Thêm 27 triệu đồng đến với người mẹ bị bỏng lửa

Dân trí Bị bỏng nặng do nổ bình gas mini, trong cảnh nghèo sinh mạng người mẹ trẻ tưởng khó giữ được. Nhờ sự giúp sức của cộng đồng, đến nay chị chẳng những được cứu sống mà còn có cơ hội tìm lại khuôn mặt của chính mình.
 >> Bình ga phát nổ, người mẹ trẻ bị lửa thiêu sống

Hơn một tháng sau ngày tai nạn thảm thương xảy đến, chị Thị Bích đã được chuyển từ Bệnh viện Chợ Rẫy về địa phương tiếp tục điều trị để tránh nguy cơ nhiễm trùng chéo trong bệnh viện. Những may mắn từ tình yêu thương của cộng đồng đã giữ lại người mẹ cho 2 đứa con nhỏ tội nghiệp.


Đại diện phòng Công tác Xã hội, Chợ Rẫy (bên phải) trao tiền bạn đọc Dân trí giúp gia đình

Đại diện phòng Công tác Xã hội, Chợ Rẫy (bên phải) trao tiền bạn đọc Dân trí giúp gia đình

Ngày 26/9, tai nạn ập đến với Thị Bích khi chị đang nấu mì cho đứa con gái nhỏ. Cơ thể bị lửa thiêu sống, cháy loang lổ, trong cảnh nghèo khốn cơ hội sống của chị trở nên mong manh. Sau khi hoàn cảnh khốn khó của gia đình được Dân trí phản ánh, chị Thị Bích may mắn nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng.

Nhờ đó, những chi phí điều trị cho chị được đáp ứng tối đa, tình trạng sức khỏe cũng nhanh chóng bình phục. Trải qua nhiều lần ghép da, tình trạng tổn thương do lửa gây ra đang dần cải thiện, sáng 2/11 trước khi Thị Bích xuất viện về quê, đại diện phòng Công tác Xã hội đã tiếp tục trao đến gia đình số tiền 27.200.000 đồng bạn đọc Dân trí giúp đỡ thông qua Quỹ nhân ái. Đến nay, gia đình đã nhận được hơn 200 triệu đồng từ các nguồn hỗ trợ trực tiếp và hỗ trợ thông qua Dân trí.

Để tránh nhiễm trùng, chị Thị Bích được bác sĩ khuyến cáo hạn chế tiếp xúc tối đa, qua điện thoại chị nghẹn ngào: “Khi bị bỏng em nghĩ mình sẽ chết vì không có tiền điều trị. Trên giường bệnh không lúc nào em thôi nghĩ về 2 đứa con thơ rồi lại nghĩ đến cảnh chúng bơ vơ vì không còn mẹ... sự sống của em hôm nay là nhờ báo Dân trí cùng bà con cô bác đặc biệt là các bác sĩ đã tận tình cứu chữa. Em xin chân thành cảm ơn mọi người và mong những điều tốt đẹp nhất sẽ luôn đến với cả cộng đồng”.

Vân Sơn

Thương bé trai 4 tuổi đếm từng ngày chờ chết vì bệnh ung thư

Thương bé trai 4 tuổi đếm từng ngày chờ chết vì bệnh ung thư

(Dân trí) - Mỗi ngày trôi qua là những thời khắc đứa trẻ được ở lại với cõi đời, bên người cha nghèo thêm ngắn lại vì căn bệnh quái ác. Phải chịu đau đớn vì bệnh tật có những lúc em khóc ngất đi khiến mọi người có mặt không ai cầm nổi nước mắt.