Nam Định:

Tiếp tục trao quà cho bé Cao Thanh Lâm

(Dân trí) - Ngày 22/10, Báo <i> Dân trí </i> đã đến trao 6.600.000 đồng cho gia đình chị Vũ Thị Yến (xóm Trại, xã Nam Cường, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định), mẹ của bé Cao Thanh Lâm bị bệnh tim bẩm sinh. Tình trạng sức khỏe của bé hiện đã dần ổn định.

Trao đổi với chúng tôi, chị Vũ Thị Yến cho biết để có tiền mổ tim cho con, 2 vợ chồng chị đã đi cầm sổ đỏ ngân hàng được hơn 3 triệu đồng, vay nóng họ hàng, bạn bè được gần chục triệu. “Thằng bé lúc đó yếu lắm, nuôi cả tháng chỉ lên được vài lạng. Thật may là cháu cũng được mổ tim, giờ sức khỏe đã khá ổn định”, chị Yến vui mừng nói.

Chị Yến cho hay, sau mổ cháu Lâm đã lên cân nhanh hơn, chỉ một tuần đã lên được 8 lạng, nặng được khoảng 4kg. Nhưng do chị Yến ít sữa, cháu Lâm phải ăn thêm sữa ngoài nhưng lại không phù hợp với thể trạng nên cháu Lâm phát triển không tốt lắm. “Đến giờ cháu cũng chỉ được hơn 4kg, tuần này em phải đưa lên Bệnh viện Nhi T.Ư ở Hà Nội để cháu khám lại”, chị Yến cho biết.
 
Tiếp tục trao quà cho bé Cao Thanh Lâm - 1

Hai vợ chồng chị Vũ Thị Yến nhận 6.600.000 đồng do bạn đọc ủng hộ, chia sẻ.
 
Cũng theo chị Yến, sau khi Dân trí phản ánh trường hợp khó khăn của gia đình, rất nhiều bạn đọc quan tâm ủng hộ để giúp cháu Cao Thanh Lâm được chạy chữa, điều trị bệnh. Tổng số tiền gia đình nhận được đến nay khoảng 20 triệu đồng. Khi chúng tôi trao thêm 6.600.000 đồng do các nhà hảo tâm giúp đỡ, chị Yến và chồng đều rưng rưng cảm động. “Ở quê chúng em, nhận số tiền lớn như thế này là phúc đức lắm, làm đầu tắt mặt tối quanh năm cũng chưa chắc có được. Không biết lấy gì để đền đáp tầm lòng của mọi người. Từ khi con em bị bệnh, em mới biết xung quanh quả thật là nhiều người tốt”, chị Yến xúc động nói.
 
Sông Lam
Đang được quan tâm