Trao gần 100 triệu đồng đến bé 6 tuổi mồ côi mẹ, bị bố chối bỏ

(Dân trí) - Ngày 19/2, PV Báo Dân trí đã đến thăm và trao số tiền gần 100 triệu đồng bạn đọc ủng hộ bé Vũ Tất Thành - nhân vật trong bài viết "Nhói lòng cậu bé 6 tuổi đã mang nỗi đau mồ côi mẹ, bị bố chối bỏ".

Cùng đi có ông Cao Minh Lực - Phó Chủ tịch UBND xã Hưng Tây (huyện Hưng Nguyên, Nghệ An).

Lấy chồng nhưng hôn nhân không trọn vẹn, khi phát hiện mắc bệnh ung thư, chị Hoàng Thị Hiền ôm theo đứa con nhỏ 3 tuổi từ miền Nam về nương nhờ bố mẹ. Sau 3 tháng cầm cự, biết mình không qua khỏi, chị Hiền gọi điện cho chồng nhờ chồng đón con về nuôi nhưng bị cự tuyệt. Không muốn mình để lại gánh nặng cho bố mẹ già, trước lúc lâm chung, chị Hiền trăng trối cho bé Thành đi làm con nuôi.

Trao gần 100 triệu đồng đến bé 6 tuổi mồ côi mẹ, bị bố chối bỏ - 1

Ông Cao Minh Lực - Phó Chủ tịch UBND xã Hưng Tây trao quà của bạn đọc Báo Dân trí đến cháu Thành và bà ngoại (Ảnh: Hoàng Lam).

Con gái qua đời, vợ chồng bà Châu không nỡ cho cháu đi nên cố gắng bao bọc, nuôi nấng Thành. Một năm sau, chồng bà Châu qua đời, bản thân bà Châu lại mang bệnh tim... Dù được các cậu mợ bảo ban, hỗ trợ nhưng cuộc sống của một đứa trẻ sớm mồ côi khiến Thành trở nên khép kín, ngại giao tiếp.

Thông qua bài viết về hoàn cảnh của bé Thành được đăng tải trên Báo Dân trí, nhiều tấm lòng sẻ chia, yêu thương đã đến với em. Thông qua kết chuyển tuần 1 (49.138.000 đồng) và tuần 2 tháng 2 (49.901.201 đồng), chương trình Nhân ái đã chuyển tới em Thành và bà ngoại số tiền gần 100 triệu đồng.

Đón nhận tấm lòng và tình yêu thương của độc giả Báo Dân trí, bà Trần Thị Châu hết sức xúc động. "Bà mừng quá, xúc động quá, không biết nói gì lúc này. Số tiền mọi người cho, bà đã bàn với các cậu mợ mở cuốn sổ tiết kiệm để dành lo cho tương lai của cháu Thành, nhỡ mai mốt bà không còn....".

Trao gần 100 triệu đồng đến bé 6 tuổi mồ côi mẹ, bị bố chối bỏ - 2

PV Báo Dân trí trao số tiền bạn đọc ủng hộ bé Thành thông qua Quỹ Khuyến học Việt Nam (Ảnh: Thanh Hòa).

Thay mặt lãnh đạo địa phương, ông Cao Minh Lực cảm ơn Báo Dân trí đã kết nối những tấm lòng hảo tâm để giúp đỡ bé Thành và bà ngoại. "Thời gian vừa qua, chính quyền cũng như các tổ chức xã hội cũng hết sức quan tâm đến trường hợp này. Với số tiền bạn đọc Báo Dân trí ủng hộ, cuộc sống của hai bà cháu chắc chắn sẽ bớt khó khăn hơn. Điều đặc biệt ý nghĩa chính là tấm lòng, sự yêu thương của mọi người đã sưởi ấm cuộc đời của đứa trẻ thiếu thốn tình cảm cha mẹ".

Nhân dịp này, PV Báo Dân trí cũng đã trao số tiền 11.100.000 đồng của bạn đọc ủng hộ qua Quỹ Khuyến học Việt Nam tới bé Vũ Tất Thành.