Thêm 120 triệu đồng bạn đọc giúp nam sinh nghèo thiếu tiền mổ tim

(Dân trí) - Ngày 25/10, Phóng viên Dân trí cùng lãnh đạo chính quyền địa phương đã trao số tiền 120.000.000 cho em Nguyễn Chí Linh, nhân vật chính trong bài: “Thiếu 65 triệu đồng mổ tim, cha nghèo bất lực nhìn con trai chết mòn”. Đây là số tiền bạn đọc Dân trí ủng hộ trong tuần 3 tháng 10 cho gia đình em Linh.

Như Dân trí đã phản ánh, Nguyễn Chí Linh (SN 1998, trú thôn 7, xã Nhân Cơ, huyện Đắk R’lấp) lớn lên trong hoàn cảnh hết sức khó khăn, thiếu thốn. Bố mẹ bỏ nhau khi Linh mới 2 tuổi rưỡi, một mình bố với chiếc thuyền đánh cá, quanh năm lênh đênh trên lòng hồ thủy điện chỉ giúp ba bố con sống tạm qua ngày. Năm 2012, trong một lần đi khám sức khỏe, gia đình Linh đau đớn phát hiện em đang mang trong người căn bệnh hở van 3 lá nặng nay đã di chứng lên phổi.

Năm 2015 Linh được một tổ chức tài trợ chi phí mổ tim với điều kiện qua đình phải chữa khỏi bệnh phổi. Tuy nhiên chi phí điều trị bệnh phổi vượt quá khả năng của gia đình nên đến đầu tháng 6/2017, Linh đã quá 18 tuổi nên không còn được mổ tim miễn phí nữa.

Đại diện chính quyền địa phương trao quà của bạn đọc Dân trí tới gia đình Linh
Đại diện chính quyền địa phương trao quà của bạn đọc Dân trí tới gia đình Linh

Vì nhà nghèo nên Linh xác định căn bệnh này sẽ theo em suốt cuộc đời và có thể cướp đi mạng sống của em bất cứ lúc nào. Nhưng điều làm Linh đau lòng nhất là không giúp được bố mà còn trở thành gánh nặng của bố và em trai.

Chú Nguyễn Thanh Sơn (bố của Linh) cho biết, sau khi nhận được tiền và lời đề nghị giúp đỡ của các mạnh thường quân, bố con chú đã xuống TP.HCM để điều trị. Hiện nay bệnh viêm phổi của Linh cơ bản đã khỏi nên đầu tháng 11/2017, hai bố con sẽ xuống bệnh viện để các bác sĩ hội chẩn lại khi nào phẫu thuật tim. “Trong gần 1 tháng nằm điều trị tại bệnh viện, bố con tôi rất may nắm được mạnh thường quân giúp đỡ cho nơi ăn, chỗ ở. Hai bố con tôi rất cảm kích và biết ơn vì sự giúp đỡ này”, chú Sơn thông tin thêm.

Lần thứ 2 nhận số tiền lớn do bạn đọc báo Dân trí giúp đỡ, Linh thay mặt gia đình gửi lời cảm ơn đến các mạnh thường quân. “Thời gian qua, gia đình em đã nhận được rất nhiều tình cảm, sự giúp đỡ của mọi người. Đó là điều may mắn, hạnh phúc không chỉ với em mà còn niềm vinh hạnh, may mắn đối với bố, em trai. Em xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các mạnh thường quân đã giúp đỡ gia đình em vượt qua cơn hoạn nạn này”.

Được biết, do được tài trợ hoàn toàn chi phí mổ tim và ăn ở tại bệnh viện, nên số tiền mà bạn đọc giúp đỡ Linh sẽ được chú Sơn gửi tiết kiệm để phục vụ việc học của Linh, em trai và lo tương lai sau này cho hai con.

Dương Phong