Thêm hơn 14 triệu đồng đến với gia đình bé Thiên Kiều

(Dân trí) - Tuần qua, báo Dân trí tiếp tục làm thủ tục kết chuyển đến gia đình bé Lâm Thiên Kiều số tiền 14.470.000 đồng mà bạn đọc báo Dân trí đã ủng hộ tới bé thông qua quỹ Nhân ái trong tuần 3 tháng 8.


Trao quỹ Nhân ái đến chị Nguyễn Thị Bích Thủy, mẹ bé Thiên Kiều (ảnh: Trung Phương)

Trao quỹ Nhân ái đến chị Nguyễn Thị Bích Thủy, mẹ bé Thiên Kiều (ảnh: Trung Phương)

Bé Lâm Thiên Kiều là bé gái 2 tuổi phát bệnh ung thư từ rất sớm và căn bệnh đang biến chứng nhanh chóng theo chiều hướng tiêu cực.

Cha mẹ bé là anh Lâm Thanh Bằng và chị Nguyễn Thị Bích Thủy. Cả hai vợ chồng chị ít học, làm thuê làm mướn kiếm ăn.

Công việc vất vả khiến anh Lâm Thanh Bằng (sinh năm 1983, cha bé Thiên Kiều) bị thoái hóa cột sống nặng. Mấy năm nay hầu như anh không thể làm việc nặng mà không có tiền đi điều trị.

Còn con trai đầu nhà anh chị là bé Lâm Thanh Nhớ (sinh năm 1993) thì có biểu hiện bị thiểu năng trí tuệ, đã 13 tuổi mà chỉ mới học lớp 5 nhưng hầu như chỉ mới đọc rành chữ. Không chỉ bị khù khờ, Nhớ còn mắc chứng mỏng thành mạch, thường xuyên bị chảy máu mũi không cầm được.

Còn mẹ bé là chị Thủy thì bị sỏi thận. Viên sỏi ban đầu chỉ 4mm, bác sĩ bảo đánh tan được nhưng chị cứ ậm ừ vì dành tiền chữa bệnh cho con. Đến nay, viên sỏi đã lớn 12mm, bác sĩ bảo chỉ còn nước phẫu thuật thì chị không còn khả năng...

Trước hoàn cảnh hết sức khó khăn của gia đình bé Thiên Kiều, nhiều bạn đọc trên cả nước đã điện về thăm hỏi và hỗ trợ gia đình. Rất nhiều bạn đọc đã đến bệnh viện thăm hỏi, hỗ trợ trực tiếp cho bé Thiên Kiều.

Tuần qua, báo Dân trí tiếp tục làm thủ tục kết chuyển đến gia đình bé Lâm Thiên Kiều số tiền 14.470.000 đồng mà bạn đọc báo Dân trí đã ủng hộ tới bé thông qua quỹ Nhân ái trong tuần 3 tháng 8.

Nhờ có sự hỗ trợ của bạn đọc báo Dân trí, các thành viên gia đình anh Bằng đã có tiền chữa bệnh, nhất là bé Thiên Kiều đã có tiền để vào các liều thuốc đặc trị. Tuy nhiên, những ngày gần đây sức khỏe của bé kém hẳn do thiếu máu nên không truyền thuốc được, khi truyền thuốc được thì cơ thể không đáp ứng nên sức khỏe càng kém hơn.

Sức khỏe của bé Thiên Kiều đang có biểu hiện kém vì không đáp ứng thuốc
Sức khỏe của bé Thiên Kiều đang có biểu hiện kém vì không đáp ứng thuốc

Chị Bích Thủy cho biết: “Mấy hôm nay bé mệt lắm, đụng vào người là bé khóc, không còn vui vẻ chơi đùa được nữa. Bé cũng không ăn được, chỉ có thể uống sữa dinh dưỡng để duy trì sức khỏe. Bác sĩ bảo chỉ trông chờ vào cơ địa của bé thôi, nếu đáp ứng thuốc thì mới khỏe lại được!”.

Đại diện gia đình, chị Bích Thủy cũng gửi lời cảm ơn đến các mạnh thường quân đã hỗ trợ cho bé Thiên Kiều và gia đình chị. Nhờ có sự hỗ trợ của bạn đọc báo Dân trí mà bé Kiều có thể tiếp tục điều trị tốt hơn, anh bé Kiều là bé Nhớ cũng như ông nội của bé có tiền để chữa trị bệnh thời gian qua.

Tùng Nguyên

Tin liên quan