"Tấm lòng nhân ái của bạn đọc giúp tôi có nghị lực vượt qua khó khăn"

(Dân trí) - Đón nhận sự giúp đỡ kịp thời của bạn đọc, bà Bùi Kim Thịnh - người phụ nữ có hoàn cảnh vô cùng khó khăn chia sẻ, tấm lòng nhân ái của bạn đọc Dân trí đã giúp bà có nghị lực vượt qua khó khăn.

Ngày 20/3, phóng viên Dân trí đã tới thăm và thay mặt bạn đọc trao tặng bà Bùi Kim Thịnh (ở phường Lương Sơn, thành phố Sông Công, tỉnh Thái Nguyên), số tiền: 59,872,000 đồng. Đây là số tiền bạn đọc Dân trí giúp đỡ bà Thịnh thông qua Chương trình Nhân ái của Báo điện tử Dân trí.

Tấm lòng nhân ái của bạn đọc giúp tôi có nghị lực vượt qua khó khăn - 1

Phóng viên Dân trí thay mặt trao tặng tới bà Thịnh số tiền của bạn đọc giúp đỡ.

Bà Thịnh là hoàn cảnh đáng thương trong bài viết: "Nhói lòng cảnh người phụ nữ cô đơn phải cắt bỏ quả thận để giữ tính mạng", đã được báo Dân trí đăng tải trước đó.

Bà Thịnh cho biết, ngay sau khi hoàn cảnh của bà được báo Dân trí phản ánh, nhiều bạn đọc trong nước và nước ngoài đã gọi điện động viên, gửi quà. Qua đường bưu điện, bà nhận được hơn 15 triệu đồng của các nhà hảo tâm ủng hộ. Như vậy tính đến thời điểm hiện tại, bà Thịnh được các nhà hảo tâm giúp đỡ hơn 70 triệu đồng.

"Tình cảm của bạn đọc Dân trí và các nhà hảo tâm, tôi không bao giờ quên được. Tấm lòng nhân ái của bạn đọc Dân trí đã giúp tôi có thêm niềm tin, nghị lực vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống", bà Thịnh nói.

Như đã đưa tin trước đó,  bà Thịnh là con út trong gia đình ở miền núi có 5 anh chị em, người phụ nữ này chịu thiệt thòi ngay từ khi ra đời. Do sinh non, nên bà Thịnh thường hay đau ốm quặt quẹo… đến năm ngoài 20 tuổi bà cũng chỉ thấp bé như đứa trẻ 12 - 13 tuổi.

Đến khi các anh chị em lần lượt có gia đình riêng thì nhà chỉ còn một mình bà Thịnh đã ở vào cái tuổi "quá lứa, nhỡ thì". Tự ti với nhan sắc của mình, bà Thịnh sống khép kín, một lòng phụng dưỡng đấng sinh thành.

Nhưng số phận thật trớ trêu, bà Thịnh chưa kịp báo hiếu, bỗng chốc trở thành gánh nặng cho bố mẹ già: Năm 2005 bà Thịnh tự dưng sốt cao nhiều ngày không dứt, người phát phù nề. Đi bệnh viện, bác sĩ cho biết bà bị suy thận cấp, để giữ tính mạng phải cắt bỏ quả thận hỏng.

Tấm lòng nhân ái của bạn đọc giúp tôi có nghị lực vượt qua khó khăn - 2

Bà Thịnh xin gửi lời cảm ơn bạn đọc Dân trí cùng các nhà hảo tâm.

Thể chất vốn đã không tốt, từ khi mất đi 1 quả thận, sức khỏe bà Thịnh xuống dốc không phanh. Đủ các thứ bệnh tìm đến người phụ nữ này, từ tiểu đường, mỡ máu, huyết áp cao, thấp khớp… khiến bà đi viện như cơm bữa.

Sau nhiều năm bệnh tật đeo đẳng, bà Thịnh đã kiệt quệ. Đến năm 2013, để tiếp tục chữa bệnh, người phụ nữ cô đơn tội nghiệp này, đành phải bán đi căn nhà là nơi thờ tự tổ tiên mà bố mẹ để lại.

Không chốn dung thân, người cháu họ thương tình cho bà ở nhờ một phòng trong dãy nhà trọ cho sinh viên thuê. Đau yếu, không thể làm được bất cứ công việc gì, tiền bán nhà cũng đã cạn kiệt từ lâu, không có trợ cấp xã hội.

Đang được quan tâm