Thứ ba, 28/08/2012 - 21:33

Trao gần 4.500 cuốn vở đến học sinh nghèo Quảng Nam

Dân trí

– Nhân dịp đầu năm học mới 2012-2013, Báo Dân trí cùng với công ty TNHH Khai thác vàng Bồng Miêu và Công ty TNHH Vàng Phước Sơn tặng gần 4.500 cuốn vở đến các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở Quảng Nam.

Trao gần 4.500 cuốn vở đến học sinh nghèo Quảng Nam
Đại diện Công ty Vàng Phước Sơn trao bảng tượng trưng số vở trao đến các em học sinh nghèo ở Quảng Nam
 
Tại trường THCS Chu Văn An (xã Tam Lãnh, Phú Ninh, Quảng Nam), 1.000 cuốn vở đã được trao tận tay đến các em học sinh nghèo. Hiệu trưởng trường – Thầy giáo Nguyễn Phi Hùng cho biết, trường có tất cả 365 học sinh với 10 lớp, trong đó đa số các em đều có hoàn cảnh khó khăn và con em đồng bào dân tộc.
 
Các em học sinh trường THCS Chu Văn An (xã Tam Lãnh, Phú Ninh, Quảng Nam) được nhận vở mới
Các em học sinh trường THCS Chu Văn An (xã Tam Lãnh, Phú Ninh, Quảng Nam) được nhận vở mới
 
Tuy khó khăn nhưng các em đều cố gắng bám trường bám lớp. Nhiều trường hợp khó khăn quá không thể đi học thì thầy cô giáo lại đến nhà vận động các em ra lớp nên tình trạng bỏ học hầu như không có.
 
Có vở mới, em sẽ học tập tốt hơn
Có vở mới, em sẽ học tập tốt hơn

Nhận được vở mới trên tay, em Nguyễn Đức Thịnh (học sinh lớp 7/3) xúc động: Nhà con nghèo nên ba mẹ con mới mua được vài cuốn vở cho con. Hôm nay con được nhận vở mới của các nhà hảo tâm đến tặng, con vui lắm, con xin cảm ơn.

Theo thầy Hùng, kết quả năm học vừa qua, trường có trên 15% học sinh đạt học lực giỏi, gần 14% đạt loại khá. “Món quà ý nghĩa của báo Dân trí và của công ty TNHH Khai thác vàng Bồng Miêu đến với các em nhân dịp năm học mới rất có ý nghĩa, tạo điều kiện để các em tiếp tục cắp sách đến trường, hạn chế tình trạng các em bỏ học”, thầy Hùng tâm sự.
Có vở mới, em sẽ học tập tốt hơn
Đây là năm thứ hai, Báo Dân trí cùng Công ty TNHH Khai thác vàng Bồng Miêu tặng vở đến các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở Quảng Nam
 
Tại trường Tiểu học Trần Quốc Toản, các em học sinh nghèo cũng nhận được nhận 1.000 cuốn vở trong dịp này. Trong năm học mới này, toàn trường có 453 học sinh với 21 lớp, trong đó có gần 100 em có hoàn cảnh rất khó khăn nên việc học của các em được nhà trường và lãnh đạo xã quan tâm để các em không phải bỏ học.
 
Có vở mới, em sẽ học tập tốt hơn
Các em học sinh trường Tiểu học Trần Quốc Toản (xã Tam Lãnh, Phú Ninh, Quảng Nam) với những cuốn vở mới vừa nhận

“Nhân dịp năm học mới mà các em có hoàn cảnh khó khăn của trường được nhận vở mới thì vui lắm. Thay mặt các em, tôi gởi lời cảm ơn chân thành đến Công ty TNHH Khai thác vàng Bồng Miêu và báo Dân trí đã có tấm lòng hảo tâm giúp đỡ các em trong dịp này”, Thầy Huỳnh Ngọc Sỹ - Phó Hiệu trưởng trường chia sẻ.

Phó Chủ tịch xã Tam Lãnh Đinh Văn Truyền cho biết, toàn xã có gần 1.700 hộ với gần 7.000 nhân khẩu, trong đó có trên 16,5 % là hộ nghèo. Ở đây đa số người dân đều sống với nghề nông nên cuộc sống rất khó khăn, do đó sự giúp đỡ của các đơn vị đến với các em học sinh rất có ý nghĩa, giúp các em có điều kiện học tập, không phải bỏ học giữa chừng.

Cũng nhân dịp đầu năm học mới này, đại diện báo Dân trí cùng Công ty TNHH Vàng Phước Sơn đã đến trường THCS Kim Đồng (xã Phước Đức, huyện Phước Sơn, Quảng Nam) trao 2.450 cuốn vở đến các em học sinh nghèo nơi đây.
 
Có vở mới, em sẽ học tập tốt hơn
Đại diện Công ty TNHH Vàng Phước Sơn cùng Báo Dân trí tặng vở đến các em học sinh trường THCS Kim Đồng (xã Phước Đức, Phước Sơn, Quảng Nam)
 
Thầy Ngô Trường Thọ - Hiệu trưởng trường cho biết, trường có 380 em học sinh với 17 lớp. Ở vùng núi cao này, đa số các em là người dân tộc Mơ Nông, Thái, Giẻ… nên việc học của các em được quan tâm đặc biệt. Tuy nhiên, theo thầy Thọ, điều đáng mừng là tuy khó khăn và xa xôi trường học nhưng các em vẫn bám trường bám lớp, hầu như không có tình trạng bỏ học giữa chừng.
 
Vui mừng vì đã có vở mới trong năm học mới
Vui mừng vì đã có vở mới trong năm học mới

Nhận được những cuốn vở mới tinh, em Hồ Thị Y Na (người Mơ Nông, học sinh lớp 6A) bẽn lẽn chỉ nói được một câu: “Con thích lắm”. Em Na hiện đang ở với ngoại vì bố mẹ chia tay nhau, gia đình có hoàn cảnh rất khó khăn.

Trường THCS Kim Đồng có 4 điểm trường cách xa nhau nằm ở các thôn. Trong số 380 học sinh thì có đến 70% là con em dân tộc. Thầy Thọ cho biết, với sự giúp đỡ của các tổ chức xã hội và doanh nghiệp, các em học sinh đỡ khó khăn một phần; do đó các em đều cố gắng học tập và hầu như ít có tình trạng bỏ học. 
 
Công Bính
Đáng quan tâm
Mới nhất