Cần Thơ:

Trao gần 10 triệu đồng đến với bé 6 tuổi mắc bệnh lạ

(Dân trí)- Sáng 16/8 Nhà báo Phan Huy – Trưởng VP Đại diện báo Dân trí tại Cần Thơ đã trao số tiền 9.870.000đ cho ông Đinh Văn Ga - ông nội cúa bé Đinh Thị Hồng Thắm trong bài viết “ Thương em bé 6 tuổi mắc bệnh lạ “bên trái to ra, bên phải teo lại”.

Như Dân trí đã thông tin, bé Đinh Thị Hồng Thắm, hiện nay đã 6 tuổi. Khi sinh ra bé Thắm bình thường, nhưng lên 3 tháng tuổi cơ thể cháu bắt đầu bị chia ra làm hai bên khác biệt nhau, một bên thì teo lại, còn một bên lại phình to ra, tay chân có hình dạng kỳ dị nhưng lại không có tiền để chữa trị.
Nhà báo Phan Huy trao tiền cho cháu Thắm
 Nhà báo Phan Huy trao tiền cho cháu Thắm

Từ đó cha mẹ bỏ Thắm lại cho ông bà nội để đi làm ăn xa và không hề quan tâm tới cháu. Mỗi ngày Thắm theo ông bà nội đến bãi rác Tân Long – Hậu Giang bới rác kiếm ve chai bán lấy tiền đắp đổi qua ngày. Nhưng từ khi bãi rác di dời, hai bà cháu dùng chiếc xe đạp cà tàng đi bán vé số, nhiều hôm xui rủi lại gặp bọn ác giật mất, mấy hôm nay 2 bà cháu lại bị bệnh nằm ở nhà.

Cháu Thắm bị bệnh lạ, thân hình kỳ dị
Cháu Thắm bị bệnh lạ, thân hình kỳ dị

Cầm số tiền bạn đọc Dân trí ủng hộ bà Lữ Thị Hồng, bà nội cháu Thắm xúc động nói: “Cảm ơn báo Dân trí và các nhà hảo tâm rất nhiều, từ khi bài báo đăng có một số bạn đọc đã tới nhà cho cháu Thắm đường, sữa, áo quần. Bà Hồng cũng cho biết, số tiền bạn đọc Dân trí gửi qua đường bưu điện và trực tiếp qua báo Dân trí tổng cộng gần 23 triệu đồng.

Nhà báo Phan Huy căn dặn, đây là số tiền của bạn đọc báo Dân trí hỗ trợ cho cháu Thắm chữa bệnh, vì thế gia đình nên làm cho cháu một số tiết kiệm để sử dụng khoản tiền này đúng mục đích và tâm nguyện của các nhà hảo tâm.

Phạm Tâm