Gần 112 triệu đồng đến với 3 cháu bé có bố mẹ tử nạn vì ngã xe máy

(Dân trí) - Sau cái chết đột ngột của con trai và con dâu, bác Tuấn suy sụp hẳn đến độ có lúc tưởng chừng mình cũng đi theo luôn các con về nơi chín suối. Nhưng được sự giúp đỡ, động viên của bạn đọc Dân trí ở khắp mọi miền Tổ quốc, bác đã lấy lại tinh thần để làm chỗ dựa cho 3 đứa cháu còn nhỏ dại.

Lần thứ 2 trở về ngôi nhà của bác Trương Anh Tuấn ở thôn Hoàng Xá, xã Khánh Hà, Thường Tín, Hà Nội, chúng tôi vẫn nguyên cảm xúc đau đáu khi nhìn lên bàn thờ có 2 tấm di ảnh của vợ chồng anh Tài, chị Hồng. Anh chị đột ngột ra đi cách đây 2,3 tuần sau lần ngã xe máy khi đang chở các con từ nhà ông bà nội về nhà mình. 3 đứa trẻ là bé Hiền, Thảo, Ly cùng đi với bố mẹ nhưng chỉ bị xây xước nhẹ. Tuy vậy những ám ảnh khi mẹ chết ngay tại chỗ, bố chảy nhiều máu phải vào viện cấp cứu khiến các em cũng hoảng loạn tinh thần.

Anh chị Tài - Hồng mất đi để lại 3 đứa con thơ còn quá nhỏ dại.
Anh chị Tài - Hồng mất đi để lại 3 đứa con thơ còn quá nhỏ dại.
Cháu Ly mới 15 tháng tuổi và vẫn còn bú ti mẹ.
Cháu Ly mới 15 tháng tuổi và vẫn còn bú ti mẹ.

Nỗi đau và sự mất mát không gì sánh được, hàng ngày nhìn 3 đứa trẻ đứng tựa cửa chờ bố mẹ về để đoàn tụ trong mâm cơm khiến cho những người lớn ai cũng như thắt ruột. Bọn trẻ còn nhỏ quá để hiểu được hết mọi việc, nghe người lớn nói thì chúng chỉ biết “bố mẹ chết cả rồi” nhưng chốc chốc lại rỉ tai nhau “tối bố mẹ về” làm cho chúng tôi cũng bật khóc lúc nào không hay.

Anh Tuấn kể chuyện sau tai nạn của gia đình, các cháu cũng đã nhận được sự quan tâm, động viên, thăm hỏi của chính quyền các cấp và đặc biệt là bạn đọc Dân trí ở khắp mọi miền Tổ quốc. Chính những tình cảm này đã khiến cho bác và gia đình vơi đi bớt phần nào nỗi đau để gắng gượng dậy chăm sóc các cháu. Những thùng sữa, quần áo và đồ dùng được gửi về… khiến các cháu bé mừng rỡ. Đặc biệt là cháu Ly mới 15 tháng tuổi, phải đột ngột cai sữa mẹ nên em quấy khóc nhiều, nhưng từ khi được mọi người cho sữa em đã bú ngoan hơn và không còn khóc nữa.

Nỗi đau, sự mất mát quá lớn không gì bù đắp được khi cả 2 anh chị nằm xuống.
Nỗi đau, sự mất mát quá lớn không gì bù đắp được khi cả 2 anh chị nằm xuống.

Đại diện cho chính quyền thôn, bác Lương Hoàng Luân – Trưởng thôn Hoàng Xá gửi lời cám ơn đến báo điện tử Dân trí đã có thông tin kịp thời để mọi người cùng chia sẻ nỗi đau với gia đình. Đồng thời bác cũng cho biết trên địa bàn thôn Hoàng Xá, qua kênh thông tin đài phát thanh của thôn cũng đã kêu gọi được tất cả toàn dân ủng hộ, giúp đỡ cho gia đình. Đây là điều vô cùng đáng quý để động viên tinh thần cho ông bà Tuấn – Thủy để nuôi dạy các cháu sau này.

Để chia sẻ nỗi đau với gia đình, bạn đọc Dân trí giúp đỡ số tiền 111.800.000 đồng để ông bà chăm sóc các cháu.
Để chia sẻ nỗi đau với gia đình, bạn đọc Dân trí giúp đỡ số tiền 111.800.000 đồng để ông bà chăm sóc các cháu.

Trong lần về thăm này, PV Dân trí cũng trao tận tay bác Tuấn số tiền 111.800.000 đồng của bạn đọc giúp đỡ tuần 5.6.2016. Xúc động trước món quà có giá trị lớn của mọi người dành cho, thay mặt các cháu bác Tuấn gửi lời cám ơn đến quý báo và các nhà hảo tâm đã giúp đỡ. Toàn bộ số tiền này bác sẽ gửi cả vào sổ tiết kiệm để các cháu yên tâm ăn, học cả quãng thời gian dài phía sau.

Phạm Oanh