1. Dòng sự kiện:
  2. 20 năm Chương trình Nhân ái

Tiếp tục trao 30 triệu đồng đến người đàn ông nguy kịch

(Dân trí) - Trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình anh Thản, bạn đọc Dân trí tiếp tục dành sự quan tâm, hỗ trợ số tiền 30 triệu đồng, giúp anh có điều kiện tiếp tục điều trị.

Ngày 28/7, tại bệnh viện Bỏng Quốc gia, phóng viên Dân Trí cùng cán bộ Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB) - Chi nhánh Hà Đông, Hà Nội đã tới thăm và trao số tiền hơn 30.000.000 đồng giúp đỡ hoàn cảnh anh Nguyễn Thanh Thản là hoàn cảnh đáng thương trong bài viết: “Xót xa hoàn cảnh người bố 2 con tính mạng nguy kịch vì bị xe máy đè dưới ao”.

Tiếp tục trao 30 triệu đồng đến người đàn ông nguy kịch - 1

Cán bộ ngân hàng SHB chi nhánh Hà Đông đã đến thăm hỏi, động viện gia đình anh Thản

Đại diện Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB) - Chi nhánh Hà Đông, chị Nguyễn Thị Tuyết Mai, cán bộ ngân hàng chia sẻ: “Khi đọc được hoàn cảnh gia đình anh Thản trên báo điện tử Dân trí, ngân hàng SHB đã gọi điện thăm hỏi và ngày hôm nay đến bệnh viện Bỏng Quốc gia trao số tiền 30 triệu đồng giúp đỡ gia đình anh Thản có điều kiện tiếp tục chữa trị. Mong rằng với sự chung tay của ngân hàng SHB, cùng bạn đọc báo Dân trí anh Thản sẽ sớm hồi phục, sớm được trở về với gia đình.”

Đón nhận món quà của bạn đọc ông Nguyễn Văn Thơm (bố đẻ anh Thản) xúc động nói: “Gia đình tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến báo điện tử Dân trí, ngân hàng SHB cùng tất cả các nhà hảo tâm đã quan tâm, động viên gia đình cả về vật chất lẫn tinh thần”.

Tiếp tục trao 30 triệu đồng đến người đàn ông nguy kịch - 2

Số tiền 30 triệu của ngân hàng SHB giúp đỡ đã được ông Thơm đóng vào viện phí cho anh Thản tiếp tục điều trị

Trước đó, ngày 29/6, phóng viên Dân trí cùng cán bộ phòng Công tác xã hội, bệnh viện Bạch Mai đã trao tặng số tiền 99.213.000 đồng của bạn đọc Dân trí giúp đỡ gia đình anh Nguyễn Thanh Thản đang điều trị tại khoa Hồi sức tích cực, bệnh viện Bạch Mai. Qua số tài khoản của ông và gia đình, bạn đọc Dân trí cũng đã ủng hộ trực tiếp hơn 20 triệu đồng.

Anh Thản quê ở làng Đào Xá, xã Đào Hương, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên, là trụ cột gia đình với 2 con nhỏ. Ngày 1/6, anh Thản đi xe máy về gần đến nhà thì ngã xuống ao nước, chiếc xe máy đè vào người khiến Thản vùng vẫy mà vẫn không thoát ra được nên bị chìm xuống. Đến khi có người đến cứu thì anh Thản đã rơi vào hôn mê sâu.

Sau hơn 1 tháng điều trị tích cực ở bệnh viện Bạch Mai, anh Thản đã có những dấu hiệu chuyển biến tích cực, anh Thản đã tỉnh lại và được chuyển sang bệnh viện Bỏng Quốc gia tiếp tục điều trị tại khoa Liên vết thương và khoa Phục hồi chức năng.

                                                                                            Hương Hồng