Tiếp tục trao hơn 111 triệu đồng đến 3 cháu nhỏ có bố mẹ tử nạn

(Dân trí) - Lần thứ 2 nhận quà bạn đọc Dân trí, bác Trương Anh Tuấn là ông nội của 3 cháu nhỏ có bố mẹ tử nạn khi đang đi xe máy vô cùng xúc động. Đôi mắt bác rơm rớm nước, đỏ hoe, bác bảo không thể tin được là các cháu lại được mọi người quan tâm và yêu thương, giúp đỡ đến thế.

Lần tiếp trở về ngôi nhà của bác Trương Anh Tuấn là ông nội của 3 đứa trẻ trong bài viết: “Bố mẹ chết thảm vì ngã xe máy, 3 con thơ ngơ ngác khóc đến quặn lòng” đăng trên báo điện tử Dân trí ngày 1/7/2016, chúng tôi vẫn trong cảm giác xót xa, đau đớn khi nhìn lên 2 tấm di ảnh của vợ chồng anh Tài, chị Hồng trong khói hương nghi ngút . Là những người bố, người mẹ bác Tuấn bảo từ ngày hai con đi không đêm nào bác ngủ được bởi cứ nhắm mắt là bác lại hình dung là các con vẫn còn ở đâu đó trong ngôi nhà này là lại choàng tỉnh. Nhưng điều bác trăn trở nhất lại là 3 đứa trẻ, chúng cứ nhắc hoài đến bố mẹ khiến những người lớn cũng nao lòng.

Những đứa trẻ đáng thương khi bố mẹ mất đi.
Những đứa trẻ đáng thương khi bố mẹ mất đi.
Bé My mới 15 tháng tuổi và vẫn đang bú mẹ.
Bé My mới 15 tháng tuổi và vẫn đang bú mẹ.

“Con bé My nó bé nhất nên chưa biết gì, bình thường nó vẫn bú mẹ, giờ mẹ không còn nên nó buồn lắm, mắt cứ hau háu dán vào tấm di ảnh của mẹ nó làm cho chúng tôi thắt hết cả tim gan cô ạ”- Bác Tuấn tâm sự trong tiếng nghẹn đã bắt đầu ứ lên ở cổ.

Anh chị đi, để lại 3 đứa trẻ thơ còn quá nhỏ dại, ông bà nội lại yếu cả không làm được việc gì nặng nên việc chăm lo cho các cháu là điều vô cùng vất vả và khó khăn. May mắn qua bài báo có nhiều độc giả biết được hoàn cảnh đáng thương của các cháu nên đã có sự hỗ trợ, giúp đỡ kịp thời để đỡ đần ông bà chăm các cháu. Số tiền hơn 100 triệu mọi người cho lần trước bác Tuấn Anh cho biết đã đi gửi ngân hàng để chăm lo co các cháu sau này.

Lần thứ 2 bác Tuấn Anh nhận quà bạn đọc Dân Trí.
Lần thứ 2 bác Tuấn Anh nhận quà bạn đọc Dân Trí.
Tiếp tục trao hơn 111 triệu đồng đến 3 cháu nhỏ có bố mẹ tử nạn - 4

Lần này tiếp tục nhận số tiền 111.030.000 đồng của mọi người giúp đỡ theo danh sách kết chuyển tuần 1/7/2016, bác Tuấn Anh xúc động mãi mới nói được lời cám ơn. Bác cho biết số tiền này bác cũng sẽ nhan chóng đi gửi sổ tiết kiệm để các cháu yên tâm học hành sắp tới. Cách làm của bác cũng khiến chúng tôi vô vùng yên tâm bởi các cháu sẽ không phải lo về những khoản tiền đi học trong thời gian tới. Mong rằng các cháu luôn khỏe mạnh, chăm chỉ học hành để không phụ tấm lòng của nhiều người đã gửi giúp đỡ.

Phạm Oanh

Tin liên quan