Đắk Nông:

Gần 96 triệu đồng đến với ba anh em có bố mắc ung thư, ông bị mù

Dân trí Ngày 2/1/2018, đại diện Báo điện tử Dân trí đã cùng với Phòng Giáo dục- Đào tạo huyện Krông Nô, chính quyền xã Tân Thành trao tặng 95.750.000 đồng đến với gia đình em Đặng Ngọc Duy. Em Duy là nhân vật trong bài viết: “Bố ung thư, ông bị mù, ba đứa trẻ mơ một bữa cơm có thịt” mà báo Dân trí đã đăng tải trước đó.
 >> Bố ung thư, ông bị mù, ba đứa trẻ mơ một bữa cơm có thịt

Đây là số tiền mà bạn đọc giúp đỡ cho gia đình em Duy trong tuần 4 tháng 12 năm 2017.

Cũng nhân dịp này, thầy Nguyễn Văn Chung, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Ngô Gia Tự (xã Tân Thành, huyện Krông Nô), nơi hai anh em Duy theo học đã trao số tiền hơn 28 triệu đồng đến gia đình Duy. Đặc biệt, ngoài giúp đỡ bằng tiền mặt, gia đình em còn được một doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk hỗ trợ 1 cặp bò giống, giúp gia đình phát triển kinh tế trong thời gian sắp tới.

Đại diện trường trao tặng số tiền hơn 28 triệu đồng đến với hai anh em Duy
Đại diện trường trao tặng số tiền hơn 28 triệu đồng đến với hai anh em Duy

Theo thầy Chung, trong thời gian qua, đã có rất nhiều cá nhân tổ chức liên hệ hoặc về tận nhà cả em Duy để động viên, chia sẻ với những khó khăn của gia đình. Mỗi người giúp đỡ một ít, nên cơ bản hiện nay, gia đình Duy đã vượt qua những khó khăn trước mắt, cả nhà Duy có cuộc sống ổn định hơn, không phải chạy lo từng bữa ăn nữa.

Đại diện phòng GD-ĐT huyện trao quà của bạn đọc báo Dân trí tới gia đình chị Nhạy
Đại diện phòng GD-ĐT huyện trao quà của bạn đọc báo Dân trí tới gia đình chị Nhạy

Tại buổi trao tiền Nhân ái do bạn đọc báo Dân trí hỗ trợ, chị Triệu Thị Nhạy (dân tộc Dao), mẹ của Duy xúc động cho biết, mình mồ côi bố mẹ từ ngày mới lọt lòng, phải sống nhờ sự đùm bọc của bà con lối xóm, từ nhỏ đến giờ, chị chưa bao giờ có cơ hội được cầm trong tay số tiền lớn như vậy. “Mình không biết nói gì hơn, cảm ơn mọi người đã giúp đỡ gia đình mình. Số tiền này mình sẽ để cho chữa trị cho chồng và nuôi con ăn học”, chị Nhạy cho hay.

Thay mặt Phòng GD-ĐT huyện Krông Nô, thầy Trần Đăng Khoa đã gửi lời cảm ơn tới bạn đọc, mạnh thường quân báo Dân trí đã đồng hành, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện trong thời gian qua. Thầy Khoa hy vọng, trong thời gian tới báo Dân trí sẽ tiếp tục là cầu nối, giúp đỡ thêm nhiều hoàn cảnh khác, để những học sinh như anh em Duy có thêm cơ hội được đến trường, cơ hội phát triển như những đứa trẻ khác.

Gần 96 triệu đồng đến với ba anh em có bố mắc ung thư, ông bị mù

Như trước đó Dân trí đã phản ánh, từ ngày bố phải nằm điều trị dài ngày tại Bệnh viện Chợ Rẫy do ung thư gan, Đặng Ngọc Duy (10 tuổi) phải thay mẹ chăm sóc hai em trai và ông nội bị mù. Hàng ngày Duy đi học một buổi, một buổi ở nhà đi kiếm củi, giặt giũ quần áo, nuôi gà nuôi heo…

Hoàn cảnh gia đình khó khăn, toàn bộ tài sản trong nhà đều bán hết để lấy tiền chữa trị cho bố nên bữa cơm của bốn ông cháu chỉ có rau rừng với cá khô. Gần 1 tháng phải ăn những món ăn đó, ba anh em Duy chỉ thèm một bữa cơm có thịt nhưng không có tiền để mua.

Dương Phong

Không tiền chữa trị, người phụ nữ nghèo mang khối u lớn giữa mặt nằm chờ chết

Không tiền chữa trị, người phụ nữ nghèo mang khối u lớn giữa mặt nằm chờ chết

(Dân trí) - Chồng bị bệnh hiểm nghèo qua đời cách đây mấy năm. Nỗi đau mất chồng chưa nguôi ngoai thì bà lại mắc bệnh ung thư tuyến mang tai, xâm lấn ra gần hết khuôn mặt nhưng không có tiền đến bệnh viện để chữa trị.