Tội nghiệp cô bé mồ côi cha, mẹ bỏ rơi mang bệnh nặng

(Dân trí) - Căn bệnh vẹo cột sống ngày đêm hành hạ Thảo, đã nhiều lần em bật khóc trong đêm. “Em mong được chữa khỏi bệnh, được làm người lành lặn. Em sẽ cố gắng học tập tốt, để sau này có nghề, có lương phụng dưỡng ông bà nội”, cô bé mồ côi cha bộc bạch.

Bà con ấp An Phú, thị trấn Kế Sách, huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng ai cũng xót thương trước gia cảnh hai anh em cô bé mồ côi cha Phạm Như Thảo.
 
Tội nghiệp cô bé mồ côi cha, mẹ bỏ rơi mang bệnh nặng - 1
Căn bệnh vẹo cột sống đã biến một cô bé vốn lành lặn nhanh nhẹn thành tàn tật
 
Thảo sinh ra trong một gia đình nghèo ở ấp An Phú, Thị trấn Kế Sách, năm lên 9 tuổi người cha bị bệnh nặng rồi đột ngột qua đời, để lại hai đứa con thơ cho người vợ trẻ. Không bao lâu mẹ Thảo đi thêm bước nữa và cùng chồng chuyển lên thành phố sinh sống, bỏ lại hai đứa con thơ cho bố mẹ chồng tuổi cao, sức yếu. Mặc dù sống trong cảnh nghèo túng, nhưng anh em Thảo rất hiếu thuận với ông bà nội. Hàng ngày sau mỗi buổi học, Thảo phụ giúp việc nhà và chăm sóc ông bà, nhiều hôm ông nội bị bệnh Thảo lại thức trắng đêm chăm ông, còn anh trai của Thảo thì sau mỗi buổi học lại đi làm phu hồ lấy tiền lo cho gia đình.
 
Năm lên 11 tuổi, trong lúc đang ngồi học Thảo cảm thấy đau ở phần lưng bên trái, khi sờ vào thì giống như có vật gì đang nổi lên ở đó. Nhờ sự giúp đỡ của bà con, lối xóm cho tiền nên Thảo được người cô đưa lên bệnh viện Cần Thơ khám. Tại đây, bác sĩ cho biết bé Thảo bị vẹo cột sống và cần phải phẫu thuật gấp mới đảm bảo cho cuộc sống sau này. Nhưng do gia đình em quá nghèo, việc lo cái ăn hàng ngày đã là khó, kiếm đâu tiền để phẫu thuật, nên Thảo chỉ uống thuốc và cầu mong cho khối u đừng phát triển thêm nữa.
 
Hy vọng mong manh của cô bé 14 tuổi đã không thành, khối u quái ác kia ngày một to ra, nó lớn nhanh đến mức chóng mặt, chiếm hết cả phần lưng của cô bé nhà nghèo hiếu học. Nó làm em đau nhức, nhiều đêm đau quá không ngủ được Thảo bật khóc một mình. Em mặc cảm bản thân là người tàn tật, phần vì cô bé tủi buồn cho số phận kém may mắn của mình. Nhìn cháu đau đớn gánh bệnh mà không có cách nào có tiền cho cháu đi chữa, ông bà nội của Thảo như đứt từng khúc ruột.
 
Thấy hoàn cảnh bé Thảo quá đáng thương, bà con trong xóm ai cũng xót xa nhưng cũng chỉ giúp được phần nào, không thể lo mấy chục triệu cho cô bé đi làm phẫu thuật.  
 
Từ năm lớp 1 đến nay, năm nào Thảo cũng đạt thành tích cao trong học tập và là gương mặt ưu tú của lớp, của trường. Bạn bè, thầy cô ai cũng thương yêu, quý mến em.
 
Khi được hỏi về nguyện vọng của mình, Thảo dè dặt bộc bạch: “Em mong có cơ hội chữa khỏi bệnh, để em được làm người lành lặn. Em sẽ cố gắng học tập tốt, để sau này có nghề, có lương phụng dưỡng ông bà nội”.
 
 

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về:

1. Em Phạm Như Thảo: ấp An Phú, thị trấn Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng

2. Quỹ Nhân ái - Báo Khuyến học và Dân trí - Báo điện tử Dân trí (Hà Nội)

Số 2/48 Giảng Võ, Đống Đa, Hà Nội
Tel: 04. 3. 7366.491/ Fax: 04. 3. 7366.490 
Email:
quynhanai@dantri.com.vn

* Tài khoản VNĐ:

Tên TK: Báo Khuyến học & Dân trí

Số TK: 10 201 0000 220 639

Tại: Chi nhánh Ngân hàng Công thương Hoàn Kiếm Hà Nội


* Tài khoản USD:

Tên TK : Báo Khuyến học & Dân trí

Số TK : 10 202 0000 004346

Switch Code : ICBVVNVX106 639

Tại : Sở Giao dịch I – Ngân hàng Công thương Việt Nam

3. Văn phòng đại diện của báo:

VP Hà Tĩnh: 46 Nguyễn Công Trứ, Phường Tân Giang, TP Hà Tĩnh. Tel: 039.3.857.122

VP Đà Nẵng: 25 Nguyễn Tri Phương, Quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng. Tel: 0511.3653.725

VP HCM: 40/17/16 Nguyễn Văn Đậu, phường 6 quận Bình Thạnh. Tel: 08. 35107. 331

VP Cần Thơ: 53/13 Lý Tự Trọng, Q Ninh Kiều, TP Cần Thơ. Tel: 071.3.733.269

 Tuấn Thành