Trao 100 suất học bổng của Grobest Việt Nam đến học sinh nghèo tỉnh Long An

(Dân trí) - Ngày 22/2, học bổng “Thủy sản Việt Nam vì học sinh nghèo hiếu học” tiếp tục được Công ty Grobest phối hợp cùng báo Dân trí, Quỹ Khuyến học Việt Nam trao đến tận tay các em học sinh nghèo tại 3 huyện Cần Giuộc, Tân Trụ, Châu Thành của tỉnh Long An.

Tại đây, đại diện Công ty Grobest Việt Nam đã trao 100 suất học bổng cho 100 học sinh của 4 trường Tiểu học Đông Thạnh, trường Tiểu học Trần Chí Nam (huyện Cần Giuộc), trường Tiểu học Võ Văn Vọng (huyện Tân Trụ), trường Trung học Cơ sở Thuận Mỹ (huyện Châu Thành), mỗi phần quà trị giá 600.000 đồng. Các em được nhận học bổng đều thuộc những gia đình khó khăn nhưng học khá giỏi và hạnh kiểm tốt.

Trao học bổng cho các em học sinh ở Long An
Trao học bổng cho các em học sinh ở Long An

Ông Lê Kiếm Hoàng - đại diện Công ty Grobest Việt Nam tại Long An cho biết: “Đây là chương trình thường niên của công ty nhằm góp phần hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi. Mỗi năm, công ty đi khảo sát và phát hàng ngàn học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó trên khắp cả nước với số tiền lên tới 3 tỉ đồng. Công ty rất mong những phần quà nhỏ này sẽ là động lực để các em vươn lên học giỏi hơn nữa và trở thành những người tốt cho xã hội trong tương lai".

Trao đổi tại buổi lễ trao học bổng, thầy Dương Công Cường - Hiệu trưởng trường Tiểu học Trần Chí Nam, cho biết: “Hầu hết các em học sinh tại trường đều trong diện khó khăn. Nhiều em ba mẹ ly hôn để các em lại cho ông bà chăm nên đời sống càng khó khăn hơn. Điều kiện kinh tế của trường còn rất nhiều khó khăn nên không thể hỗ trợ các em học sinh về cơ sở vật chất được nhiều. Hiện trường vẫn đang thiếu phòng học nghiêm trọng nên các em phải chia ca ra học theo từng buổi. Mùa thuỷ triều lên, các em chỉ có thể đến trường vào lúc 11h và tan trường lúc 15h để tránh bị ngập lụt. Dù vậy, chúng tôi vẫn động viên và nhờ các mạnh thường quân để hỗ trợ các em đến trường đầy đủ. Chúng tôi rất cám ơn công ty Grobest đã tạo thêm niềm tin và nghị lực để các em chuyên tâm học tập. Đây sẽ là những món quà tinh thần vô giá cho các em và gia đình trong năm học này".

Tại trường Tiểu học Đông Thạnh, thầy Phạm Văn Hồng - hiệu trưởng nhà trường, cho hay: “Từ khi nghe tin được học bổng của công ty Grobest Việt Nam, các em học sinh mừng lắm. Không chỉ vậy, phụ huynh các em cũng mừng lắm, ai cũng thúc giục con học giỏi để năm sau lấy học bổng. Đó là động lực để các em chăm ngoan học giỏi hơn nữa”.

Em Thảo Nhi lớp 1-2 trường Tiểu học Đông Thạnh chia sẻ: “Sau khi nhận được số tiền học bổng này em sẽ về đưa cho mẹ để mẹ mua thuốc chữa bệnh cho ngoại em. Ngoại em bệnh phải nằm ở nhà mấy năm nay nhưng không có tiền đi bệnh viện. Em mong sau này học thật giỏi để trở thành bác sĩ chữa bệnh cho ngoại”.

Em Thảo Nhi trường Đông Thạnh mong học giỏi để trở thành bác sĩ chữa bệnh cho ngoại
Em Thảo Nhi trường Đông Thạnh mong học giỏi để trở thành bác sĩ chữa bệnh cho ngoại

Xuân Hinh

Đang được quan tâm