Đắk Nông:

Thêm 24 triệu đồng bạn đọc hỗ trợ gia đình bé trai có bố ung thư, ông bị mù

Dân trí Đại diện báo Dân trí đã trao tặng số tiền 24.170.000 đồng đến với gia đình em Đặng Ngọc Duy (trú thôn Đắk Na, xã Tân Thành, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông). Đây là số tiền mà bạn đọc giúp đỡ cho gia đình em Duy trong tuần 3 tháng 12/2017.
 >> Gần 96 triệu đồng đến với ba anh em có bố mắc ung thư, ông bị mù
 >> Bố ung thư, ông bị mù, ba đứa trẻ mơ một bữa cơm có thịt

Trước đó, báo Dân trí đã trao tận tay số tiền gần 96 triệu đồng để gia đình nam sinh này vượt qua khó khăn trong cuộc sống.

Chị Triệu Thị Nhạy, mẹ của Duy cho biết, trong thời gian qua gia đình đã đón nhận được rất nhiều tình cảm, sự giúp đỡ của bạn đọc, mạnh thường quân khắp mọi nơi. Ngoài hỗ trợ vật chất, nhiều người còn gọi điện trực tiếp để động viên, khích lệ gia đình vượt qua những khó khăn trước mắt khiến chị rất xúc động và biết ơn.

Đại diện trường Tiểu học Ngô Gia Tự trao quà bạn đọc báo Dân trí đến gia đình em Duy
Đại diện trường Tiểu học Ngô Gia Tự trao quà bạn đọc báo Dân trí đến gia đình em Duy

Chị cho biết thêm, tính tới thời điểm hiện tại, gia đình đã nhận được khoảng 200 triệu giúp đỡ từ các cá nhân, tổ chức. Trước mắt, số tiền này sẽ được sử dụng để anh Đặng Vần Cán (bố của Duy) đi điều trị bệnh ung thư gan tại Bệnh viện Chợ Rẫy từ ngày 18/1 và để mua sắp sách vở, đồ dùng cá nhân cho anh em Duy. Sau này, số tiền còn dư chị có nguyện vọng mua một miếng đất nhỏ để gia đình sản xuất, ổn định kinh tế.

Trân trọng những tình cảm của mọi người dành cho gia đình trong thời gian qua, thông qua báo Dân trí, chị Nhạy gửi lời cảm ơn sâu sắc tới bạn đọc, các mạnh thường quân. Chị hy vọng, báo Dân trí sẽ luôn luôn đồng hành, chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn, thiệt thòi giúp họ có cơ hội vươn lên trong cuộc sống như gia đình chị.

Cũng tại buổi trao tiền nhân ái, thầy Nguyễn Văn Hạnh, thay mặt Trường tiểu học Ngô Gia Tự, nơi hai anh em Duy theo học, gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo và BBT Báo Dân trí cùng bạn đọc đã quan tâm và hỗ trợ gia đình chị Nhạy để chị có kinh phí điều trị bệnh và nuôi con ăn học.

“Nhờ báo Dân trí làm cầu nối đến bạn đọc nên mọi người mới dành sự quan tâm đến gia đình em Duy. Mong rằng, sự quan tâm của mọi người sẽ giúp gia đình anh Cán, chị Nhạy vượt qua được phần nào khó khăn hiện tại. Nhà trường rất trân trọng sự giúp đỡ này và sẽ hướng dẫn gia đình sử dụng số tiền ấy đúng mục đích”, thầy Hạnh bày tỏ.

Dương Phong

Xót lòng nhìn bé 2 tuổi khóc vật vã vì bị thận hư kháng thuốc

Xót lòng nhìn bé 2 tuổi khóc vật vã vì bị thận hư kháng thuốc

(Dân trí) - Cậu bé bình thường chơi ngoan nhưng cứ lên cơn đau là lại vật vã. Những lúc đó em nằm vật ra nhà, tay liên tục đấm vào mũi và khóc ròng cả buổi. Thương con nhưng bố mẹ nghèo cũng bất lực bởi căn bệnh nặng nhưng gia đình kiệt quệ không có tiền đi chữa.