Thứ tư, 15/01/2020 - 04:56

Thanh Hóa:

Trao gần 165 triệu đồng đến gia đình bé 5 tháng tuổi bệnh tật, mồ côi mẹ

Dân trí

Ngày 14/1, phóng viên Dân trí đã trao số tiền gần 165 triệu đồng đến gia đình cháu bé Lô Tuấn Kiệt, (thôn Thanh Xuân, xã Thanh Kỳ, huyện Như Thanh, tỉnh Thanh Hóa), nhân vật trong bài viết “Rơi nước mắt cảnh bé 5 tháng tuổi mồ côi mẹ, quằn quại vì bệnh tật”.

Đây là số tiền bạn đọc ủng hộ cháu bé trong các tuần: 3/12:48.000.000đ; 4/12:105.400.000đ; 1/1: 11.370.000đ

Trao quà bạn đọc ủng hộ tới gia đình cháu bé Lô Tuấn Kiệt.

Trước đó, như Dân trí đã thông tin, không như những đứa trẻ khác nằm ở Khoa Hô hấp - Bệnh viện Nhi Thanh Hóa có bà, có mẹ bế ẵm trên tay, cậu bé Lô Tuấn Kiệt (5 tháng tuổi) chỉ có người cha ôm ấp mỗi ngày bởi con đã phải rời xa hơi ấm của người mẹ từ khi mới 3 tháng tuổi. Sau khi mẹ mất, Tuấn Kiệt bị bệnh viêm phổi nên liên tục phải vào bệnh viện. 

Lần này trở lại thăm Tuấn Kiệt, chúng tôi phải vượt gần 100 km mới đến được căn ngôi nhà con ở. Đó là một bản người Thái vùng sâu, vùng xa của huyện miền núi Như Thanh (Thanh Hoá).

Trao gần 165 triệu đồng đến gia đình bé 5 tháng tuổi bệnh tật, mồ côi mẹ - 1

Đại diện Bệnh viện Nhi Thanh Hóa trao quà bạn đọc đến gia đình cháu bé Lô Tuấn Kiệt.

Căn nhà lợp tôn nằm ngay bên sườn đồi. Dù Tết đã cận kề thế nhưng trong căn nhà của ba bố con vẫn chưa có gì. Chiếc bàn thờ người mẹ trẻ được treo ngay gian giữa càng làm cho căn nhà lạnh lẽo hơn bao giờ hết.

Người bố trẻ Lô Văn Thơi cho biết, con trai em mới được ra viện ít ngày. Cháu đã đỡ hơn, tuy nhiên vẫn phải dùng thuốc điều trị. “Cháu bị viêm phổi nên mùa lạnh như thế này rất sợ sẽ bị lại. Không biết có phải thương bố hay không mà nó ngoan lắm chị ạ. Ở nhà với bà cả ngày để cho bố đi làm” – Thơi chia sẻ.

Thời gian này có bà nội, bà ngoại cùng sang trông nên Thơi tranh thủ đi làm thuê làm mướn vừa lấy tiền mua thuốc cho con vừa để trả khoản nợ khi làm tang cho vợ và chi phí khi con đi viện.

Thơi buồn bã kể, từ ngày vợ mất em chẳng biết phải nuôi nấng con thế nào, rồi tiền nợ nần cũng không biết phải xoay xở ra sao. “Em đang lo không biết rồi phải sống ra sao khi mới 23 tuổi, vợ mất sớm, một nách hai đứa con. Thằng thứ 2 thì từ lúc mẹ mất đến giờ ốm đau liên miên. Những ngày vợ mới mất, không có tiền mua sữa cho con, ngày nào em cũng phải đi xin sữa cho con bú” – người bố trẻ này tâm sự.

Em cũng cho biết, sau khi báo Dân trí đăng tải bài viết về hoàn cảnh bố con em, nhiều nhà hảo tâm đã đến tận Bệnh viện để ủng hộ tiền giúp em có tiền mua sữa, mua thuốc cho con, em mừng lắm.

Nhận trên tay số tiền bạn đọc tiếp tục hỗ trợ, Thơi xúc động gửi lời cảm ơn đến các nhà hảo tâm đã giúp đỡ em cùng hai con trong lúc hoạn nạn. Cũng trong ngày 14/1 người bố trẻ Lô Văn Thơi đã mang gần toàn bộ số tiền bạn đọc ủng hộ gửi ngân hàng để dành dụm nuôi con sau này.

Nguyễn Thùy