Thứ tư, 06/09/2017 - 06:46

Đắk Nông:

Thêm 68 triệu đồng đến với bé trai mắc bệnh ung thư tuyến giáp

Dân trí

Đây là số tiền do bạn đọc báo Dân trí ủng hộ cho em Ngô Văn Nam, nhân vật trong bài viêt: “Thương bố mẹ chạy vạy từng đồng, bé trai xin ở nhà chờ chết”. Trước đó, Nam cũng nhận được gần 45 triệu do các mạnh thường quân giúp đỡ trong tuần 2 tháng 8/2017.

Ngày 4/9, đại diện báo Điện tử Dân trí đã trao thêm số tiền 68.835.000 đồng tới em Ngô Văn Nam (SN 2002, xã Buôn Choah, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông). Lần thứ 2 nhận được số tiền lớn do bạn đọc quan tâm, giúp đỡ nên niềm vui, niềm hạnh phúc như được nhân lên gấp bội. Với số tiền này, gia đình sẽ có thêm điều kiện để đưa Nam đi tiếp tục điều trị tại Bệnh viện Ung bướu TP.HCM.

Gia đình em Nam được bạn đọc báo Dân trí gửi tặng trên 68 triệu đồng
Gia đình em Nam được bạn đọc báo Dân trí gửi tặng trên 68 triệu đồng

Chia sẻ về bệnh tình của con trai, anh Ngô Văn Sỹ cho biết, sau khi nhận được số tiền bạn đọc ủng hộ lần thứ nhất, gia đình anh đã sắp xếp công việc rồi đưa Nam đi điều trị. Sau hơn 1 tuần nằm viện, Nam đã được uống thuốc và điều trị bằng phóng xạ nên sức khỏe của em đã có nhiều chuyển biến tích cực. Tuy nhiên, cũng theo anh Sỹ, do thời gian không được vào thuốc quá dài nên hiện nay trong cổ của con trai anh xuất hiện thêm nhiều hạch. Khoảng cuối tháng 10, Nam sẽ quay trở lại bệnh viện để tiếp tục theo dõi.

Nhận món quà của bạn đọc, chị Xuyến rưng rưng nước mắt cho biết thêm, gần 1 tháng qua, nhờ sự quan tâm, chia sẻ của mọi người đã giúp vợ chồng chị có thêm động lực chăm sóc cho cháu Nam. Ngoài số tiền hơn 110 triệu đồng do bạn đọc ủng hộ, cháu Nam còn được nhiều nhà hảo tâm gửi tặng thuốc bổ, thực phẩm chức năng qua đường bưu điện nên gia đình rất vui, biết ơn tấm lòng của các mạnh thường quân.

“Một lần nữa, vợ chồng chúng tôi xin được cảm ơn báo Dân trí, cảm ơn những tấm lòng hảo tâm nhiều lắm. Dù thế nào chúng tôi cũng cố gắng hết mình để chăm sóc, thuốc thang cho con thật tốt để không phụ lòng những tình cảm mà mọi người đã dành cho gia đình tôi. Trong thời gian tới, nếu sức khỏe cháu có tiến triển tốt thì gia đình sẽ xin cho cháu quay trở lại trường, để cháu được học hành như những bạn bè cùng trang lứa khác”, chị Xuyến cho hay.

Như trước đó Dân trí đã đăng tải, năm 2013 gia đình Nam vô tình phát hiện em đang mang trong người căn bệnh ung thư tuyến giáp. Ba năm kể từ ngày phát hiện bệnh, gia đình em đã bán gần hết số đất trong nhà để chạy chữa cho em. Tuy nhiên, mảnh đất chiêm trũng cũng chỉ đủ chi phí cho một vài đợt phóng xạ nên nhiều lần Nam xin bố mẹ để em ở nhà chờ chết.

Tại buổi trao tiền nhân ái lần thứ 2, thay mặt chính quyền địa phương, ông Nguyễn Văn Thinh chân thành gửi lời cảm ơn đến quý độc giả và báo điện tử Dân trí đã quan tâm tới hoàn cảnh của gia đình cháu Nam. Ông Thinh hy vọng, trong thời gian tới, báo Dân trí sẽ tiếp tục là cầu nối giúp đỡ những số phân bất hạnh, kém may mắn khác trong xã hội.

Dương Phong