Hơn 120 triệu của bạn đọc đến với người bố nguy kịch vì xe máy đè dưới ao

(Dân trí) - Ngã xuống ao anh Thản bị xe máy đè lên người, đến khi được mọi người cứu giúp thì tính mạng anh đã ở lằn ranh của sự sống chết. Cảm thương hoàn cảnh của anh, nhiều bạn đọc đã sẻ chia, giúp đỡ.

Chiều ngày 29/6, phóng viên Dân trí cùng cán bộ phòng Công tác xã hội, bệnh viện Bạch Mai đã trao tặng số tiền 99.213.000 đồng của bạn đọc Dân trí giúp đỡ gia đình anh Nguyễn Thanh Thản đang điều trị tại khoa Hồi sức tích cực, bệnh viện Bạch Mai.

Anh Nguyễn Thanh Thản là hoàn cảnh đáng thương trong bài viết: “Xót xa hoàn cảnh người bố 2 con tính mạng nguy kịch vì bị xe máy đè dưới ao”, đã được báo Dân trí đưa tin trước đó.

Hơn 120 triệu của bạn đọc đến với người bố nguy kịch vì xe máy đè dưới ao - 1
Ông Nguyễn Văn Thơm (bố đẻ anh Thản), nhận quà bạn đọc Dân trí giúp đỡ tại phòng CTXH, bệnh viện Bạch Mai

Xúc động trước tấm lòng của các nhà hảo tâm dành cho gia đình mình, ông Nguyễn Văn Thơm (bố đẻ anh Thản) nghẹn ngào nói: “Gia đình tôi không biết nói gì hơn ngoài lời cám ơn chân thành nhất gửi tới các nhà hảo tâm và tập thể Y, Bác sĩ bệnh viện Bạch Mai đã giúp đỡ cho gia đình tôi”.

Ông Thơm cho biết thêm, ngay sau khi hoàn cảnh gia đình mình được báo Dân trí phản ánh, rất nhiều nhà hảo tâm khắp mọi nơi tới thăm, động viên chia sẻ khó khăn và gửi quà giúp đỡ gia đình.

Qua số tài khoản của ông Thơm và gia đình hiện đã được các nhà hảo tâm ủng hộ trực tiếp hơn 20 triệu. Tính đến thời điểm hiện tại, tổng số tiền gia đình ông Thơm được các nhà hảo tâm giúp đỡ là hơn 120 triệu đồng. Toàn bộ số tiền đã được ông Thơm đóng vào viện phí cho anh Thản.

Chị Dương Thị Mai Thanh, Phó trưởng phòng Công tác Xã hội, bệnh viện Bạch Mai chia sẻ: “Chúng tôi rất biết ơn và trân trọng tấm lòng bạn đọc Dân trí đã giúp đỡ cho anh Thản nói riêng và các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn ở bệnh viện Bạch Mai nói chung. Mong rằng thời gian tới các bệnh nhân khó khăn của bệnh viện sẽ tiếp tục nhận được sự đồng hành, giúp đỡ của các bạn đọc Dân trí”.

Hơn 120 triệu của bạn đọc đến với người bố nguy kịch vì xe máy đè dưới ao - 2
Hiện tại anh Thản đã cai được thở máy, các chỉ số đã ổn định hơn, một vài ngày tới có thể anh Thản sẽ được xuất viện về tuyến dưới tiếp tục điều trị.

Về sức khỏe của anh Thản, chị Nguyễn Thị Lanh, Cán bộ Phòng Công tác Xã hội, bệnh viện Bạch Mai cho biết, hiện tại anh Thản đã cai được thở máy, các chỉ số đã ổn định hơn, một vài ngày tới có thể anh Thản sẽ được xuất viện về tuyến dưới tiếp tục điều trị.

Anh Thản quê ở làng Đào Xá, xã Đào Hương, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên, là trụ cột gia đình với 2 con nhỏ. Ngày 1/6, anh Thản đi xe máy về gần đến nhà thì ngã xuống ao nước, chiếc xe máy đè vào người khiến Thản vùng vẫy mà vẫn không thoát ra được nên bị chìm xuống. Đến khi có người đến cứu thì anh Thản đã rơi vào hôn mê sâu.

Hương Hồng

Đang được quan tâm