Thứ tư, 10/01/2018 - 07:58

Trao 135 suất học bổng của Công ty Grobest Việt Nam đến học sinh Đồng Nai

Dân trí

Ngày 8/1, Quỹ Khuyến học Việt Nam và báo Dân trí phối hợp với Cty Grobest VN đã trao 50 suất học bổng đầu tiên của năm học 2017- 2018 cho học sinh nghèo hiếu học tại huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai, mỗi suất 600.000đ. Tổng cộng đợt này sẽ có 135 suất học bổng Grobest VN trao cho các em học sinh tại Đồng Nai.

Tại buổi trao học bổng, bà Nguyễn Thị Phụng, Phó Phòng Giáo dục- Đào tạo huyện Tân Phú, cho biết: Tân Phú là huyện vùng sâu của tỉnh Đồng Nai, có nhiều hộ dân nghèo, sống chủ yếu dựa vào nông nghiệp. Liên tiếp trong 2 năm qua, nông dân ở địa phương trồng tiêu, trồng điều liên tục bị mất mùa. Còn những hộ chăn nuôi heo thì bị heo mất giá, không tiêu thụ được. Do đó rất nhiều gia đình rơi vào hoàn cảnh khó khăn, ảnh hưởng đến việc học hành của các em học sinh. Chương trình học bổng Grobest năm nay vừa hỗ trợ kịp thời, góp phần giúp cho nhiều học sinh vượt lên hoàn cảnh khó khăn để đến trường, vừa là nguồn động viên tinh thần cho các em.

Các em học sinh nhận học bổng
Các em học sinh nhận học bổng

Các em học sinh nhận học bổng trong đợt này đều là các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhưng vẫn cố gắng học khá, học giỏi: Em Đào Thị Huyền Trang, học sinh lớp 2/2 trường TH Núi Tượng bị mất cha, mẹ đi làm thuê, hai mẹ con không có nhà phải ở nhờ bác họ. Em Trần Nhật Nam lớp 8a2 trường THCS Núi Tượng, bị mất cha, mẹ bệnh tim, không còn sức lao động, 2 anh em Nam phải sống dựa vào sự trợ giúp của ông bà ngoại đã trên 70 tuổi…

Bà Lục Quế Trang, trợ lý tổng giám đốc Cty Grobest VN, cho biết: “Các suất học bổng tuy nhỏ, nhưng là tình cảm chân thành của lãnh đạo Cty Grobest VN và toàn thể CB- CNV Cty. Mong rằng đây là nguồn động viên tinh thần, giúp các em tiếp tục phấn đấu học giỏi, trở thành con người có ích cho xã hội.

Bà Lục Quế Trang, trợ lý tổng giám đốc Cty Grobest VN, trao học hổng cho học sinh.
Bà Lục Quế Trang, trợ lý tổng giám đốc Cty Grobest VN, trao học hổng cho học sinh.
Các em học sinh sau khi nhận học bổng
Các em học sinh sau khi nhận học bổng

Ngày 12/1, Cty Grobest VN sẽ tiếp tục trao 20 suất tại TP Biên Hòa và ngày 16/1 sẽ trao 65 suất tại huyện Nhơn Trạch. Tổng cộng trong đợt này Cty Grobest VN trao 135 suất tại Đồng Nai, tổng trị giá 81 triệu đồng.

Trung Phương