực quản.

Sốc với nỗi bất hạnh dồn dập ập đến, người phụ nữ này đã không còn có đủ sức để có thể tiếp tục phẫu thuật lần thứ 4. Cả hai vợ chồng cùng nằm ở Bệnh viện Việt Đức từ cuối năm ngoái cho đến tháng 3 năm nay mới trở về nhà.

Tiền thuốc bác sĩ kê điều trị ngoại trú cho cả hai vợ chồng mỗi tháng 14-15 triệu nhưng không có tiền, vợ chồng chị Hằng đau đớn chấp nhận chờ cái chết treo lơ lửng trên đầu.

Trao gần 60 triệu đồng của bạn đọc giúp đỡ vợ chồng bệnh hiểm nghèo - 2

PV Dân trí  cùng chính quyền địa phương trao quà bạn đọc đến gia đình chị Hằng.

Mới đây, được bà con giúp đỡ chút tiền, cả hai vợ chồng chị mới được trở lại bệnh viện tiếp tục thăm khám và điều trị. Bác sĩ chỉ định chị Hằng phải mổ thận và tim. Chi phí cho ca phẫu thuật lên đến cả trăm triệu đồng thế nhưng chị lại cùng chồng dắt díu nhau trở về vì không biết xoay xở đâu ra số tiền lớn như vậy.

Gặp chúng tôi chị Hằng không giấu được nỗi xót xa: “Anh và chị vừa ngoài Bệnh viện Việt Đức về, bác sĩ nói phẫu thuật thận trước rồi sẽ phẫu thuật tim sau. Nếu đồng ý phẫu thuật sẽ đặt cọc trước 100 triệu đồng. Nhưng chị chẳng biết phải làm sao để có thể có số tiền lớn như vậy. Vay được ở đâu thì cũng đã vay rồi, bà con họ cũng không thể giúp đỡ mãi được. Rồi họ cho mình vay thì mình bệnh tật thế này biết khi nào có mà trả cho họ được…”.

Nhận trên tay số tiền bạn đọc hỗ trợ, chị Hằng nghẹn ngào gửi lời cảm ơn đến những tấm lòng hảo tâm đã giúp đỡ gia đình chị.

Ông Nguyễn Công Đoàn, Bí thư Đảng ủy xã Thiệu Thành chia sẻ: “Địa phương xin chân thành cảm ơn báo Dân trí, cảm ơn bạn đọc đã giúp đỡ gia đình chị Hằng. Thời gian qua, các tổ chức của địa phương cũng đã kêu gọi giúp đỡ gia đình nhưng cũng không thấm vào đâu so với chi phí cho căn bệnh hiểm nghèo mà hai vợ chồng chị Hằng mắc phải.

Trong hoàn cảnh này, những đồng tiền mà các nhà hảo tâm chia sẻ đến gia đình thật sự vô cùng ý nghĩa và quan trọng. Chúng tôi mong nhận được nhiều hơn nữa sự giúp đỡ của cộng đồng để gia đình phần nào bớt đi những khó khăn”.

Nguyễn Thùy

Đang được quan tâm