1. Dòng sự kiện:
  2. 20 năm Chương trình Nhân ái

Thêm hơn 90 triệu đồng bạn đọc giúp gia đình bé Thục Đoan

(Dân trí) - Tuần qua, báo điện tử Dân trí tiếp tục làm thủ tục kết chuyển đến chị Nguyễn Thị Kim Thùy (mẹ bé Lê Thục Đoan) số tiền 90.550.000 đồng mà bạn đọc đã ủng hộ trong tuần 3, 4 tháng 9 và tuần 1 tháng 10/2017.

Bé Thục Đoan (5 tuổi) là bé gái bị suy tủy xương cấp độ nặng. Những ngày đầu tháng 5/2017, chị Thùy thấy con gái xuất hiện nhiều vết bầm trên người nhưng chỉ nghĩ do con nghịch ngợm cùng các bạn trên lớp nên bị té ngã. Càng về sau, các vết bầm xuất hiện nhiều và lâu tan hơn. Con gái chị cũng thường xuyên mệt mỏi, xanh xao và vết trầy xướt rất lâu mới cầm máu được.

Nhà báo Lý Thị Toàn Thắng - Trưởng văn phòng đại diện báo Dân trí tại TPHCM, trao quà tặng của bạn đọc đến với gia đình chị Thùy
Nhà báo Lý Thị Toàn Thắng - Trưởng văn phòng đại diện báo Dân trí tại TPHCM, trao quà tặng của bạn đọc đến với gia đình chị Thùy

Vào TPHCM, các bác sĩ tại bệnh viện Nhi Đồng I chuẩn đoán Thục Đoan mắc hội chứng suy giảm tiểu cầu. Sau nhiều liệu pháp điều trị, bệnh tình của Thục Đoan vẫn không có chuyển biến tích cực.

Đầu tháng 7/2017, các bác sĩ BV Nhi Đồng 1 đã chuyển cháu sang bệnh viện Truyền máu Huyết học TPHCM. Sau 2 lần xét nghiệm tủy đồ và 3 lần lấy mẫu sinh thiết tủy, kết quả xét nghiệm cho thấy Thục Đoan bị suy tủy 3 dòng cấp độ nặng: suy hồng cầu, tiểu cầu, bạch cầu.

Anh Lê Văn Chiến (ba cháu Lê Thục Đoan) đang làm nghề biển. Mỗi lần ra khơi khoảng 3 tháng nhưng tiền công anh đem về chưa đầy 10 triệu đồng. Chị Thùy vừa chăm con, vừa may gia công đồ chợ, mỗi sản phẩm hoàn thiện chị được trả công 5.000 đồng.

Thu nhập ít ỏi mà phải lo toan miếng ăn, áo mặc cho 4 người trong gia đình nên cuộc sống lúc nào cũng chật vật. Do đó, số tiền 600 triệu đồng cho phác đồ điều trị căn bệnh hiểm nghèo của bé Thục Đoan quả thực quá sức tưởng tượng của gia đình.

Rất may là sau bài viết trên báo Dân trí, nhiều bạn đọc đã biết đến hoàn cảnh gia đình Thục Đoan, đến thăm hỏi và hỗ trợ gia đình chi phí điều trị nên bé đã được nhập viện và vào 2 toa hóa chất. Chị Thùy cho biết bạn đọc đã hỗ trợ cho gia đình gần 90 triệu đồng. Cộng với số tiền 84.080.000 đồng mà báo Dân trí trao tặng trong đợt trước, gia đình Thục Đoan đã được hỗ trợ hơn 170 triệu đồng.

Tuần qua, báo điện tử Dân trí tiếp tục làm thủ tục kết chuyển đến chị Nguyễn Thị Kim Thùy (mẹ bé Lê Thục Đoan) số tiền 90.550.000 đồng mà bạn đọc đã ủng hộ trong tuần 3, 4 tháng 9 và tuần 1 tháng 10/2017.

Chị Thùy xúc động cảm ơn: “Mấy tháng nay con nằm viện, em thuê nhà trọ ở hẳn trong TPHCM để tiện chăm con. Chứ cứ nằm viện nửa tháng, nửa tháng về mà về quê thì xa xôi, tốn kém quá. Mấy tháng rầy Thục Đoan vào thuốc liên tục, sức khỏe bé kém nên bị thuốc hành dữ lắm. Nhưng gia đình có hy vọng vì có tiền vào thuốc cho con, hy vọng con sẽ sớm khỏe mạnh để không phụ lòng hảo tâm của bạn đọc báo Dân trí!”.

Tùng Nguyên