Thanh Hóa: Hơn 23 triệu đến với góa phụ có con bị suy thận

(Dân trí) - Ngày 21/4, PV Dân trí đã đến thăm và trao số tiền 23.435.000đ đến gia đình chị Nguyễn Thị Thiết, thôn Phượng Khê, xã Hoằng Lưu, huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa), nhân vật trong bài viết “Góa phụ nghèo bất lực trước căn bệnh suy thận giai đoạn cuối của con trai”.

Chị Thiết là người phụ nữ bất hạnh khi không có một tấm chồng. Ở tuổi “xế chiều” chị có đứa con trai duy nhất là niềm vui, niềm an ủi. Thế nhưng, niềm vui ấy của chị bất ngờ vụt tắt khi đứa con trai đang tuổi ăn tuổi lớn mắc chứng bệnh hiểm nghèo: suy thận giai đoạn cuối.

Đói khổ, chị vẫn cố bòn từng đồng buôn con cá, con mắm để nuôi con khôn lớn. Vậy mà chưa thể dựa dẫm được gì thì ở cái tuổi 50, chị lại phải lăn lộn để mưu sinh, tìm mọi cách để mỗi tháng có được 3-4 triệu đồng tiền thuốc men cho con.

Đã 5 năm trôi qua, chị gồng mình để níu giữ sự sống cho con cũng là níu giữ niềm an ủi cho mình. Cho đến giờ đã đến lúc người mẹ ấy “sức cùng lực kiệt” không còn biết xoay xở ra sao để tiếp tục hành trình chữa bệnh cho con trai.

Chị chỉ còn cách rao bán căn nhà rách nát – nơi tá túc của mẹ con chị nhưng cũng chẳng thể đủ tiền để có thể cứu con.

PV Dân trí trao quà bạn đọc đến mẹ con chị Thiết.
PV Dân trí trao quà bạn đọc đến mẹ con chị Thiết.

Tôi gặp lại chị khi cả hai mẹ con mới đi bệnh viện về. Chị cũng vì kiệt sức mà đổ bệnh. Chị nước mắt ngắn dài bảo đến bệnh viện mà mẹ nằm một nơi, con một nơi. Lúc đỡ mệt chị lại chạy lại thăm con. Nhiều người thương hoàn cảnh mẹ con chị nên mấy ngày năm viện đều được họ cho cơm ăn.

Vừa hết bệnh, chị lại tất tả về đi kiếm con cá con tôm để bán lấy tiền mua thuốc cho con. Chị khoe rằng hôm nay vừa bán được mớ tôm lãi được 10 nghìn đồng. Với chị 10 nghìn đồng thôi cũng đã là hạnh phúc lắm rồi.

Sau khi hoàn cảnh của mẹ con chị đăng tải trên báo Dân trí, đã có rất nhiều bạn đọc gửi quà ủng hộ, chia sẻ đến mẹ con chị. Chị bảo rất nhiều đoàn từ thiện đã tìm về tận nơi mua cho hai mẹ con từ cái chăn, cái áo, chị cảm động lắm.

Nhận trên tay số tiền bạn đọc ủng hộ, chị xúc động: “Cho chị gửi lời cảm ơn đến tất cả các nhà hảo tâm em nhé. Không có các nhà hảo tâm, không biết những ngày tiếp theo mẹ con chị sẽ sống ra sao nữa. Cả cuộc đời này mẹ con chị không bao giờ quên ơn họ”.

Nguyễn Thùy

Đang được quan tâm